Học TậpLớp 8

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (2024) HAY NHẤT

Thầy cô xin giới thiệu TOP 10 mẫu Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (2024) sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 8 viết các bài tập làm văn hay hơn.

Đề bài: Theo em, con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài? Trình bày ý kiến của em về vấn đề này bằng một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (2024) HAY NHẤT

Bạn đang xem: Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (2024) HAY NHẤT

Cách ứng xử của con người với thiên nhiên - BambuBuild

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 1)

Thiên nhiên có vai trò quan trọng đối với cuộc sống tự nhiên. Thiên nhiên là cái nôi sản sinh ra sự sống, cũng là nơi kết thúc của sự sống. Khi một vùng nào đó phải chịu thiên tai, bão lụt thì hàng trăm, hàng ngàn sự sống bị hủy diệt, môi trường sống bị tàn phá nặng nề, đó chính là kết thúc của sự sống. Tuy nhiên, điều đó không phải là chấm hết, khi cơn bão qua đi, từ những thân cây đổ sẽ mọc nên những mầm cây mới. Nguồn phù sa chảy về sẽ cung cấp dưỡng chất cho cỏ cây phát triển, cây cỏ phát triển sẽ thu hút các loài động vật ăn cỏ, động vật gặm nhấm di chuyển về. Số lượng động vật ăn cỏ đông thì các loại động vật ăn thịt cũng kéo nhau di chuyển về, tạo nên một sự cân bằng trong sinh thái. Đây chính là vai trò đầu tiên của thiên nhiên, đó là tạo ra sự sống và giúp cân bằng hệ sinh thái. Đối với cuộc sống của con người, thiên nhiên là nơi cung cấp các nguồn tài nguyên để phục vụ cho cuộc sống và sản xuất sinh hoạt của con người. Đơn giản là chúng ta phải hít thở không khí từ tự nhiên, uống nước từ tự nhiên, khai thác các loại khoáng sản, lâm sản, thổ sản, hải sản… để phục vụ cho nhu cầu của mình. Thiên nhiên quyết định đến các đặc điểm hình thái và hình thức quần cư, sinh sống của con người. Nơi nào càng tập trung nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên thì mật độ dân cư sinh sống càng đông đúc.

Để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống đòi hỏi toàn xã hội và nhất là mỗi người chúng ta phải nâng cao nhận thức để cùng hiểu biết về môi trường sống xung quanh mình. Chỉ có nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Đừng nghĩ rằng phải nghiên cứu ra một công trình, sản xuất ra một máy móc hiện đại nào đó mới là bảo vệ môi trường mà thực ra đơn giản chỉ cần những hành động nhỏ và cụ thể hàng ngày là mỗi người cũng có thể góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Chẳng hạn, cần tiết kiệm điện, nước ở cơ quan cũng như ở nhà, tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi. Nên sử dụng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tắt điện vào Giờ Trái Đất; tắt điện, quạt khi rời khỏi cơ quan, tránh để nước rò rỉ…Nhiều người có thói quen để nguyên phích cắm trong ổ điện ngay cả khi không dùng đến các thiết bị điện (như Ti vi, quạt, sạc điện thoại, máy tính…). Hành động này vô tình gây lãng phí một lượng điện tương đối lớn vì ngay cả trong chế độ chờ các thiết bị này cũng làm tiêu hao năng lượng điện. Do đó, tốt hơn hết, nên nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng.

Theo em, con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài? Trình bày ý kiến của em về vấn đề này bằng một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ (hay nhất) (ảnh 1)

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 2)

Thiên nhiên mang đến cho chúng ta bao nhiêu là lợi ích. Thế nhưng con người chúng ta lại không biết tôn trọng, bảo vệ và giữ gìn chúng. Chúng khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách vô tội vạ. Chúng ta làm ô nhiễm tài nguyên nước cũng như không khí bằng các chất thải độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp, các phương tiện giao thông thường ngày. Tất cả các khu rừng đều bị chúng ta tàn phá, chúng ta đốt rừng, chặt phá cây cối để tìm kiếm lợi nhuận riêng cho chính bản thân mình mà không nghĩ đến người khác.

Những nguồn lợi từ thiên nhiên mang đến cho cuộc sống chúng ta tưởng chừng như vô tận, nhưng nếu chúng ta không biết bảo tồn và gìn giữ sẽ dẫn đến việc tài nguyên bị cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm sẽ làm thủng tầng ô zôn, trái đất bị nóng lên cũng như nguy cơ hạn hán, lũ lụt càng nhiều. Chính chúng ta đã góp phần tạo nên những tác động nguy hại đến đời sống của bản thân chúng ta.

Thiên nhiên có vai trò rất quan trọng đối với tất cả con người cũng như tất cả những sinh vật sống trên trái đất. Chính vì thế chúng ta phải biết khai thác, sử dụng hợp lí cũng như bảo tồn, giữ gìn thiên nhiên để thiên nhiên trở thành một trong những tài sản quý giá nhất của con người chúng ta. Thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để giờ đây, khi môi trường đang dần bị xuống cấp, xuất hiện nhiều loại “bệnh lạ” hơn, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường. Do vậy, hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường, mỗi người sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, được tận hưởng những cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Ngược lại, nếu chỉ biết quyền lợi của cá nhân trước mắt mà làm tổn hại đến môi trường thì bản thân ta và cả con cháu ta ắt phải nhận lấy một hậu quả thật khó lường!

Theo em, con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài?

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 3)

Môi trường là tất cả những gì bao quanh và có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến các hoạt động sống của con người. Có thể nói, môi trường quyết định sự tồn vong của xã hội loài người. Thế nhưng, môi trường ngày nay đang bị ô nhiễm gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bởi thế, để gìn giữ cuộc sống chung, mỗi học sinh phải có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Trước hết, học sinh phải có nghĩa vụ thực hiện tốt pháp luật và các chính sách của Nhà nước về bảo vệ môi trường, biết giữ gìn trật tự, vệ sinh lớp học, trường học, nơi ở và nơi công cộng; không vứt rác, xả nước thải bừa bãi. Biết bảo vệ và sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ động, thực vật; không đốt phá rừng, khai thác khoáng sản bừa bãi, dùng chất nổ đánh bắt thuỷ, hải sản; không tham gia mua bán động vật quý hiếm. Tích cực tham gia tổng vệ sinh trường lớp, nơi ở, đường làng, ngõ xóm; trồng cây, trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc. Có thái độ phê phán đối với các hành vi làm ảnh hưởng không tốt đến môi trường; phát hiện, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Môi trường sống là ngôi nhà chung, bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sự sống của mỗi chúng ta.

Theo em, con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài? Trình bày ý kiến của em về vấn đề này bằng một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ (hay nhất) (ảnh 2)

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 4)

Thiên nhiên có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Từ khi con người có mặt trên trái đất, từ chỗ cho con người 1 mái nhà thì thiên nhiên còn cho con người những kế sinh nhai và vô vàn những nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Nhờ có thiên nhiên mà dân số loài người tăng nhanh chóng và hình thành nên xã hội ổn định. Chính vì vậy, là những công dân trong xã hội mới, mỗi người đều cần phải ý thức được sự bảo vệ và trân trọng thiên nhiên, môi trường giàu đẹp này. Đầu tiên, con người cần phải biết bảo vệ và trân trọng thiên nhiên. Thiên nhiên chính là tất cả những yếu tố tự nhiên bao quanh con người. Thiên nhiên và môi trường không chỉ là nơi mà loài người định cư bao lâu nay mà còn tạo nên các điều kiện sống cơ bản cho con người như: nước, không khí, đất, khoáng sản,….Nhờ có thiên nhiên mà cuộc sống và cách phương thức, hình thái kinh tế-xã hội của con người hình thành và phát triển. Chính vì vậy, con người cần phải có thái độ yêu thiên nhiên, muốn làm bạn với thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên. Một trong những biểu hiện của thái độ trân trọng và bảo vệ thiên nhiên chính là việc bảo vệ môi trường. Trên thực tế, bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ cuộc sống của chính con người. Việc bảo vệ cảnh quan như sông ngòi ao hồ, rừng núi chính là con người đang xây dựng một cuộc sống chan hòa với thiên nhiên. Sông ngòi có được bảo vệ sạch thì cá tôm mới sống được; con người mới có nguồn thức ăn và nước dồi dào để sinh hoạt. Rừng có được trồng thì con người mới được hưởng bầu không khí trong lành và có được sức khỏe tốt và tận hưởng thiên nhiên tuyệt diệu. Đất có màu mỡ, không xói mòn thì con người có thể canh tác và trồng trọt cũng như không lo lũ lụt. Không khí có sạch thì sức khỏe con người cũng được nâng cao và cải thiện. Hơn nữa, càng ít những tác động của biến đổi khí hậu như: hiệu ứng nhà kính và các hiện tượng thời tiết cực đoan thì cuộc sống con người và các loài sinh vật cũng sẽ được ổn định lâu dài. Các loài sinh vật có tồn tại thì đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái của con người cũng sẽ được dài lâu. Tất cả những tác động tiêu cực đối với môi trường con người có thể chấm dứt ngay ngày hôm nay để có được một môi trường xanh sạch đẹp cũng như 1 thiên nhiên phát triển bền vững. Biểu hiện thứ hai của việc yêu thiên nhiên đó chính là lối sống chan hòa của mỗi cá nhân. Ngày nay, lối sống xanh đang càng ngày được lăng xê và cổ vũ trên toàn thế giới. Nhưng chung quy lại thì để sống chan hòa và thân thiện với thiên nhiên thì con người có thể làm những việc như: hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy hoặc tái sử dụng…. Ngoài ra, để sống xanh hơn nữa thì mỗi cá nhân có thể trồng cây ở nhà, ở góc học tập để có thể vừa có thú vui chăm sóc cây cảnh vừa có thể tạo nên 1 môi trường lành mạnh và cuộc sống hạnh phúc hơn. Tóm lại, việc sống trân trọng và ý thức được bảo vệ thiên nhiên là việc vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với thiên nhiên. Việc làm và thái độ của con người đối với môi trường sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của con người trong tương lai. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết ngay từ bây giờ, mỗi người đều cần ý thức được những việc làm để duy trì được phong cách sống xanh, sống lành mạnh và thân thiện với môi trường để môi trường có thể phát triển bền vững.

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 5)

Để con người duy trì được sự sống, điều đầu tiên là phải bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên. Tài nguyên được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có vai trò trong sự sống của con người. Nước cho chúng ta uống, không khí cho chúng ta thở, đất cho chúng ta trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng nhà cửa,… Thử hỏi, nếu những tài nguyên đó mất đi thì con người sẽ ra sao? Chắc chắn rồi, con người sẽ không còn tồn tại trên Trái Đất nữa. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên bằng những hành động nhỏ nhất. Có như vậy, môi trường sống của chúng ta mới không bị đe dọa.

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 6)

Gần đây, thảm họa cháy rừng ở Úc đã khiến toàn thế giới quan tâm. Đó là một cơn thịnh nộ của người mẹ thiên nhiên trước sự tàn phá của con người. Nguyên nhân là do sự biến đổi khí hậu làm đất đai khô cằn, ít mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho những đám cháy. Nhưng suy cho cùng thì do con người tàn phá thiên nhiên khiến cho khí hậu thay đổi. Kết quả có đến hơn nửa tỉ sinh vật bị thiêu rụi, nhiều động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Tài nguyên rừng, đất đai và không khí bị tàn phá hoàn toàn. Một vòng luẩn quẩn lại diễn ra, và các vụ cháy rừng vẫn chưa dừng lại. Điều duy nhất cần làm lúc này là con người hãy đối xử thân thiện với thiên nhiên, thiên nhiên sẽ cứu sống muôn loài.

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 7)

Nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thu hẹp và cạn kiệt, môi trường đứng trước hồi chuông báo động. Thủ phạm đều là do con người. Diện tích rừng ở nước ta ngày càng thu hẹp, kéo theo sự sống cho sinh vật mất đi, nhiều loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Các khu công nghiệp xả thải ra môi trường không đúng quy định làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, đất đai, sông hồ,… chúng tác động tích cực đến đời sống chúng ta. Ngay bây giờ, con người cần ứng xử như với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài bằng những công việc thực tế như: trồng nhiều cây xanh; sử dụng đồ tái chế, đồ phân hủy; sử dụng các loại năng lượng sạch, năng lượng tư nhiên như điện mặt trời, gió; sử dụng tiết kiệm điện, nước để chống lãng phí,… Điều đặc biệt là cần tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường.

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 8)

Thiên nhiên có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Từ khi con người có mặt trên trái đất, từ chỗ cho con người 1 mái nhà thì thiên nhiên còn cho con người những kế sinh nhai và vô vàn những nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Nhờ có thiên nhiên mà dân số loài người tăng nhanh chóng và hình thành nên xã hội ổn định. Chính vì vậy, là những công dân trong xã hội mới, mỗi người đều cần phải ý thức được sự bảo vệ và trân trọng thiên nhiên, môi trường giàu đẹp này. Đầu tiên, con người cần phải biết bảo vệ và trân trọng thiên nhiên. Thiên nhiên chính là tất cả những yếu tố tự nhiên bao quanh con người. Thiên nhiên và môi trường không chỉ là nơi mà loài người định cư bao lâu nay mà còn tạo nên các điều kiện sống cơ bản cho con người như: nước, không khí, đất, khoáng sản,….Nhờ có thiên nhiên mà cuộc sống và cách phương thức, hình thái kinh tế-xã hội của con người hình thành và phát triển. Chính vì vậy, con người cần phải có thái độ yêu thiên nhiên, muốn làm bạn với thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên. Một trong những biểu hiện của thái độ trân trọng và bảo vệ thiên nhiên chính là việc bảo vệ môi trường. Trên thực tế, bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ cuộc sống của chính con người. Việc bảo vệ cảnh quan như sông ngòi ao hồ, rừng núi chính là con người đang xây dựng một cuộc sống chan hòa với thiên nhiên. Sông ngòi có được bảo vệ sạch thì cá tôm mới sống được; con người mới có nguồn thức ăn và nước dồi dào để sinh hoạt. Rừng có được trồng thì con người mới được hưởng bầu không khí trong lành và có được sức khỏe tốt và tận hưởng thiên nhiên tuyệt diệu. Đất có màu mỡ, không xói mòn thì con người có thể canh tác và trồng trọt cũng như không lo lũ lụt. Không khí có sạch thì sức khỏe con người cũng được nâng cao và cải thiện. Hơn nữa, càng ít những tác động của biến đổi khí hậu như: hiệu ứng nhà kính và các hiện tượng thời tiết cực đoan thì cuộc sống con người và các loài sinh vật cũng sẽ được ổn định lâu dài. Các loài sinh vật có tồn tại thì đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái của con người cũng sẽ được dài lâu. Tất cả những tác động tiêu cực đối với môi trường con người có thể chấm dứt ngay ngày hôm nay để có được một môi trường xanh sạch đẹp cũng như 1 thiên nhiên phát triển bền vững. Biểu hiện thứ hai của việc yêu thiên nhiên đó chính là lối sống chan hòa của mỗi cá nhân. Ngày nay, lối sống xanh đang càng ngày được lăng xê và cổ vũ trên toàn thế giới. Nhưng chung quy lại thì để sống chan hòa và thân thiện với thiên nhiên thì con người có thể làm những việc như: hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy hoặc tái sử dụng…. Ngoài ra, để sống xanh hơn nữa thì mỗi cá nhân có thể trồng cây ở nhà, ở góc học tập để có thể vừa có thú vui chăm sóc cây cảnh vừa có thể tạo nên 1 môi trường lành mạnh và cuộc sống hạnh phúc hơn. Tóm lại, việc sống trân trọng và ý thức được bảo vệ thiên nhiên là việc vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với thiên nhiên. Việc làm và thái độ của con người đối với môi trường sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của con người trong tương lai. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết ngay từ bây giờ, mỗi người đều cần ý thức được những việc làm để duy trì được phong cách sống xanh, sống lành mạnh và thân thiện với môi trường để môi trường có thể phát triển bền vững.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 8 Chân trời sáng tạo hay khác:

Viết đoạn văn từ 7 – 9 câu để trình bày cảm nhận của em về vẻ đẹp của thiên nhiên lúc giao mùa (hay nhất)

Viết văn bản thuyết minh giải thích một hiện tượng tự nhiên thủy triều (hay nhất)

Viết văn bản thuyết minh giải thích một hiện tượng tự nhiên núi lửa phun trào (hay nhất)

Trường em tổ chức tuần lễ “Nhà khoa học tương lai” để học sinh tìm hiểu về những bí ẩn của thế giới tự nhiên. Em hãy viết bài văn thuyết minh giải thích một hiện tượng tự nhiên mà bản thân quan tâm để tham gia tuần lễ này (hay nhất)

Viết văn bản thuyết minh giải thích một hiện tượng tự nhiên (hay nhất)

Con người cần ứng xử như thế nào với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài (mẫu 8)

Thiên nhiên có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Từ khi con người có mặt trên trái đất, từ chỗ cho con người 1 mái nhà thì thiên nhiên còn cho con người những kế sinh nhai và vô vàn những nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Nhờ có thiên nhiên mà dân số loài người tăng nhanh chóng và hình thành nên xã hội ổn định. Chính vì vậy, là những công dân trong xã hội mới, mỗi người đều cần phải ý thức được sự bảo vệ và trân trọng thiên nhiên, môi trường giàu đẹp này. Đầu tiên, con người cần phải biết bảo vệ và trân trọng thiên nhiên. Thiên nhiên chính là tất cả những yếu tố tự nhiên bao quanh con người. Thiên nhiên và môi trường không chỉ là nơi mà loài người định cư bao lâu nay mà còn tạo nên các điều kiện sống cơ bản cho con người như: nước, không khí, đất, khoáng sản,….Nhờ có thiên nhiên mà cuộc sống và cách phương thức, hình thái kinh tế-xã hội của con người hình thành và phát triển. Chính vì vậy, con người cần phải có thái độ yêu thiên nhiên, muốn làm bạn với thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên. Một trong những biểu hiện của thái độ trân trọng và bảo vệ thiên nhiên chính là việc bảo vệ môi trường. Trên thực tế, bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ cuộc sống của chính con người. Việc bảo vệ cảnh quan như sông ngòi ao hồ, rừng núi chính là con người đang xây dựng một cuộc sống chan hòa với thiên nhiên. Sông ngòi có được bảo vệ sạch thì cá tôm mới sống được; con người mới có nguồn thức ăn và nước dồi dào để sinh hoạt. Rừng có được trồng thì con người mới được hưởng bầu không khí trong lành và có được sức khỏe tốt và tận hưởng thiên nhiên tuyệt diệu. Đất có màu mỡ, không xói mòn thì con người có thể canh tác và trồng trọt cũng như không lo lũ lụt. Không khí có sạch thì sức khỏe con người cũng được nâng cao và cải thiện. Hơn nữa, càng ít những tác động của biến đổi khí hậu như: hiệu ứng nhà kính và các hiện tượng thời tiết cực đoan thì cuộc sống con người và các loài sinh vật cũng sẽ được ổn định lâu dài. Các loài sinh vật có tồn tại thì đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái của con người cũng sẽ được dài lâu. Tất cả những tác động tiêu cực đối với môi trường con người có thể chấm dứt ngay ngày hôm nay để có được một môi trường xanh sạch đẹp cũng như 1 thiên nhiên phát triển bền vững. Biểu hiện thứ hai của việc yêu thiên nhiên đó chính là lối sống chan hòa của mỗi cá nhân. Ngày nay, lối sống xanh đang càng ngày được lăng xê và cổ vũ trên toàn thế giới. Nhưng chung quy lại thì để sống chan hòa và thân thiện với thiên nhiên thì con người có thể làm những việc như: hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy hoặc tái sử dụng…. Ngoài ra, để sống xanh hơn nữa thì mỗi cá nhân có thể trồng cây ở nhà, ở góc học tập để có thể vừa có thú vui chăm sóc cây cảnh vừa có thể tạo nên 1 môi trường lành mạnh và cuộc sống hạnh phúc hơn. Tóm lại, việc sống trân trọng và ý thức được bảo vệ thiên nhiên là việc vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với thiên nhiên. Việc làm và thái độ của con người đối với môi trường sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của con người trong tương lai. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết ngay từ bây giờ, mỗi người đều cần ý thức được những việc làm để duy trì được phong cách sống xanh, sống lành mạnh và thân thiện với môi trường để môi trường có thể phát triển bền vững.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *