Học TậpLớp 3

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học

Thầy cô xin giới thiệu   Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học      sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học

Mục lục

Dàn ý Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc).

·        Giới thiệu tên bài thơ đã được học (hoặc được đọc).

Bạn đang xem: Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học

·        Nội dung bài thơ

·        Hình ảnh yêu thích trong bài thơ

·        Lí do yêu thích bài thơ.

Video Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc mới được đọc).

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học – Mẫu 1

Em vừa được học bài thơ Bận. Nội dung bài thơ kể về việc mọi người hăng say làm việc. Hình ảnh em thích nhất là em bé bận ngủ, bận chơi. Vì hình ảnh này khiến em cảm nhận được sự hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em. Bài thơ giúp em thêm yêu cuộc sống hơn.

 Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học  (ảnh 1)

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học – Mẫu 2

Em rất thích bài thơ Quạt cho bà ngủ. Bài thơ kể về việc người bà bị ốm nên bạn nhỏ đã quạt cho bà ngủ. Hình ảnh em thích nhất là đôi bàn tay bé nhỏ vẫy quạt thật đều. Vì hình ảnh này cho thấy tình yêu của em bé dành cho bà. Từng nhịp quạt giúp xua tan cái oi nóng để bà có giấc ngủ ngon và sớm khỏi bệnh. Bài thơ giúp em thấy được tình cảm quý giá.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học – Mẫu 3

Hôm qua, em đã đọc được bài thơ Lượm. Bài thơ kể về cậu bé tên liên lạc tên là Lượm. Đó là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ nhưng dũng cảm, gan dạ. Hình ảnh Lượm lúc hy sinh khiến em nhớ mãi. Bài thơ còn giúp em thêm yêu quê hương, đất nước.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học  (ảnh 2)

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học – Mẫu 4

Em rất thích bài thơ Con yêu mẹ của Xuân Quỳnh. Em bé trong bài thơ đã so sánh tình yêu với ông trời, Hà Nội, trường học và con dế. Những sự vật đều rất quen thuộc và gắn bó với thế giới trẻ thơ. Qua đó, em thấy được tình cảm trong sáng, hồn nhiên của em bé. Tình yêu của em dành cho mẹ rất đơn giản mà sâu sắc. Bài thơ giúp em thêm yêu người mẹ của mình.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 5

Em vừa được học bài thơ Ngày khai trường. Bài thơ kể về việc một bạn nhỏ đến dự lễ khai giảng. Hình ảnh em thích nhất là tiếng trống trường. Đó là âm thanh quen thuộc ở mỗi trường học. Bài thơ đã gợi ra không khí vui tươi, sôi nổi của ngày khai trường. Em đã nhớ về những kỉ niệm của ngày khai trường. Bài thơ dễ hiểu nhưng gợi ra nhiều cảm xúc đẹp đẽ.

 Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học  (ảnh 3)

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 6

Em rất thích bài thơ Hay bàn tay em của tác giả Huy Cận. Bài thơ được viết theo thể thơ bốn chữ. Đôi bàn tay được so sánh như hoa. Nó đã giúp bạn nhỏ làm rất nhiều công việc. Cuối bài thơ, bạn nhỏ đã bộc lộ tình cảm với đôi bàn tay. Qua bài thơ, em hiểu được vai trò của đôi bàn tay. Từ đó, em nhận ra cần phải giữ gìn và chăm sóc đôi bàn tay cẩn thận.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 7

Bài thơ em thích tên là Bận. Nội dung kể về việc mọi người hăng say làm việc và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Hình ảnh em ấn tượng nhất là em bé cũng bận ngủ, bận chơi. Một hình ảnh đầy hồn nhiên, vui vẻ. Qua đó, em cảm thấy cuộc sống thật đẹp đẽ.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 8

Qua hai dòng thơ trên, em cảm nhận được những điều đẹp đẽ và sâu sắc rằng: tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con thật to lớn và không bao giờ vơi cạn. Dù con đa khôn lớn, dù có “đi hết đời” sống cả trọn cuộc đời, tình thương của mẹ đối với con vẫn còn sống mãi “vẫn theo con” để quan tâm lo lắng, giúp đỡ con, tiếp cho con thêm sức mạnh, có thể nói đó chính là tình thương bất tử.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 9

Em rất thích bài thơ Quạt cho bà ngủ. Bài thơ kể về việc người bà bị ốm nên bạn nhỏ đã quạt cho bà ngủ. Hình ảnh em thích nhất là đôi bàn tay bé nhỏ vẫy quạt thật đều. Vì hình ảnh này cho thấy tình yêu của em bé dành cho bà. Từng nhịp quạt giúp xua tan cái oi nóng để bà có giấc ngủ ngon và sớm khỏi bệnh. Bài thơ giúp em thấy được tình cảm quý giá.

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 10

Em rất thích bài thơ Hay bàn tay em của tác giả Huy Cận. Bài thơ được viết theo thể thơ bốn chữ. Đôi bàn tay được so sánh như hoa. Nó đã giúp bạn nhỏ làm rất nhiều công việc. Cuối bài thơ, bạn nhỏ đã bộc lộ tình cảm với đôi bàn tay. Qua bài thơ, em hiểu được vai trò của đôi bàn tay. Từ đó, em nhận ra cần phải giữ gìn và chăm sóc đôi bàn tay cẩn thận

Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài hơ em mới được học – Mẫu 11

Em mới được học bài thơ “Quạt cho bà ngủ”. Trong bài thơ, bạn nhỏ hiếu thảo biết tỉ mỉ chăm sóc bà cẩn thận, quạt cho bà nghỉ ngơi vì bà bị ốm. Hình ảnh “Bàn tay bé nhỏ – Vẫy quạt thật đều” bởi vì bạn nhỏ tuy vẫn còn nhỏ thôi, nhưng đã biết chăm bà ốm, đây là một việc không hề dễ dàng. Em rất thích bài thơ.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá