Tổng hợp

Hạn tam tai là gì? Cách tính tam tai theo 12 con giáp

Hạn tam tai là gìcách tính tam tai theo 12 con giáp như thế nào là đúng? Đây có lẽ chính là một trong những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người đang muốn tìm hiểu về tam tai. Từ đó, chúng ta có thể tránh được các điều kiêng kỵ không nên làm và thực hiện những điều nên làm trong những năm đó. Để hiểu đúng nghĩa và chính xác về tam tai cũng như cách tính mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Trường Tiểu Học Tiên Phương để cùng hiểu rõ nhé!

Hạn tam tai là gì?

Tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa, tam có nghĩa là ba, số 3 và thứ 3, tai có nghĩa là tai họa và trong một đời người cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai này.

Khi mắc phải các năm tam tai này gia chủ tuyệt đối không nên làm gì và thực hiện những gì để mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi, không gặp các bất trắc gì trong cuộc sống:

Bạn đang xem: Hạn tam tai là gì? Cách tính tam tai theo 12 con giáp

 • Trong năm đầu của tam tai, gia chủ không nên thực hiện những việc trọng đại.
 • Năm giữa của hạn tam tai thì gia chủ tuyệt đối không được dừng công việc mà mình đang làm và tiến hành. Nếu dừng lại thì gia chủ có tiếp tục lại công việc thì dễ gặp những trở ngại, khó khăn và thường sẽ thất bại.
 • Còn đối với năm cuối của tam tai, gia chủ không nên kết thúc công việc quan trọng vào năm này.

Khi đã nắm bắt được hạn tam tai là gì, các gia chủ nên tránh những điều cấm kỳ của 3 năm trên để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của chính bản thân và gia đình.

Cách tính tam tai theo 12 con giáp

Hạn tam tai được tính theo nhóm tuổi Tam hợp, tức có nghĩa là những ai sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai với nhau. Vì thế mà người xưa có câu nói tam hợp hóa tam tai. Cụ thể như sau:

 • Nhóm 3 con giáp tam hợp là Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn 3 năm liên tiếp: Dần, Mãu Thìn.
 • Nhóm 3 con giáp tam hợp là Dần, Ngọ Tuất, sẽ gặp hạn tam tai 3 năm liên tiếp đó là Tân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm 3 con giáp tam hợp gồm có Hợi, Mão, Mùi gặp hạn tam tai tại các năm liên tiếp: Tỵ, Ngọ Mùi.

cách tính tam tai

Nhóm cuối cùng gồm 3 con giáp tam hợp là Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Hợi, Tý, Sửu.

Như thế sẽ có 4 tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của chính mình. Vào năm này, các gia chủ gặp hạn sao La Hầu (nam) – Kế Đô (nữ) sẽ có cùng một lúc tới 3 hạn đó là Tam tai, Năm tuổi và Sao hạn.

Và sẽ có một nhóm tuổi có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái Bạch – Thủy Diệu – Kế Đô. Trong 3 sao hạn thì Thái Bạch và Kế Đô là những sao hạn xấu đối với các chị em phụ nữ. Gây không ít những khó khăn bệnh tật cho họ vì thế những ai rơi vào tuổi Tam tai và sao hạn này phải thật cẩn thận và sớm tìm cho mình cách hóa giải khi mắc phải.

Ngoài hạn tam tai là gì thì các bạn cũng nên đọc kỹ và hiểu rõ cách tính tam tai cho bản thân mình có rơi sao hạn hay tam tai hay không, để từ đó tìm đến cách hóa giải tai họa được giảm nhẹ.

Hạn tam tai sẽ ảnh hưởng ra sao?

Có một số người nói về tam tai không phải lúc nào cũng mang đến tai họa, nhưng đa số thường đến hạn tam tai con người ta sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong công việc, làm nhà, kết hôn, mua bán,…

Người dính phải vào những năm tam tai sẽ:

 • Nóng nảy một cách bất thường.
 • Dễ xảy ra tai nạn giao thông.
 • Bị kiện tụng hay dính đến pháp luật.
 • Tiền bạc thất thoát.
 • Mang tai tiếng, thị phi.
 • Bị thương tích.
 • Có tang trong gia tộc.

Những ai đang nằm trong hạn tam tai tuyệt đối không nên khởi công nhà, kết hôn, hùn vốn, đi sông, biển,… và tiếp tục thực hiện những công việc đang dang dở thì thông thường sẽ không bị ảnh hưởng nặng. Đồng thời, không khởi sự những năm bị tam tai.

Danh sách tuổi phạm tam tai năm 2020 Canh Tý

Theo cách tính theo tuổi tam hợp trên thì năm 2020 nhóm tuổi Tỵ, Dậu và Sửu sẽ rơi vào năm giữa của hạn tam tai và kết thúc hạn vào năm 2021. Cho nên những ai thuộc nhóm tuổi này trong năm 2020 sẽ gặp nhiều biến cố, khó khăn và xui xẻo.

Dưới đây là danh sách cụ thể các tuổi rơi vào tam tai năm 2020:

danh sách tuổi pham tam tai năm 2020 canh tý

Kết luận

Hy vọng trong bài viết của Trường Tiểu Học Tiên Phương về hạn tam tai là gì và cách tính hạn tam tai theo 12 con giáp sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Và cũng theo đó, tam tai là hạn rất xấu và diễn ra trong một thời gian khá là dài. Chính vì thế mà các bạn nên kiêng kỵ một số vấn đề để không bị ảnh nặng đến tiền tài, sức khỏe của mình và cho cả gia đình.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88