Học TậpLớp 4

Kể lại câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu Kể lại câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng (hay nhất) sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 4 viết các bài tập làm văn hay hơn.

Kể lại câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng (hay nhất)

Kể lại câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng (mẫu 1)

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng (hay nhất)

Trước ngày các muông thú trong rừng tổ chức cuộc thi chạy, tôi đã tin chắc là mình sẽ giành được vòng nguyệt quế vì ở cánh rừng này chẳng ai là người có thể chạy giỏi hơn tôi. Tôi cũng đã chuẩn bị cho mình một bộ đồ nâu tuyệt đẹp, một chiếc bờm chải chuốt rất công phu. Ôi ! Chưa vào cuộc thi mà tôi đã có dáng vẻ của một nhà vô địch.

Thấy bộ dạng của tôi như vậy, cha tôi chỉ nhỏ nhẹ khuyên nhủ :

–  Con trai à, việc con cần làm hơn cả là phải đến bác thợ rèn nhờ bác xem lại bộ móng cho. Bộ đồ đẹp đâu có cần cho cuộc đua tài.

    Tôi nghe cha nói mà không hài lòng. Tôi soi người xuống nước nước ngắm lại mình một lần nữa rồi ngúng nguẩy trả lời với cha:

–  Cha yên tâm đi. Móng của con rất chắc chắn. Con sẽ đạt giải nhất mà !

    Cuộc thi đã đến. Sáng hôm ấy, mọi người đến đông nghẹt, nào là Hươu, Nai, Thỏ Trắng, Thỏ Xám rồi cả các loài chim rừng như Công, Quạ, Chim Gõ Kiến,… chẳng thiếu một ai.

    Khi tiếng hô “Bắt đầu !” vang lên, các vận động viên rào rào tung mình về phía trước. Tôi chạy dẫn đầu đã hai vòng và thấy rất sung sức. Bỗng tôi chợt có cảm giác vương vướng ở chân, rồi tôi giật mình thấy một cái móng bị sứt ra. Gai nhọn và cát sỏi đâm vào chỗ chân vừa sứt móng làm tôi đau điếng. Tôi tập tễnh chạy thêm mươi bước rồi đành dừng lại bỏ cuộc. Tôi tự giận mình đã không nghe lời cha dặn.

    Từ lần thất bại ấy, tôi đ có thêm được một bài học vô cùng quý giá : đừng bao giờ chủ quan, dù là việc nhỏ nhất.

Kể lại câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng (hay nhất) (ảnh 1)

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá