Friday, 27/05/2022 - 12:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TIÊN PHƯƠNG

Trường Tiểu học Tiên Phương tổ chức Chương trình " Xuân ấm ấp - Tết yêu thương"

Hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng cảm nhận được sự nhộn nhịp và đầy háo hức của ngày tết cổ truyền đặc biệt hơn là cái tết Canh Tý năm nay. Chúng ta đều không biết tết cổ truyền có từ bao giờ nhưng nó đã trở thành một tục lệ thiêng liêng, gắn bó trong tâm hồn, tình cảm người dân Việt Nam.

    Hôm nay trường TH Tiên Phương tổ chức Chương trình " Xuân ấm ấp - Tết yêu thương"  và ngày hội gói bánh chưng với ý nghĩa tết nhân ái, tết chia sẻ, tết yêu thương nhằm tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi trong dịp tết đến xuân về và tặng quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền. Đồng thời qua hoạt động trải nghiệm này giúp học sinh có một sân chơi hiểu sâu về ý nghĩa của bánh chưng ngày tết. 
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ. 

Tiếp theo, Thầy giáo Cao Đình Quân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc ngày hội. 

        Dân tộc nào cũng có thức ăn truyền thống song chưa thấy có dân tộc nào có thức ăn vừa độc đáo, ngon lành, vừa gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời lại vừa có nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ và nhân sinh như bánh chưng của Việt Nam.

        Bánh chưng hình vuông, màu xanh tượng trưng cho đất trời, cho triết lí vuông - tròn của người Việt. Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt ta có truyền thống gói bánh chưng để dâng lên tổ tiên thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục to lớn như trời bể của cha mẹ.

       Để giúp cho tất cả các em HS được tìm hiểu rõ hơn về cách gói bánh chưng cũng như giúp cho mỗi người chúng ta được một lần nữa ôn lại truyền thống tốt đẹp ấy. Liên đội trường Tiểu học Tiên Phương tổ chức hội thi gói bánh chưng giữa các khối lớp 4 và 5. 

Thể lệ cuộc thi như sau:

Mỗi đội thi sẽ gồm 1GV, 1 PHHS, 5 HS

Thời gian dành cho hội thi là 30 phút. BGK sẽ dựa trên những tiêu chí sau để chấm điểm

- Bánh chưng có hình vuông, kích thước 15cm x 15cm

- Bánh phải được gói chặt tay, dây cột chặt, lá bánh xanh tươi, đậu xanh, thịt phải được ướp gai vị trước khi gói, gạo nếp phải vo sạch.

- Bên cạnh đó điểm chấm sẽ căn cứ vào số lượng bánh, hình thức gói bánh, cách trang trí, thành phần tham gia gói.

  Qua 30 phút, các đội thi đã hoàn thành những chiếc bánh chưng, và sau đây là thành phẩm

Ban giám khảo đi chấm kết quả của các đội

      Trong lúc Ban giám khảo chấm điểm các đội nhà trường tổ chức trao quà tặng gửi đến các bạn HS thuộc diện gia đình chính sách, khuyết tật và các bạn HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Màn trao thưởng cho các lớp được giải trong cuộc thi gói bánh chưng.

     Tổng kết chương trình được nhà trường tổ chức diễn ra tốt đẹp thành công, trong không khí phấn khởi, vui tươi của toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh và các bậc phụ huynh tới cùng tham gia.

 

Tác giả: Tống Tân
Nguồn:Trường Tiểu học Tiên Phương Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 527
Năm 2022 : 11.314