Học TậpLớp 3

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu Top 50 bài văn mẫu Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đìnhsách Kết nối tri thức hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình (hay nhất)

Mục lục

Dàn ý Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình

– Hoạt động em làm cùng người thân là việc gì?

Bạn đang xem: Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình (hay nhất)

– Hoạt động diễn ra vào khoảng thời gian nào?

– Em cảm thấy thế nào khi làm công việc đấy?

Dàn ý Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 1

En rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình (hay nhất) (ảnh 1)

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 2

Cuối tuần, em được nghỉ học. Anh Nam rủ em đi thả diều. Anh nói sẽ tự làm một chiếc diều tặng em. Đầu tiên anh làm khung diều. Sau đó, anh nhờ em cắt giấy để dán vào khung. Hết một buổi sáng, chiếc diều đã được hoàn thành. Đến chiều, hai anh em ra đồng thả diều. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 3

Nghỉ hè năm nay, em được về thăm ông ngoại. Ngôi nhà của ông có một khu vườn rộn lớn. Trong vườn, ông đã trồng rất nhiều cây ăn quả như xoài, nhãn, khế, ổi. Sáng sớm, ông lại ra vườn tưới cây. Em liền chạy lại giúp ông tưới nước, nhặt cỏ hay bắt sâu. Ông chăm sóc vườn cây rất cẩn thận. Nhờ vậy, cây cối luôn xanh tốt. Đến mùa, cây nào cũng trĩu quả. Thỉnh thoảng, em còn hái cho em vài trái xoài, có khi là trái ổi. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và yêu thích khu vườn của ông.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình (hay nhất) (ảnh 2)

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 4

Tết sắp đến, em cảm thấy rất háo hức và mong đợi. Mọi người trong gia đình cùng chuẩn bị đón Tết. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức mong từng ngày được nghỉ học. Ngày cuối năm, bố mẹ dọn dẹp nhà cửa. Em cũng giúp đỡ bố mẹ những việc nhỏ. Em đã quét nhà, lau bàn ghế và tưới cây. Chiều ba mươi Tết, cả nhà sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đêm giao thừa cả nhà ngồi xem chương trình “Táo Quân”. Đến đúng mười hai giờ, em cùng với chị gái lên tầng để xem pháo hoa. Đến sáng mùng một một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những câu chúc tốt lành, những phong bao lì xì đỏ thắm đem lại may mắn cho một năm mới. Đối với em, những ngày tết thật vui vẻ và hạnh phúc.

Hôm qua, trường em tổ chức hoạt động ngoại khóa. Một cuộc thi chạy dã diễn ra. Các học sinh và phụ huynh sẽ cùng thi chạy tiếp sức. Bố đã đến tham dự cuộc thi với em. Hai bố con đã cố gắng hết sức. Tuy không giành chiến thắng, nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 5

Cuối tuần, em được nghỉ học thêm. Chính vì vậy, em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em dạy sớm để phơi quần áo với mẹ. Buổi trưa, em giúp mẹ nhặt rau. Đến chiều, em đi chợ cùng mẹ. Mẹ đã mua rất nhiều đồ dùng. Em và mẹ nói chuyện rất vui vẻ. Em cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp đỡ được mẹ.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình (hay nhất) (ảnh 3)

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 6

Ông nội mới mua một cây cam về. Sáng nay, ông ra vườn để trồng cây. Em đã chạy ra giúp ông. Sau khi ông đào một chiếc hố thật to. Em giúp ông đặt cây cam vào. Ông nội dùng xẻng lấp đất lại. Sau đó, em lấy nước tưới cho cây. Em cảm thấy rất vui khi cùng ông trồng cây.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 7

Thứ bảy tuần trước, em được nghỉ học thêm. Anh trai đã rủ em đi câu cá. Trước đó, anh đã ra vườn để bắt giun để làm mồi cầu. Sau đó, hai anh em ra con sông gần làng. Anh đã dạy em cách câu cá. Em rất hào hứng làm theo. Sau khoảng một tiếng, một chú cá đã cắn câu. Em vui mừng lắm.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 8

Hằng ngày, em phụ chị gái rửa bát. Chị rửa bát còn em sẽ xếp bát lên giá để cho ráo nước. Hai chị em vừa làm vừa hát rất vui. Nhìn bát đĩa gọn gàng, em vừa vui vừa hãnh diện về bản thân.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 9

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 10

Bố em mới mua về một cây ổi. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 11

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 12

Nghỉ hè năm nay, em được đi du lịch ở Đà Nẵng. Bố đã đặt vé máy bay cho cả nhà. Từ tuần trước, mẹ đã chuẩn bị đồ dùng cho chuyến đi. Sáng sớm, mọi người thức dậy để ăn sáng. Sau đó, cả nhà bắt xe ra sân bay. Sân bay lúc này rất đông đúc. Em và chị Phương đứng chờ bố mẹ làm thủ tục. Sau đó, cả nhà cùng lên máy bay. Đây là lần đầu tiên em được đi máy bay. Em cảm thấy rất háo hức và sung sướng. Mẹ nói rằng sẽ mất khoảng gần hai tiếng để bay đến Đà Nẵng. Khi máy bay cất cánh, em đã nhìn ra bên ngoài cửa sổ. Mọi vật trên mặt đất đều trở nên bé xíu. Thật thú vị biết bao! Em mong gia đình mình sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 13

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em đã rủ chị Lan xem phim hoạt hình. Hai chị em quyết định sẽ xem bộ phim “Vua sư tử”. Chị Lan bật phim trên máy tính. Còn em đi mua bỏng ngô. Sau đó, cả hai ngồi xem phim. Bộ phim kể về Simba là con trai của vua sư tử Mufasa và nữ hoàng Sarabi ở vùng đất Xứ Vua. Một lần nọ, Simba trốn đi chơi, và gặp phải tai nạn. Vua Mufasa đã đến cứu Simba nhưng đã bị Scar, em trai của mình hại chết. Sau đó, Scar đã khiến Simba nghĩ rằng chính cậu đã gây ra cái chết cho cha mình. Mặc cảm, tội lỗi, Simba trốn đi và gặp gỡ với Timon và Pumbaa, một chú chồn đất và một chú lợn bướu. Cậu đã sống cùng với họ vô cùng vui vẻ. Sau nhiều năm, Simba đã trở thành một chú sư tử dũng mãnh. Cậu gặp lại Nala, người bạn hồi thơ ấu, biết được mọi chuyện ở Xứ Vua. Cậu quyết định trở về để trả thù, đánh bại Scar và trở thành vua sư tử. Chúng em vừa xem, vừa trò chuyện rất vui vẻ.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 14

Nghỉ hè, em được về quê chơi. Khu vườn của ông nội rất tươi tốt. Mùa nào, cây cũng ra hoa thơm, trái ngọt. Mỗi buổi chiều, ông nội lại ra chăm sóc vườn cây. Ông thường cắt cành, tỉa lá hay bắt sâu cho cây cối. Còn em sẽ giúp tưới nước, nhỏ cỏ cho cây. Ông đã dạy em cần phải chăm chút cây cối một cách nâng niu, cẩn thận. Có vậy, cây mới ra đơm hoa kết trái. Không chỉ vậy, em còn được nghe ông kể rất nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Em cảm thấy rất yêu mến khu vườn của ông nội

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 15

Chủ nhật, em được nghỉ học và thường dành thời gian cho các hoạt động gia đình. Buổi trưa, em xung phong giúp mẹ nấu cơm. Mẹ cười vui vẻ đồng ý. Mẹ bảo em nhặt rau thơm và rửa chúng, còn mẹ thì chuyên tâm kho thịt và luộc rau. Công việc nấu nướng không hề đơn giản chút nào nên em cảm thấy thương mẹ thật nhiều.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 16

Chủ nhật tuần này, em được nghỉ học. Em đã phụ giúp mẹ việc nhà. Buổi sáng, em thức dậy từ rất sớm. Khi đó, ông mặt trời vừa mới ló rạng. Sau đó, em đánh răng rửa mặt và ăn sáng. Xong xuôi, em sẽ đem quần áo đã giặt ra phơi. Tiếp đến, em quét dọn nhà cửa. Đến trưa, em còn giúp mẹ nấu cơm. Mẹ đã nhờ em nhặt rau và rửa rau. Em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những cọng rau phải được loại bỏ rễ, lá vàng rồi đem đi rửa thật sạch. Bữa cơm hôm đó, em cảm thấy rất ngon miệng. Ăn xong, em còn cùng mẹ rửa bát nữa. Đến buổi chiều, em ra vườn tưới cây giúp bố. Một ngày cuối tuần trôi qua thật ý nghĩa. Em cảm thấy rất hạnh phúc và sung sướng.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 17

Cuối tuần, mẹ sẽ thường rủ em đi siêu thị mua đồ ăn cho tuần tới cùng mẹ. Sau khi chọn những thực phẩm tươi ngon, mẹ dẫn em đi chơi, có hôm thì chơi nhà bóng, hôm thì mẹ dẫn em đi tô tượng, vẽ tranh, hoặc đi cà phê và trò chuyện về những việc đã xảy ra trong tuần này, chia sẻ về những mong muốn làm được trong khoảng thời gian tới. Đối với em, đây là khoảng thời gian mong chờ nhất trong tuần, và được làm con gái của mẹ cũng là điều may mắn nhất trên đời này.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 18

Hôm nay, em sẽ đi chơi cùng chị Thảo. Chị sẽ cho em đến thăm Hồ Gươm. Đúng bảy giờ, hai chị em ra bến xe buýt để bắt xe. Khoảng một tiếng, chúng em đã đến nơi. Chị Thảo dẫn em dạo quanh hồ Gươm một vòng. Chị đã giới thiệu cho em về cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn và tháp Rùa. Em lắng nghe và cảm thấy rất thú vị. Xung quanh hồ có rất nhiều cây xanh nên rất mát mẻ. Chị còn mua kem Tràng Tiền cho em. Hương vị của que kem thật tuyệt vời. Chuyến đi chơi thật hấp dẫn và thú vị. Em đã học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích.

Kể lại một hoạt động em đã làm cùng người thân trong gia đình – mẫu 19

Chủ nhật là sinh nhật mẹ của em. Bố và em quyết định sẽ cho mẹ một bất ngờ. Sáng sớm, mẹ sang thăm ông bà ngoại. Hai bố con đi chợ để mua đồ về nấu. Bố là bếp trưởng, còn em là phụ bếp. Em giúp bố một số việc lặt vặt như nhặt rau, rửa rau. Sau hai tiếng, một bàn ăn vô cùng hấp dẫn được bày ra. Khi mẹ về nhà đã rất bất ngờ và hạnh phúc.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88