Tổng hợp

Địa chỉ Email là gì? Cách dùng Email như thế nào?

Chào mừng bạn đã đến với Website Wiikigiaidap nơi chia sẻ kiến thức kết nối cộng đồng. Trong bài viết hôm này, chúng tôi chia sẻ đến với các bạn về địa chỉ email là gì? cách tạo địa chủ email và cách dùng email như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Địa chỉ email là gì?

Email là một từ ghép viết tắt của “Electronic Mail”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thư điện tử, là một dạng tin nhắn hay thông điệp được gửi đi từ một tài khoản người dùng bằng máy tính đến một hoặc là nhiều người nhận qua mạng internet.

Thông điệp được gửi và lưu trữ trong Email có thể là dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video dưới dạng tệp tin đính kèm.

Bạn đang xem: Địa chỉ Email là gì? Cách dùng Email như thế nào?

Địa chỉ email là gì. Ảnh 1

Ứng dụng email là một trong những ứng dụng được cho là đầu tiên của Internet và tính đến thời điểm hiện tại nó vẫn vô cùng phổ biến. Email vẫn là một trong những nguồn sản sinh ra lưu lượng truy cập Internet rất lớn hiện nay.

Email có thể gửi cùng lúc nhiều người và có thể gửi cho từng người, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Lợi ích của thư điện tử Email

– Sử dụng mục đích gửi thư tình, hình ảnh hoặc video cho người tình. Nếu người yêu hoạt động email đó thì cô ấy sẽ nhận được và phả hồi email ngay tức thời cho bạn.

– Gửi CV xin việc cho một công ty nào đó mà bạn thấy phù hợp, với cách gửi khá đơn giản. Chỉ cần soạn thảo một nội dung email cần gửi và kèm theo file CV.

– Có thể gửi eamil với một nội dung cho hàng trăm người cùng lúc, chỉ cần điền địa chỉ email từng người vào danh sách cần gửi.

– Hiện nay, email có thêm một chức năng mới, chat nhóm cho những người đang trực tuyến. Bạn sẽ dễ dàng trao đổi công việc, học tập một cách thuận tiện.

Vì sao phải dùng địa chỉ email

– Khi mà ứng dụng email được sử dụng phổ biến và rộng rãi, thì địa chỉ email giống như địa chỉ để liên lạc, hay như địa chỉ nhà của bạn. Vì thế, nhiều hình thức dịch vụ trên mạng internet yêu cần bạn cần phải có 1 tài khoản email như Facebook, Twitter, Instagram,… đều cần phải có tài khoản emai để đăng ký.

– Email dùng để đăng ký thành viên trên các trang diễn đàn, website hay là mua hàng trực tuyến như shoppe, sendo, tiki,.. cũng cần có 1 email.

Các nhà cung cấp dịch vụ email

Để đăng ký được một địa chủ email miễn phí thì bạn cầng biết đén nhà cung cấp dịch vụ cho ứng dụng này. Các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí hiện nay là Google, Yahoo, Microsoft.

Thông thường thì đa số người dùng đều đăng ký địa chỉ email bằng Goole. Bởi vì nó phổ biến, dễ dàng đăng ký và hầu hết là dịch vụ khác trên internet đa số yêu cầu bạn điền một địa chỉ email. Gmail là tên dịch vụ mà Goofle cung cấp email miễn phí cho người dùng.

Cách tạo địa chỉ Gmail nhanh chóng

Địa chỉ email là gì. Ảnh 2

Để có thể tạo được một gmail trên Google bạn chỉ cần điền vào thông tin cá nhân, có hoặc là không số điện thoại. Tùy vào yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ Google. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số điện thoại cá nhân để xác minh, để tăng độ bảo mật cho tài khoản.

Như vậy là Trường Tiểu Học Tiên Phương vừa cung cấp cho bạn những thông tin về địa chỉ email là gì, chúc các bạn thực hiện thành công tạo một địa chỉ email và có kiến thức về nó một cách rõ nét nhất.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin