Friday, 27/05/2022 - 13:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TIÊN PHƯƠNG

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG THỜI ĐIỂM GIAO MÙA CHO TRẺ

Thời điểm giao mùa cùng với tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay là lúc các loại bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ nhất. Với mong muốn học sinh luôn khỏe mạnh và an toàn để có thể học tập tốt nhất, Trường Tiểu học Tiên Phương khuyên dùng một số giải pháp phòng tránh dịch bệnh, kính mong quý phụ huynh chung tay cùng nhà trường trong để bảo vệ sức khỏe cho các con.

Hướng dẫn con rửa tay đúng cách

Tay là bộ phận linh hoạt nhất trên cơ thể con người tiếp xúc với nhiều đồ vật, lao động, vệ sinh cá nhân…Cũng chính vì lý do đó mà tay chúng ta thường là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn có thể cư trú và xâm nhập vào cơ thể người.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh hoặc xà phòng đúng cách có thể giúp con người, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh như: giảm khả năng mắc bệnh tiêu chảy từ 23- 40%, thậm chí 58% đối với những người có hệ miễn dịch yếu, giảm 16-21% các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, việc rửa tay sạch sẽ còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như chàm, ghẻ lở, các bệnh nhiễm trùng, phổi hoặc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Trẻ nhỏ nên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh hoặc xà phòng khi nào?

  • Trước khi ăn hoặc chạm vào thức ăn
  • Sau khi trẻ đi vệ sinh
  • Sau khi trẻ ho và dùng tay để che miệng
  • Sau khi trẻ chơi hoặc tiếp xúc với vật nuôi
  • Sau khi tham gia các hoạt động vui chơi về
  • Sau khi chạm vào rác, đất, thức ăn gia súc hoặc chất thải động vật
  • Trước và sau khi đến thăm một người bệnh

QUY TRÌNH RỬA TAY 6 BƯỚC CẦN NHỚ 

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế học sinh có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn nhanh, nước rửa tay. Đây là loại dung dịch dùng sát khuẩn nhanh không cần rửa lại bằng nước.

Thời gian cho mỗi lần vệ sinh: 25-30 giây và thực hiện việc vệ sinh tay theo 6 bước rửa tay như sau:

6 bước rửa tay với dung dịch sát khuẩn nhanh

Thời tiết chuyển mùa cuối thu – đầu đông là lúc nhiệt độ giữa ban ngày và đêm chênh lệch rõ nhất, khiến có thể con người không thích nghi kịp, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm các loại vi khuẩn, dịch bệnh phát triển mạnh mẽ nhất. Ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát không chỉ là trách nhiệm riêng của các cơ quan Y tế mà là trách nhiệm chung của toàn cộng đồng, xã hội. Hãy bảo vệ sức khỏe cho trẻ và chính bạn từ việc rửa tay bằng xà phòng đúng cách!

Tác giả: Tống Tân
Nguồn:Trường Tiểu học Tiên Phương Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 527
Năm 2022 : 11.314