Friday, 27/05/2022 - 12:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TIÊN PHƯƠNG

Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học PIMSO 2022

Kính gửi Quý phụ huynh!

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế PIMSO (Philippine International Math and Science Olympics) được tồ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch quốc te ICE (International Champions m Education) có trụ sở tại Tòa nhà Alison, Zamora St., thành pho Tarlac, Philippine. Với niềm tin mọi trẻ em đều có tiềm nãng trở thành nhà vô địch, vượt qua thừ thách của thời gian đế đóng góp vào sự thành công của xã hội, ICE đã tạo ra PIMSO, một tổ chức để tập họp các nhà vô địch đến từ mọi nơi, thuộc mọi tín ngưỡng và chủng tộc, thuộc mọi màu da và vãn hóa, nhằm mục tiêu đoàn kết học sinh trên khắp các quốc gia, cổ vù và thúc đẩy khát vọng theo đuổi sự xuất sắc và thành công của các em.

Kỳ thi PIMSO 2020 -2021 đã thu hút hàng chục nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên the giới như: Quatar, Tajikistan, Tho Nhì Kỳ, Ba Lan, Nhật Bản, Latvia, Italia, Georgia, Laos, Campuchia, Malaysia, Hồng Kông, Ân Độ, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Ma Cao, Hàn Quốc, Myanmar, Đài Loan, Sri Lanka, Pakistan, Philippines, Singapore, úc, Indonesia, Mông cồ, Thái Lan, Bulgaria, Ukraine, Mỹ, Brazil, Uzbekistan.

Năm 2022 là lần thứ hai kỳ thi PIMSO được tổ chức tại Việt Nam. Trong lần đầu tham dự, tại Vòng quốc gia, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được 26 giâi Vàng, 67 giải Bạc, 53 giải Đồng và 78 giải Thi đua.

I. CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế PIMSO gồm hai vòng thi: Vòng quốc gia và Vòng quốc tế. Thời hạn đăng ký và thời gian dự thi các vòng như sau:

1. Hạn chót đăng ký và hoàn thiện lệ phí Vòng quốc gia: Ngày 22/02/2022 (Thứ Ba).
  2. Ngày thi Vòng quốc gia: Ngày 20/03/2022 (Chủ Nhật), tại Việt Nam.
  3. Ngày thi Vòng quốc tế (dự kiến): Tháng 04/2023, tại đảo Boracay, Philippines.

II. QUY ĐỊNH VỀ ĐỘ TUỔI DỰ THI

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế PIMSO bao gồm hai môn thi Toán học và Khoa học. Thí sinh có thể chọn thi cả hai môn hoặc chỉ đãng một môn thi. Độ tuổi dự thi mỗi môn như sau:

• Môn Toán: Từ khối Mầm non đến khối 12;
  • Môn Khoa học: Từ khối 1 đến khối 12.

III. CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ LỆ PHÍ THI:

Cách đăng ký: Thí sinh được đăng ký dự thi bằng một trong hai cách sau:

• Đăng ký cá nhân: Truy cập cống đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin tại link: https://bit.ly/DangkyPIMSO2022
  • Đăng ký theo đơn vị: Các trường/phòng GDĐT lập danh sách (theo mẫu cưa Ban Tổ chức) và gửi về email: PIMSO.fermat@gmail.com

Ban Tô chức khuyến khích các thí sinh đăng ký theo đơn vị trường.

Tải mẫu đăng ký đơn vị tại: https://bit ly/PIMSO2122-MaudangkyDV

• Lệ phí thi: 500.000 vnđ / môn thi / thí sinh.

Lưu ý: Các thí sinh tham dự Vòng quốc tế PIMSO 2021 được miền phí tham dự Vòng quốc gia PIMSO 2022.

• Hạn hoàn thành lệ phí: 22/02/2022 (Thứ Ba)

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC VIỆT NAM

Các văn bản hướng dẫn thi:

- Của phòng GD&ĐT: 1132.pdf

- Của đơn vị tổ chức: 1. PIMSO 2022.Thông báo tổ chức (file pdf).pdf