Tổng hợp

Bias là gì trong Kpop? Ý nghĩa thật sự ít ai biết đến Bias

Từ Bias đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay, đặc biệt là những ai yêu thích và quan tâm đến nhạc Kpop. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa thật sự của từ Bias là gì?. Cùng wikigiaidap tìm hiểu và giải đáp ý nghĩa chính xác của từ này nhé!

Bias là gì?

Từ Bias là một tên tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng fan âm nhạc trên toàn thế giới, đặc biệt nhất vẫn là các fan yêu thích thể loại nhạc Kpop, và ý nghĩa của từ Bias được hiểu chính xác là thần tượng mà bạn yêu thích nhất.

Bias là gì. Ảnh 1

Bạn đang xem: Bias là gì trong Kpop? Ý nghĩa thật sự ít ai biết đến Bias

Ngoài ra Bias có thể được hiểu với những ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Danh từ Bias sẽ được hiểu:

  • Đường nghiên, dự kiến, thành kiến
  • Độ dốc, nghiêng, xiên
  • Khuynh hướng, thiên vị, sự thiên về.
  • Độ dịch: Cách biểu diễn số dấu phẩy động. Ý nghĩa này được áp dụng trong Tin Học.
  • Thế hiệu dịch: Thế hiệu dịch tự động. Ý nghĩa này được sử dụng trong Vật Lý.

Như thế, Bias được hiểu theo danh từ là thiên về một hiện tượng, một khuyên hướng hay người nào đó.

Từ Bias là phó từ sẽ được hiểu theo ý nghĩa là gây sự chú ý của người khác làm ảnh hưởng đến một sự việc nào đó bất kỳ. Hay là sự yêu thích của cộng đồng cho một người nào đó, một vấn đề nào đó. Bias là phó từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.

Từ Bias nếu được hiểu theo nghĩa của ngoại đồng từ thường sẽ mang các ý nghĩa xấu, hướng dư luận của công chúng hay là có thành kiến không tốt đối với một ai đó.

Bias có ý nghĩa gì trong Kpop?

Như vậy, các bạn đã hiểu về Bias là gì nhưng đối với Kpop thì từ này sẽ mang ý nghĩa như thế nào? cùng wikigiaidap đi tiếp để hiểu rõ hơn nhé!

Theo ý nghĩa của từ Bias trong Kpop thì trong một nhóm nhạc mà bạn yêu thích nhất một thành viên trong nhóm nhạc đó sẽ được gọi là Bias.

Bias là gì. Ảnh 2

Ví dụ: Trong nhóm nhạc đình đám tại Hàn Quốc BTS, người mà bạn yêu thích chính là Jeon Jung-kook thì Jeon Jung-kook chính là Bias của chính bạn.

Hoặc khi bạn rất hâm mộ nhóm nhạc T-Ara Bias Park Ji Yeon sẽ được hiểu là bạn chính là fan hâm mộ nhóm T-Ara và thành viên bạn yêu thích nhất trong nhóm nhạc là Park Ji Yeon.

Chính vì thế mà cách đối xử của bạn đối với các Bias cũng sẽ có sự đặc biệt hơn rất nhiều so với những thành viên khác trong nhóm.

Trong giới Kpop thì Bias là một ngôn ngữ đặc biệt để thể hiện sự yêu thích, mến mộ của các fan đối với chính mình. Vì vậy mà từ Bias được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến ở các nước có fan hâm mộ Kpop hiện nay.

Một số cụm từ liên quan đến Bias mà bạn nên biết?

Sau khi qua đọc 2 mục trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ ý nghĩa thật sự của từ Bias là gì nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số cụm từ liên quan đến Bias và nó cũng được sử dụng khá phổ biến, biết đâu được bạn sẽ bắt g ặp nó trong cuộc sống, trên các trang mạng xã hội. Nào cùng tìm hiểu thêm nhé!

Bias BTS: Đây là một nhóm nhạc khá đình đám tại Hàn Quốc, gồm có 7 thành viên và có lượng fan hâm mộ rất đông đảo trên toàn thế giới.

Bias là gì. Ảnh 3

Bias Wrecker: Là người của công chúng, là các trai đẹp hay là gái xinh có nhiều fan hâm mộ, có mức ảnh hưởng đến các trào lưu trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Bias Idol: Là thần tượng, là một nhân vực có sức ảnh hưởng lớn khi xuất hiện và có lượng người yêu thích – hâm mộ hùng hậu. Một Bias Idol sẽ luôn luôn đứng về phía người mà họ thần tượng và ủng hộ một cách nhiệt tình trong bất kỳ dự án âm nhạc nào của họ.

Bias list: Là một danh sách người mà bạn yêu thích nhất như Park Ji Yeon, Kim Seok Jin, Jeon Jung-kook,… chính là Bias của riêng bạn.

Ultimate Bias: Là một người mà bạn cực kỳ yêu thích và mến mộ nhất trong Bias list.

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được Bias là gì trong Kpop? Ý nghĩa thật sự ít ai biết đến Bias. Qua những thông tin cung cấp này của Trường Tiểu Học Tiên Phương.net, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như kiến thức bổ ích cho mình.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin