Friday, 27/05/2022 - 12:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TIÊN PHƯƠNG

Tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tiên Phương tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo

       Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

       Khi ta trao đi những giọt máu là đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Những giọt máu ấy đã mang lại hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
        Bên cạnh công tác chuyên môn, nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tiên Phương hưởng ứng, tham gia tích cực. Sáng ngày 06/03/2022, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tiên Phương tham gia hiến máu theo kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu ngành giáo dục Chương Mỹ phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

        Nhà trường có rất nhiều các thầy cô hăng hái đăng ký tham gia hiến máu nhưng do bị nhiễm Covid-19 nên các thầy cô tạm gác việc hiến máu đợt này lại, còn lại 4 đồng chí đã thực hiện hiến máu thành công, trong đó có thầy Tống Bá Kỳ và Cô Nguyễn Thị Tuyết đã  tích cực tham gia hiến máu nhân đạo rất nhiều lần.
        Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Xin kính chúc các thầy cô giáo trường Tiểu học Tiên Phương dồi dào sức khỏe, tích cực chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu:


Tác giả: Tống Tân
Nguồn:Trường Tiểu học Tiên Phương Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 527
Năm 2022 : 11.314