Học TậpLớp 3

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập).

Thầy cô xin giới thiệu    Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập).    sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Mời các bạn đón xem

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập).

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập).

Dàn ý Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập).

1. Mở bài

– Giới thiệu chung về chiếc bàn:

·        Em được phân ngồi vào chiếc bàn đó từ khi nào?

·        Chiếc bàn nằm ở đâu trong lớp học?

2. Thân bài

– Miêu tả chung về chiếc bàn:

·        Chiếc bàn được làm từ chất liệu gì? Có màu sắc gì? Trông mới hay cũ?

·        Chiếc bàn gồm những bộ phận nào (mặt bàn, ngăn bàn, móc treo cặp)?

·        Kích thước của cái bàn như thế nào? (dài, rộng, cao… – HS có thể ước chừng như sải tay, cổ tay)

·        Những dấu vết của người sử dụng trước đó (chữ viết, hình dán, vết xước…)

– Miêu tả chi tiết:

·        Mặt bàn: hình dáng, màu sắc, kích thước, vết sử dụng của bạn học cũ, công dụng…

·        Ngăn bàn: hình dáng, kích thước, công dụng…

·        Chỗ gác chân: hình dáng, chất liệu, công dụng…

·        Móc treo cặp: vị trí, chất liệu, công dụng…

– Những hoạt động của em trên chiếc bàn (học bài, đọc chuyện, vẽ tranh, nằm nghỉ…)

– Kỉ niệm của em đối với chiếc bàn

3. Kết bài

·        Tình cảm của em dành cho chiếc bàn

·        Những suy nghĩ, kì vọng cho tương lai cùng chiếc bàn

Video Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập).

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 1

Trong gia đình của em có rất nhiều đồ dùng. Và chiếc nồi cơm điện là món đồ rất tiện ích. Chiếc nồi cơm điện của hãng Cuckoo. Các bộ phận chính gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Nó có hình trụ, kích thước khá to. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc khác nhau. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Chiếc nồi cơm điện giúp nấu cơm nhanh hơn. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích.

 Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập). (ảnh 1)

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 2

Gia đình của em vừa có một chiếc tủ lạnh mới. Chiếc tủ của hãng LG. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Các bộ phận chính gồm có vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh dương. Bên trong tủ được chia làm hai ngăn. Ngăn mát dùng để rau, củ, quả. Còn ngăn lạnh dùng để thực phẩm tươi sống. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Em cảm thấy chiếc tủ lạnh rất có ích trong cuộc sống

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 3

Hôm qua, mẹ vừa một chiếc nồi cơm điện. Nó là của hãng Sharp. Các bộ phận chính gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Chiếc nồi có hình trụ, kích thước khá to. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có màu hồng. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích. Nó giúp gia đình của em có những bữa cơm ngon

 Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập). (ảnh 2)

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 4

Gia đình của em có một chiếc tủ lạnh của hãng LG. Nó có hình chữ nhật. Kích thước rất lớn và khá nặng. Khoảng ba, bốn người mới khiêng được chiếc tủ. Chiều dài của tủ khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Còn chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc tủ gồm các bộ phận chính là vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ nhiều chất liệu, với màu sắc khác nhau. Bên trong tủ được chia làm các ngăn khác nhau. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Tủ lạnh là một đồ dùng hữu ích

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 5

Vào dịp sinh nhật, bạn Hoài đã tặng cho em một món quà. Một chiếc bút mực rất đẹp. Nó được làm bằng kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, màu bạc. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Mỗi ngày, em đều bơm đầy mực vào bút. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc bút mực.

 Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập). (ảnh 3)

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 6

Vào năm học mới, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận.

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 7

Sinh nhật năm nay, bạn Hà đã tặng cho em nhân dịp sinh nhật. Hộp bút được làm bằng nhựa. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài của hộp là 20cm. Còn chiều rộng là rộng 5cm. Bên trong hộp khá rộng, có thể đựng được nhiều đồ. Nắp hộp có thể đóng mở dễ dàng. Mặt hộp có in hình một chú thỏ hồng dễ thương. Nắp hộp có thể đóng vào mở ra. Em dùng chiếc hộp bút để đựng bút chì, tẩy và thước kẻ. Em sẽ giữ gìn món quà này cẩn thận.

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 8

Năm học mới, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em được mua rất nhiều đồ dùng học tập. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 9

Năm học mới, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em được mua rất nhiều đồ dùng học tập. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 10

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em chiếc bút máy Kim Thành rất đẹp. Khi đưa bút cho em, mẹ dặn em hãy cố gắng viết chữ thật đẹp và phải biết giữ gìn cây bút. Chiếc bút có màu vàng tươi, dài khoảng 14cm. Hình dáng bút tròn đều, thon gọn. Bút được làm bằng kim loại rất bền với hai bộ phận chính là: nắp bút và thân bút. Trên thân bút nổi bật với hình ảnh chú rồng uốn lượn cùng dòng chữ: “Bút mài nét thanh nét đậm”. Trên nắp bút có thanh cài sáng lấp lánh. Ngòi bút có hình mũi giáo mạ vàng, ôm chặt chiếc lưỡi gà bằng nhựa. Nằm trong thân bút là phần ruột có ống chứa mực. Hàng ngày, trước khi soạn sách vở cho buổi học hôm sau, em luôn nhớ phải bơm đầy mực cho chiếc bút và lau chùi nó thật sạch sẽ. Từ ngày dùng bút máy, chữ viết của em mỗi ngày một đẹp hơn, chữ có nét thanh nét đậm rõ ràng. Các bạn trong lớp ai cũng ngưỡng mộ, cô giáo vui mừng vì chữ em ngày càng tiến bộ. Em xem chiếc bút máy như người bạn đồng hành của mình. Em thì thầm với bút: “Bạn thân yêu ơi! Chúng mình cùng phấn đấu giành được giải cao trong hội thi Vở sạch chữ đẹp nhé

 

 

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 11

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc thước kẻ rất đẹp. Chiếc thước kẻ của em có màu xanh lá cây. Chiếc thước được làm bằng nhựa dẻo, có thể uốn cong. Em dùng thước để kẻ vở trước khi sang bài mới và vẽ hình vuông, hình tam giác. Thỉnh thoảng, em còn dùng thước kẻ làm đồ chơi bằng cách uống nó thành các hình khác nhau. Em rất thích chiếc thước kẻ này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Hãy viết đoạn văn về một đồ dùng trong nhà (hoặc đồ dùng học tập) – Mẫu 12

Khai giảng, mẹ mua cho em một chiếc thước kẻ mới. Thước dài đến 30 xăng-ti-mét nên em có thể kẻ đường thẳng dài mà không phải chắp nối. Giữa thân thước, được trang trí bởi các hình vẽ hoạt hình Thủy thủ Mặt Trăng siêu đáng yêu. Em sẽ giữ gìn thước thật cẩn thận, để nó luôn mới và xinh đẹp như lúc mới mua

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *