Tổng hợp

Friendzone nghĩa là gì? Các dấu hiệu để bạn nhận biết Friendzone

Bạn là người có sử dụng mạng xã hội, chắc chắn không thể không bắt gặp được cụm từ friendzone trong các dòng trạng thái, comment nào đó, nhưng bạn không hiểu friendzone nghĩa là gì?. Đừng lo lắng, hãy cùng wikigiaidap tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này nhé!

  Friendzone nghĩa là gì?

  Friendzone là một thuật ngữ dùng để miêu tả tình cảm giữa 2 con người với nhau, nhưng tại sao lại có từ “Friend” trong cụm từ này mà không phải là một từ nào khác. Vậy tình cảm giữa 2 người với nhau là tình cảm gì thì mới gọi đó là Friendzone.

  Friendzone nghĩa là gì. Ảnh 1

  Bạn đang xem: Friendzone nghĩa là gì? Các dấu hiệu để bạn nhận biết Friendzone

  Từ Friendzone khi dịch sang tiếng Việt mang ý nghĩa là “Vùng bạn bè”. Tức là 2 người vốn đã là bạn bè chơi chung với nhau, nhưng ở một khía cạnh khác, có 1 bên sẽ dành tình cảm đặc biệt cho đối phương nhưng không được đáp trả lại mà chỉ coi nhau như bạn bè bình thường, một tình cảm bạn bè và không thể vượt quá.

  Hiểu cách khách đơn giản hơn Friendzone dùng để ám chỉ mối quan hệ bạn bè, có một người yêu đơn phương người kia, còn người kia thì chỉ xem nhau là bạn bè, cố ý tránh né và hoàn toàn không để ý đến tình cảm đó hoặc cũng có thể là chẳng biết đến tình cảm đó. Nếu như họ đã biết mối tình cảm đơn phương đó và cố tình cảnh báo cho bạn biết, khi đó họ ám chỉ không muốn mất đi tình bạn này và tiến quá xa với mối quan hệ của cả hai hơn cả tình bạn.

  Dấu hiệu nhận biết Friendzone

  Đối với Friendzone thì có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm nhưng họ chỉ xem bạn là bạn bè, em gái, em trai,… như trả lời tin nhắn giữa bạn và người kia, hẹn hò đi chơi giữa bạn và người đó, thời gian dành cho bạn,… dấu hiệu nhận biết rõ rệt nhất đó chính là người kia nhắc về một người nào đó mà họ thích, chắc chắn rằng bạn là Friendzone rồi nhé!

  Friendzone nghĩa là gì. Ảnh 2

  Ngoài ra, thì Friendzone còn là tên của một bộ phim điện ảnh của Thái Lan đã tạo được tiếng vang cả tại Việt Nam chúng ta, khi bộ phim thu về hơn 210 triệu baht, tức là 153 tỷ đồng tính theo tiền tệ VNĐ. Khi được trình chiếu tại ở Việt Nam phim được đổi tên thành Yêu nhầm bạn thân.

  Friendzone nghĩa là gì. Ảnh 3

  Trên đây là bài viết Friendzone nghĩa là gì? Các dấu hiệu để bạn nhận biết Friendzone của Trường Tiểu Học Tiên Phương chia sẻ đến các bạn đọc để hiểu rõ và đúng hơn về cụm từ này. Từ đó, nếu có bắt gặp trên các trang mạng xã hội hay đời sống thì bạn có thể hiểu nghĩa và đáp trả người thân, bạn bè.

  Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *