Tổng hợp

Drama nghĩa là gì trên Facebook và điện ảnh?

Nếu các bạn là một người đam mê những bộ phim điện ảnh lãng mạn của xứ sở Kim Chi Hàn Quốc hoặc thường xuyên truy cập những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,.. chắc chắn đã bắt gặp nhiều cụm từ Drama, Drama Queen. 

Và không phải ai cũng hiểu được Drama nghĩa là gì trên Facebook và điện ảnh. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn tất tần tật về Drama.

Drama nghĩa là gì trên Facebook?

Cụm từ Drama được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, nó dùng để ám chỉ những tình huống gây sự bất ngờ, trớ trêu đan xen vào các yếu tố hài hước, vui nhộn.

Bạn đang xem: Drama nghĩa là gì trên Facebook và điện ảnh?

Bên cạnh đó, Drama còn có thể hiểu là ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt nhau có tốc độ lan truyền nhanh đến chóng mặt, ví dụ như các hot boy, hot girl nào đó bị dính phốt, tạo mức ảnh hưởng lớn và độ truyền tải cao, được gọi là Drama.

Drama là gì trong điện ảnh?

Drama là một từ tiếng Anh, phiên âm /drɑː.mə/, dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Kịch”. Cụm từ này thông thường được sử dụng khi nói về một thể loại phim chính kịch, thể loại phim chủ yếu nói đến quá trình phát triển trong bề sâu tâm thức của một nhân vật nào đó khi phải đối mặt với các vấn đề về chuyện tình cảm trai gái.

Drama nghĩa là gì. Ảnh 1

Nhân vật chính trong loại phim chính kịch, thường là một cá nhân hoặc có thể là một tập thể, tất cả đều đang phải đối mặt với các mâu thuẫn vào thời điểm được coi là quan trọng nhất trong đời.

Và Drama mang cả 2 yếu tố bi và hài, trong đó chứa đựng những phân đoạn, tình tiết hấp dẫn, kịch tính và gây ra cho khán giả những cảm xúc dâng trào như hồi hộp, căng thẳng, cảm động, lo lắng,…).

Một trong những bộ phim được xem Drama của Hàn Quốc đã từng làm mưa làm gió trên màn hình nhỏ đó chính là bộ phim Hậu duệ mặt trời, Ngôi nhà hạnh phúc, Vì sao đưa anh tới, Tầng lớp Itaewon,…

Drama queen là gì?

Như vậy Drama nghĩa là gì các bạn đã phần nào hiểu rõ cho cụm từ lần này. Nhưng bên cạnh đó, còn có một cụm từ khác thường được chúng ta dùng để ám chỉ các cô nàng có tính cách được xem là “bất thường, hỗn loạn” chính là Drama Queen.

Drama nghĩa là gì. Ảnh 2

Nguyên nhân bắt nguồn của tính cách này được xuất phát từ môi trường sống, hoàn cảnh gia đình không ổn định, dẫn đến hỗn loạn. Và nếu như cuộc sống của cô ta bị thiếu hụt những yếu tố trên, một cách vô ý thức hoặc là có chủ ý, thì cô ta sẽ tạo nên những “bi kịch trong cuộc sống”.

Thông thường, những cô nàng này hoàn toàn không thể làm chủ được cảm xúc của bản thân mà luôn đắm chìm vào trong những “bi kịch” do chính mình tạo nên.

Như thế các bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa của Drama nghĩa là gì trong bài viết trên của wikigiaidap.net, hãy để lại comment ở bên dưới một tình huống mà bạn đã từng gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88