Tổng hợp

Giấy Pơ Luya là gì? Công dụng của giấy Pơ Luya

Trong bài viết hôm nay, wikigiaidap xin chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa của giấy Pơ Luya là gì? công dụng và các loại kích thước của giấy Pơ Luya, mời các bạn cùng tham khảo!

Giấy Pơ Luya là gì?

Giấy Pơ luya hay còn gọi Pelure là một loại giấy cán mỏng với các thành phần chủ yếu được làm từ những sợi bông tinh khiết. Nó được sử dụng cho những ngành như dệt may, giày da, đóng gói hàng hóa, gói thực phẩm, thấm dầu tốt nhất. Thông thường giấy Pơ luya có trọng lượng từ 14g/m2 đến 20g/m2.

Giấy Pơ luya là gì. Ảnh 1
Giấy Pơ luya là gì. Ảnh 1

Công dụng của giấy Pơ Luya

– Được dùng để in hóa đơn, phiếu tính tiền nhiều liên hay đóng tập,…

Bạn đang xem: Giấy Pơ Luya là gì? Công dụng của giấy Pơ Luya

– Được sử dụng để đóng gói sản phẩm cao cấp nhằm bảo vệ sản phẩm đó không bị trầy hay xước và bám dấu vân tay vào. Nguyên nhân là vì loại giấy Pơ Luya có độ dày mỏng và nhẹ, do đó chiếm trọng lượng và kích thước rất ít khi sử dụng nó.

– Sử dụng giấy Pơ luya để siêu âm và đóng gói các sản phẩm y khoa, gói thức ăn trực tiếp vì tính chất sạch khuẩn và tinh khiết cao.

– Một mặt của giấy Pơ luya được cán bóng để ngăn chặn cho việc thấm dầu trong vấn đề chiên, rán thực phẩm hàng ngày.

– Dùng để chống ẩm trong ngành may mặc, giày da, bởi giấy dùng độn mũi giày chất lượng kém hơn giấy gói, công dụng để cố định lóp da và tránh bị nhăn phần mũi giày.

Các loại kích thước của giấy Pơ Luya

Giấy Pơ luya có các khổ với những kích thước được sử dụng phổ biến cụ thể như sau:

Giấy Pơ luya là gì. Ảnh 2

  • Khổ giấy 4A0 – A1: thông thường sẽ được dùng để đóng gói các sản phẩm có kích thước lớn như nhôm, thủy tinh, kính, sứ,… để tránh được sự trầy xước bề mặt và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Khổ A2 – A3: đa số dùng để lót quần áo, gói giày da, gói cùng lúc nhiều sản phẩm, gói ấm trà, gói tô, chén, những thiết bị điện tử,… để tránh bụi bẩn, chống nước, chống dầu hay chống bám dính ở nhiệt độ cao.
  • Khổ A3: khổ này thường dùng để gói bánh, gói trái cây,…
  • Khổ A5: thông thường được dùng để gói kim tiêm, các bo, mạch, chíp trong ngành điện tử,…

Trên đây là bài viết giấy pơ luya là gì? công dụng của giấy pơ luya được wikigiaidap chia sẻ đến các bạn đọc để nắm bắt rõ hơn về loại giấy này để từ đó củng cố thêm cho mình kiến thức hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá