Học TậpLớp 3

Kể về một người mà em cảm phục (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu mẫu Kể về một người mà em cảm phục sách Kết nối tri thức hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Kể về một người mà em cảm phục (hay nhất)

Dàn ý Kể về một người mà em cảm phục

– Người mà em cảm phục là ai?

Bạn đang xem: Kể về một người mà em cảm phục (hay nhất)

– Người đó có đặc điểm gì khiến em cảm phục?

– Tình cảm của em với người đó như thế nào?

Video Kể về một người mà em cảm phục

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 1

Em cảm phục mẹ em vì sau khi biết sinh em bé rất đau đớn, em nghĩ mẹ phải có một sức mạnh to lớn mới có thể để em chào đời.

Kể về một người mà em cảm phục (hay nhất) (ảnh 1)

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 2

Em rất cảm phục Bác Hồ Chí Minh. Bác đã dũng cảm lãnh đạo Việt Nam cứu nước giành độc lập dân tộc. Em cần phải học hỏi ở Bác đức tính chăm chỉ, cần cù học tập.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 3

Em rất cảm phục chị Lan. Chị Lan là hàng xóm nhà em. Nhà chị Lan có hoàn cảnh khó khăn. Bố chị bị bệnh, không thể đi làm được. Một mình mẹ của chị phải đi làm và nuôi cả gia đình. Chị Lan năm nay học lớp 9. Ngoài giờ đi học, chị Lan thường phụ mẹ làm nghề thủ công để kiếm thêm tiền. Dù khó khăn nhưng thành tích học tập của chị Lan rất tốt. Chị còn được đi thi học sinh giỏi huyện nữa. Em cảm thấy rất ngưỡng mộ và cần phải học tập chị Lan rất nhiều.

Kể về một người mà em cảm phục (hay nhất) (ảnh 2)

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 4

Người em cảm phục nhất trong gia đình là bà nội em. Bà em tham gia thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở chiến trường miền Quảng trị. Qua những câu chuyện kể về những tháng năm gian khổ của bà, em như chứng kiến cảnh bà từng phải băng rừng, lội suối, vượt qua nhiều cuộc truy sát, bom đạn của kẻ thù, những cơn sốt rét rừng… nhưng vẫn kiên cường cùng đồng đội chiến đấu và chiến thắng. Vì vậy bà luôn là tấm gương về sự can đảm, kiên cường để em noi theo.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 5

Bạn Lan Anh ở lớp em có ba mẹ mất sớm nên bạn sống cùng bà nội. Hằng ngày bạn luôn dạy sớm giúp bà quét nhà, chăn gà rồi mới đi học. Trong lớp, bạn thường làm hết các bài tập để về nhà có thêm thời gian giúp bà làm việc nhà. Em thật sự rất cảm phục lòng hiếu thảo và sự chăm chỉ của bạn Lan Anh. Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai bà cháu.

Kể về một người mà em cảm phục (hay nhất) (ảnh 3)

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 6

Người mà em cảm phục nhất là mẹ em. Mẹ em làm giáo viên dạy học ở trường tiểu học XX. nhiều năm liền mẹ luôn là giáo viên dạy giỏi xuất sắc của tỉnh.  Ngoài giờ dạy trên lớp, mẹ em còn làm công việc nhà, nấu ăn cho bố con em những món ăn thật ngon và bổ dưỡng. Em cảm thấy mẹ như một nữ siêu nhân vì có thể làm tốt bao nhiêu là công việc. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và thành công hơn nữa trên con đường dạy học của mình.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 7

Em cảm phục thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí, dù không có tay, nhưng bằng nghị lực phi thường, thầy đã vươn lên, trở thành một nhà giáo.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 8

Em rất cảm phục chị Lan. Chị Lan là hàng xóm nhà em. Nhà chị Lan có hoàn cảnh khó khăn. Bố chị bị bệnh, không thể đi làm được. Một mình mẹ của chị phải đi làm và nuôi cả gia đình. Chị Lan năm nay học lớp 9. Ngoài giờ đi học, chị Lan thường phụ mẹ làm nghề thủ công để kiếm thêm tiền. Dù khó khăn nhưng thành tích học tập của chị Lan rất tốt. Chị còn được đi thi học sinh giỏi huyện nữa. Em cảm thấy rất ngưỡng mộ và cần phải học tập chị Lan rất nhiều.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 9

Gia đình em có bốn người ba mẹ và em trai của em nhưng người mà em yêu quý nhất là ba. Ba em năm nay ngoài bốn tuổi nhưng vẫn cơ cằn trang trải cuộc sống cho ba mẹ con. Những nếp nhăn trên tay ba dần dần xếp khít lại hằn sâu vào xương thịt. Mặc dù cuộc sống nhiều khó khăn vô cùng nhưng ba vẫn nổ lực vượt qua khó khăn. Vì vậy ba luôn là thần tượng trong lòng em và là người em yêu thương nhất.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 10

Chú Tâm là một người thợ sửa xe rất giỏi. Tuy cửa hàng sửa xe của chú không lớn và giàu có gì, nhưng chú vẫn luôn sửa xe cho các chú xe ôm, người giao hàng nghèo khó mà không lấy tiền. Các bạn học sinh nhỏ đi qua, chú cũng bơm lốp xe cho mà chẳng thu phí gì cả. Những hành động tuyệt vời ấy của chú, khiến không chỉ em mà tất cả bà con làng xóm đều cảm phục và kính trọng vô cùng.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 11

Người mà em vô cùng cảm phục chính là các chú bộ đội hải quân. Hằng ngày, các chú phải rèn luyện vất vả, đi tuần tra và bảo vệ biển đảo. Các chú còn tăng gia sản xuất, và giúp đỡ bà con những công việc thường ngày. Đặc biệt, các chú còn phải rời xa người thân và gia đình ở trong đất liền để đến sinh sống tại đảo suốt bao năm mới được về thăm nhà. Sự hi sinh to lớn ấy của các chú khiến em vô cùng yêu quý và cảm phục.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 12

Công việc của bố mẹ em rất bận rộn. Vậy nên trong gia đình, người gần gũi và yêu thương em nhất chính là ông nội của em. Ông nội tôi năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Tuy vậy, dáng người ông trông thật khỏe mạnh. Chòm râu dài và mái tóc ông đã bạc trắng. Nước da ông ngăm đen, nhăn nheo. Gương mặt hiền từ với cái nhìn trìu mến trông ông thật phúc hậu. Mỗi khi ông cười để lộ những chiếc răng trắng thưa thớt. Tuổi đã cao nhưng ông em còn rất khỏe mạnh. Ông rất thích trồng cây. Vườn cây của ông lúc nào cũng sai trái. Nào ổi, nào nhãn, nào cam… Em thích nhất là được ngồi nghe ông kể truyện cổ tích. Em rất yêu thương và kính trọng ông nội. Em mong rằng ông sẽ luôn mạnh khỏe để sống cùng với chúng em.

Kể về một người mà em cảm phục – mẫu 13

Bà Hoa là hàng xóm của gia đình em. Bà đã bảy mươi tuổi rồi. Bà sống cùng cô Tú. Cô là con gái của bà. Bà là một người rất nhân hậu. Thỉnh thoảng, em lại gặp bà đi chợ. Bà lại cho em cái kẹo, hoặc chiếc bánh. Có khi, em sang nhà chơi. Bà lại kể cho em nhiều truyện cổ tích. Em rất kính trọng và yêu quý bà Hoa.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *