Học TậpLớp 8

20 mẫu Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua

Thầy cô xin giới thiệu bài văn mẫu Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo gồm dàn ý và các bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 8 hay hơn.

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một từ tượng hình hoặc từ tượng thanh.

Bạn đang xem: 20 mẫu Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua

Dàn ý Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua

1. Mở bài: Kỉ niệm mùa hè của em đáng nhớ nhất của em là gì?

+ Kỉ niệm được về quê với ông bà.

+ Kỉ niệm đi chơi cùng các bạn.

+ Kỉ niệm trông em cho bố mẹ đi làm.

+ Kỉ niệm đi biển.

+ Kỉ niệm học thêm thể thao, nghệ thuật: bơi, múa, vẽ…

2. Thân bài:

– Kỉ niệm ấy diễn ra ở đâu, vào thời gian nào?

– Kể lại diễn biến của kỉ niệm: Mở đầu, diễn biến, kết thúc

– Cảm thấy của em với kỉ niệm ấy?

– Em có học được điều gì sau kỉ niệm ấy không?

3. Kết bài:

– Nói về cảm xúc chung của em sau kỉ niệm ấy: Vui vẻ, hạnh phúc, tiếc nuối, tự hào,…

20 mẫu Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua (ảnh 1)

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 1

Những chiếc lá bên thềm rơi xào xạc, chợt nhận ra thu đang thỏ thẻ trở về. Cái ngày này năm ngoái vẫn mưa tuôn xối xả, nắng hè vàng tươi vẫn làm cho những chú ve kêu râm ran, năm nay thời tiết trái chiều như đang dóng lên hồi chuông cảnh báo mùa mưa lũ bất thường. Mấy cô cậu chuồn chuồn cứ ve vẩy giữa sân trường đòi được du lịch một chuyến giữa ban trưa đây chăng, còn ông mặt trời thì lờ đờ gửi chùm nắng nhạt cho nhân gian, bọn cá rô phi nhảy tom tóp, cứ như đang ngứa ngáy lắm nên muốn chạy khỏi cái ao thu lạnh lùng của cụ Khuyến ngày xưa đây !

– Từ tượng hình: vàng tươi, lờ đờ, nắng nhạt, lạnh lùng

– Từ tượng thanh: xào xạc, thỏ thẻ, râm ran, tom tóp,…

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một từ tượng hình hoặc từ tượng thanh (hay nhất) (ảnh 1)

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 2

Mùa hè oi bức đã đến với mọi người. Cái nắng dịu đã tan nhường chỗ cho cái nắng gay gắt chiếu xuống mặt sông bóng lưỡng như một chiếc gương. Tận hưởng một buổi trưa hè oi ả thật khiến cho người ta nóng ran cả người. Những người đi mò cua bắt ốc mồ hôi nhễ nhại, ngước mặt nhìn lên bầu trời lấy tay áo lau mồ hôi. Khoảng sân rộng rãi giờ chỉ còn bóng cây mảnh khảnh đứng đó hưởng ứng những tia nắng gắt. Trưa hè nóng thật ! Nhưng lâu lâu ông trời, thần mưa, thần sấm hội tụ tạo ra một trận mưa ào ào mát mẻ xua tan cái nóng. 

– Từ tượng thanh: ào ào

– Từ tượng hình: mảnh khảnh

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 3

Về chiều, vùng quê yên ả này đẹp như một bức tranh đa sắc màu và rộn như một bản hòa tấu. Sau lũy tre làng, mặt trời đỏ rực hắt ngang những tia nắng cuối ngày xuống vòm cây tán lá. Cánh đồng thay chiếc áo vàng tươi hồi sáng bằng chiếc áo vàng ươm. Những ngôi nhà mái ngói đỏ xanh xem kẽ giữa vườn cây. Tiếng gà chíp chíp, tiếng lợn eng éc, tiếng vịt quác quác đòi ăn. Tiếng mõ trâu, bò gọi sau ngày dài đi ăn. Tiếng của những bác nông dân đang bàn tán xôn xao. Tôi gặp An vào buổi chiều đó. Nhà cô bạn gần nhà bà nội. Sáng hôm sau, tôi thấy An cầm một chiếc diều rất đẹp. Lúc đó, tôi thấy thích quá nên chạy sang hỏi mượn nhưng vừa mượn vừa với tay giật lấy luôn. An hỏi lớn với khuôn mặt đầy bất ngờ và giành lại: “Đây là diều của tớ mà?”. Tôi òa khóc nức nở. Bà tôi chạy ra hỏi chuyện, tôi được đà càng khóc lớn. An kể lại câu chuyện rồi nhường tôi chiếc diều. Tôi cầm và chạy vào sân. Nhưng tôi lại không biết chơi. Nghĩ hồi lâu, tôi lại ngó nghiêng sang nhà An. An thấy tôi và gọi tôi vào. Tôi ấp úng xin lỗi rồi bảo An chỉ cho tôi cách chơi. Cô bạn mỉm cười rồi kéo tôi ra một bãi cỏ rộng. Ở đó, từng đợt gió thổi rất lớn. An thả dây từ từ, chiếc diều bay bay trong gió, càng lúc càng cao. An đưa cho tôi cầm dây diều. Thế là cả sáng hôm đó, tôi và An đã chơi vui vẻ với nhau. Lúc về, chúng tôi đi qua cánh đồng. Những bác nông dân vẫn đang chăm chỉ gặt hái trên đồng. Tay cầm liềm, tay cầm bó lúa, gặt rồi bó liên tục. Trên gương mặt các bác, mồ hôi nhễ nhại. Bác khẽ lau bằng chiếc khan đã đội sẵn rồi tươi cười gặt tiếp. Ôi chao! Cái khoảnh khắc nhìn thấy gương mặt đó tôi đã thấu hiểu sự vất vả của những người làm ra hạt thóc, hạt gạo.

– Từ tượng thanh: chíp chíp, eng éc, quác quác, xôn xao

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 4

Ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm không khí thật oi ả bỗng nhiên mây đen kéo đến, trời nổi giông làm cho lá rụng lả tả, bụi bay mù mịt. Những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời. Cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa. Mưa mau dần, lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió, hạt mưa rào rào bắn xuống lòng đường trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường bây giờ đã toàn là nước. Cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc áo mưa đi tiếp. Trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.

– Từ tượng hình: chói chang, lả tả, mù mịt, xiên xẹo, xúm xít, lênh láng

– Từ tượng thanh: lẹt đẹt, rào rào,…

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 5

Hè này, em đã được về thăm quê ngoại. Buổi sáng hôm ấy, em dậy thật sớm. Sau đó, gia đình của em ra bến xe. Chuyến xe khởi hành lúc tám giờ sáng. Thời gian đi khoảng hơn hai tiếng là đến nơi. Xe chỉ đỗ ở ngoài đường quốc lộ, nên mọi người phải đi bộ vào trong làng. Bố mẹ chỉ ở lại hôm chủ nhật, rồi sau đó phải về thành phố để đi làm. Còn em được ở lại với ông bà. Kết thúc kì nghỉ hè, em mới phải trở lại thành phố. Những ngày sau đó thật tuyệt vời. Không khí ở làng quê thật trong lành. Khung cảnh thiên nhiên cũng rất đẹp. Cánh đồng lúa rộng mênh mông. Tiếng ve kêu râm ran trên hàng phượng vĩ. Mỗi buổi sáng, em thức dậy từ sớm rồi đi tập thể dục cùng ông ngoại. Tập thể dục xong, hai ông cháu trở về nhà ăn sáng. Sau đó, em sẽ cùng với các bạn trong xóm ra cánh đồng chơi. Chúng em cùng nhau chơi ô ăn quan, cướp cờ, thả diều… Toàn những trò chơi dân gian mà ở thành phố em chưa từng được chơi. Ba tháng hè trôi qua thật nhanh. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ, quen thêm được nhiều người bạn ở dưới quê. Khoảng thời gian ở cùng với ông bà ngoại thật vui vẻ. Khi trở về thành phố, em còn kể cho các bạn trong lớp mình nghe.

  • Từ tượng hình: mênh mông
  • Từ tượng thanh: râm ran

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 6

Một mùa hè nữa lại đến. Sau những ngày tháng học tập vất vả, chúng tôi đã được nghỉ hè. Vì vậy, tôi xin bố mẹ cho về thăm bà ngoại ở quê. Sáng chủ nhật, tôi và mẹ ra bến xe. Khoảng hai tiếng, xe đã về đến quê. Bà ngoại đã đợi hai mẹ con ở ngoài cổng. Tôi liền chạy đến ôm chầm lấy bà. Mẹ chỉ ở lại một hôm rồi phải lên thành phố để đi làm. Còn tôi được ở lại với bà suốt ba tháng hè. Tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Buổi sáng, tôi dậy sớm ra đồng đi dạo cùng bà. Ông mặt trời thức giấc từ sớm. Tiếng chim hót líu lo đón chào ngày mới. Buổi trưa, tôi được thưởng thức rất nhiều món ngon do bà nấu. Đến tôi, hai bà cháu ra ngoài sân ngồi hóng mát. Tôi ngước nhìn ông trăng đang lơ lửng trên bầu trời. Tôi còn được nghe bà ngoại kể chuyện. Những truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách biết bao lần. Nhưng khi nghe bà kể lại thấy thật thú vị, mới lạ. Chuyện về cô Tấm ở hiền gặp lành, chuyện chàng Thạch Sanh dũng cảm hay chuyện về cậu bé thông minh đã giúp được nhà vua. Giọng kể của bà thật hấp dẫn, miệng bà vẫn còn thoảng hương trầu. Hình ảnh bà lúc này giống như “bà tiên” trong các truyện cổ tích vậy. Tôi trân trọng biết bao những kỉ niệm đẹp đẽ về bà ngoại.

Đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè vừa qua – mẫu 7

Mùa hè vừa rồi, em đã được bố mẹ cho về quê ngoại sống cùng với ông bà một tháng. Lúc đầu, em có chút bỡ ngỡ và không vui, bởi sẽ phải rời xa máy tính và những địa điểm vui chơi quen thuộc ở thành phố. Nhưng rồi, tất cả suy nghĩ đều thay đổi, bởi em nhận ra rằng, cuộc sống ở quê cũng thật tuyệt. Sáng sáng, em cùng anh họ của mình chạy bộ quanh làng, xuyên qua rặng tre và hồ sen để tập thể dục. Rồi lại về nhà, theo bà đi chợ, xem người ta bày hàng. Đến đầu chiều, thì xem ông đan rổ, câu cá, chăm sóc vườn cây. Chiều mát trời, thì theo các anh chị em trong xóm đi thả diều, đá bóng. Đến tối lại ngắm trăng, nghe ông bà kể chuyện ngày xưa. Mới hôm đầu còn nhiều bỡ ngỡ, dần dần, em đã quen với mọi người hơn. Em biết mọi ngõ ngách trong làng, biết sang nhà rủ những người bạn mới ra đê chơi. Những ngày hè cứ thế trôi qua một cách bình dị nhưng vui sướng vô cùng. Cả cơ thể và tinh thần em đều được thả lỏng, sung túc như được sạc đầy pin. Đó đích thực là mùa hè đáng nhớ nhất của em.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 8 Chân trời sáng tạo hay khác:

Chọn một bài thơ tự do mà em yêu thích, viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em về bài thơ đó (hay nhất)

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ về một bài thơ tự do (hay nhất)

Viết đoạn văn khoảng 5 câu hoặc vẽ bức tranh thể hiện sự tưởng tượng của em về cảnh sắc, con người được gợi tả trong bài “Nhớ đồng” (hay nhất)

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin