Tổng hợp

FMCG là gì? Phân loại hàng tiêu dùng nhanh FMCG

Trong bài viết hôm nay, wikigiaidap xin chia sẻ đến cho các bạn về ý nghĩa của FMCG là gì? Các loại hàng tiêu dùng nhanh phổ biến FMCG tại Việt Nam. Hy vọng sẽ giải đáp những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải cho cụm từ này trong hoạt động sản xuất hàng hóa và tiêu dùng trên thị trường Việt Nam.

FMCG là gì?

FMCG là từ viết tắt của Fast-Moving Consumer Goods, có nghĩa là những mặt hàng tiêu dùng nhanh với chi phí tương đối thấp. Những hàng hóa này còn được gọi là consumer packaged goods.

fmcg là gì. Ảnh 1

Bạn đang xem: FMCG là gì? Phân loại hàng tiêu dùng nhanh FMCG

=>Xem thêm: VAMC là gì

FMCG có thời hạn sử dụng ngắn do nhu cầu của người tiêu dùng cao (ví dụ: nước ngọt và bánh kẹo) hoặc vì chúng dễ hỏng (ví dụ: thịt, các sản phẩm từ sữa và bánh nướng). Những hàng hóa này được mua thường xuyên, tiêu thụ nhanh, giá thấp và bán được với số lượng lớn. Chúng cũng có doanh thu cao khi lên kệ tại cửa hàng.

Phân loại hàng tiêu dùng nhanh FMCG

FMCG là những sản phẩm được mua để tiêu dùng bởi người tiêu dùng bình thường. Chúng được chia thành 2 loại khác nhau: hàng hóa lâu bền, không lâu bền. Hàng hóa lâu bền có thời hạn sử dụng từ ba năm trở lên trong khi hàng hóa không bền có thời hạn sử dụng dưới một năm. FMCG là phân khúc hàng tiêu dùng lớn nhất. Chúng thuộc loại không thể bảo quản được, vì chúng được tiêu thụ ngay lập tức và có thời hạn sử dụng ngắn.

fmcg là gì. Ảnh 2

Gần như tất cả mọi người trên thế giới đều sử dụng hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) mỗi ngày. Chúng là những giao dịch mua của người tiêu dùng với quy mô nhỏ, được thực hiện tại quầy nông sản, cửa hàng tạp hóa, siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Ví dụ như sữa, kẹo cao su, trái cây và rau quả, giấy vệ sinh, nước ngọt, bia,…

FMCG chiếm hơn một nửa tổng chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng chúng có xu hướng là mua hàng có mức độ tham gia thấp. Người tiêu dùng có xu hướng khoe những mặt hàng lâu bền như ô tô mới hoặc điện thoại thông minh có thiết kế đẹp mắt hơn là một loại nước tăng lực mới mà họ mua được với giá vài chục nghìn tại cửa hàng tiện lợi.

Các loại hàng tiêu dùng nhanh phổ biến FMCG

Như đã đề cập ở trên, hàng tiêu dùng nhanh là hàng hóa không lâu bền, hoặc hàng hóa có tuổi thọ ngắn và được tiêu thụ với tốc độ nhanh chóng.

FMCG có thể được chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm:

  • Thực phẩm chế biến: Các sản phẩm pho mai, ngũ cốc và mì ống đóng hộp
  • Đồ ăn nhanh: các loại bánh bamburger, bánh mì, gà rán,..
  • Đồ uống: Nước đóng chai, nước tăng lực và nước trái cây

fmcg là gì. Ảnh 3

  • Đồ nướng: Bánh quy, bánh sừng bò và bánh mì tròn
  • Thực phẩm tươi, đông lạnh và hàng khô: Trái cây, rau, đậu Hà Lan và cà rốt đông lạnh, nho khô và các loại hạt
  • Thuốc: Aspirin, thuốc giảm đau và các loại thuốc khác có thể mua mà không cần đơn
  • Sản phẩm tẩy rửa: Baking soda, nước tẩy rửa lò nướng, và nước lau cửa sổ và kính
  • Mỹ phẩm và đồ vệ sinh cá nhân: Sản phẩm chăm sóc tóc, kem che khuyết điểm, kem đánh răng và xà phòng.
  • Đồ dùng văn phòng: Bút, bút chì và bút dạ

Top các công ty ngành FCMG lớn nhất hiện nay

Vì hàng tiêu dùng nhanh có tốc độ luân chuyển cao như vậy nên thị trường không chỉ rất lớn mà còn rất cạnh tranh. Một số công ty lớn nhất thế giới cạnh tranh để giành thị phần trong ngành này bao gồm Tyson Foods, Coca-Cola, Unilever, Procter & Gamble, Nestlé, PepsiCo và Danone. Các công ty như thế này cần tập trung nỗ lực tiếp thị các mặt hàng tiêu dùng nhanh để lôi kéo và thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm của họ.

fmcg là gì. Ảnh 4

Chính vì vậy mà bao bì là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Hệ thống hậu cần và phân phối thường yêu cầu đóng gói cấp hai và cấp ba để tối đa hóa hiệu quả. Gói đơn vị hoặc gói chính là rất quan trọng để bảo vệ sản phẩm và thời hạn sử dụng, đồng thời cung cấp thông tin và khuyến khích bán hàng cho người tiêu dùng.

FCMG được bán với số lượng lớn, vì vậy chúng được coi là một nguồn doanh thu đáng tin cậy. Khối lượng bán hàng cao này cũng bù lại tỷ suất lợi nhuận thấp đối với doanh số bán hàng cá nhân.

Là các khoản đầu tư, cổ phiếu FMCG thường sẽ tăng trưởng thấp nhưng là loại cược an toàn với tỷ suất lợi nhuận dự đoán được, lợi nhuận ổn định và đều đặn.

Hàng tiêu dùng nhanh FCMG và thương mại điện tử

Người mua sắm trên toàn cầu ngày càng mua những thứ họ cần thông qua trực tuyến vì nó mang lại những tiện ích nhất định — từ việc giao đơn đặt hàng tận nơi cho đến nhiều lựa chọn và giá cả thấp — điều mà các cửa hàng truyền thống không làm được.

Không có gì ngạc nhiên khi các mặt hàng thương mại điện tử phổ biến nhất là hàng hóa không tiêu dùng nhanh được — hàng lâu năm và các sản phẩm liên quan đến giải trí. Thị trường trực tuyến để mua hàng tạp hóa và các sản phẩm tiêu dùng khác đang phát triển, khi các công ty xác định lại hiệu quả của dịch vụ hậu cần giao hàng giúp rút ngắn thời gian. Mặc dù các mặt hàng không tiêu dùng được có thể tiếp tục dẫn đầu các sản phẩm tiêu dùng với khối lượng tuyệt đối, nhưng việc tăng hiệu quả hậu cần đã làm tăng việc sử dụng các kênh thương mại điện tử để mua hàng FMCG.

fmcg là gì. Ảnh 5

Khi mua sắm hàng hóa không tiêu dùng được mà người tiêu dùng thường nghĩ đến điều gì đó, hầu hết sẽ là mối tương quan 1-1 giữa tìm kiếm trực tuyến và mua sắm. Các sản phẩm tiêu dùng nhanh mua trực tuyến thấp hơn so với các sản phẩm không tiêu dùng được, nhưng chúng tự hào về mối tương quan giữa duyệt và mua mạnh mẽ, có thể là một yếu tố làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến của họ.

Qua bài viết trên, các bạn giờ đây đã có được câu trả lời thỏa đáng về FMCG là gì rồi đúng không nào. Hãy chia sẻ bài viết này đến các bạn bè và người thân của các bạn để họ hiểu rõ hơn về FMCG. Chúc bạn bạn sẽ luôn thành công và mọi việc suôn sẻ trong cuộc sống cũng như công việc. Trường Tiểu Học Tiên Phương chân thành cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88