Thơ thiếu nhi

Bạn đang xem: Bạn Hiền | Bài thơ Bạn hiền: Có một vầng trăng, Mà nhiều tên thế

Nguồn: sưu tầm.

Bạn hiền | Bài thơ Bạn hiền: Có một vầng trăng, Mà nhiều tên thế
Bài thơ Bạn hiền: Có một vầng trăng, Mà nhiều tên thế, Đã gọi là chị, Lại ông mới kì, Đã kêu trăng mọc, Còn bảo trăng đi! Là gì chẳng biết, Trung thu sáng đêm, Cho em bày cỗ, Múa lân rước đèn, Là vầng trăng tốt, Bạn hiền của em!

Trăng | Bài thơ Trăng: Trăng như quả thị chín vàng
Bài thơ Trăng: Trăng như quả thị chín vàng, Để cho cô Tấm nhẹ nhàng bước ra, Trăng như là chiếc bánh đa, Để cho cu Tí dâng quà biếu ông. Trăng như trái bưởi, trái bong, Để cây mang nặng uốn cong vòm trời. Trăng là quà tặng mọi người, Đêm rằm tỏa sáng, muôn lời múa ca. Trăng như gương mặt tươi hoa, Yêu thương mẹ gọi luôn là Bé Trăng!

Bài thơ Bé yêu trăng: Bé yêu trăng, Bằng giọng hát
Bài thơ Bé yêu trăng (Lê Bình): Bé yêu trăng, Bằng giọng hát, Trăng vằng vặc, Soi bé cười, Ông trăng ơi, Đừng lặn nhé, Để cho bé, Hát dưới trăng, Để chị Hằng, Chơi cùng bé, Để chú Cuội, Vơi buồn tẻ, Ông trăng ơi, Đừng lặn nhé, Để cho bé, Hát cùng trăng.

Chuyên mục: Thơ Thiếu Nhi