Tổng hợp

Les là gì? Nguyên nhân và cách phân biệt các loại les

Trong phạm vi bài viết này, wikigiaidap xin chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa của cụm từ les là gì , nguyên nhân và cách phân biệt các loại les như thế nào, có mấy dạng les. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn còn đang thắc mắc về từ khóa này nhé!

Les là gì?

Les được xem là một hiện tượng ám chỉ người con gái có suy nghĩ sai lệch về giới tính của bản thân, thông thường họ chỉ có những cảm xúc yêu đương với người cùng giới tính (đồng tính) và không thích khác giới. Les là cụm từ viết tắt của Lesbian, dịch sang tiếng Việt có nghĩa “đồng tính nữ”. Tại Việt Nam thì đa số đối tượng les thường được gọi mang nghĩa khá tiêu cực, chẳng hạn như “con lét”, “con bê đê”, “con đồng tính”,…

Les là gì. Ảnh 1

Vì sao họ lại les? có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao vẫn là vấn đề về tâm lý. Có nhiều trường hợp, trước đây họ vẫn yêu đương người khác giới, nhưng vì cú sốc hoặc xúc cảm, trào lưu hay ảnh hưởng từ cuộc sống mà họ dần dần cũng có cảm tính và thấy yêu người đồng tính dẫn đến tình trạng les.

Bạn đang xem: Les là gì? Nguyên nhân và cách phân biệt các loại les

Cách phân biệt các loại Les

Les bao gồm các phương diện tiêu biểu như FEM, SB; Trans guy; Tomboy; BI. Chi tiết các phương diện như sau:

FEM (femme) hay Lipstick Les: được viết tắt là [F], là một người con gái nhìn bề ngoài rất bình thường từ tính cách, hình dáng, cử chỉ, cách ăn nói, nhìn vào thì khó có thể nhận biết được. Nhưng sâu bên trong lại có tình cảm với 1 người đồng tính chứ không phải yêu một người con trai, thông thường sẽ là vợ của SB (soft butch).

Les là gì. Ảnh 2

SB (viết tắt của từ soft butch): đối với Sb bao gồm có 2 loại: SB mềm và SB cứng.

Trong đó:

SB mềm: Thông thường có bản tính giống con trai, luôn suy nghĩ mình là nam giới, từ cách ăn mặc, hành động hơi giống con trai, nhưng phong cách ăn mặc bên ngoài còn mềm, chưa toát lên rõ sự nam tính, nhìn vào là biết ngay con gái, thường làm chồng của [F], nếu như cả 2 muốn làm Les ngầm.

SB cứng: Từ phong cách, cử chỉ, dáng vẻ và cách ăn mặc y chan một người con trai, ít ai có thể nhận ra đó là con gái cả, trừ khi nhìn vào vòng 1, giọng nói hay tinh mắt mới có thể nhận biết được. SB cứng thường là chồng của [F], thường SB chỉ thích quen F mà thôi.

Trans (Trans guy): Có tính cách, hành động, bề ngoài còn mạnh mẽ hơn cả SB cứng, nhìn qua không ai biết đó là con gái. Ngay cả khi nhìn vào vòng 1 (trans luôn giấu ngực), cách nói chuyện, phong cách ăn mặc, cử chỉ, đầu tóc không khác gì là một người nam giới. Bên cạnh đó, trans cũng là người chuyển giới tính nam, nhưng không phải tất cả trans đều chuyển giới hết vì nhiều nguyên nhân như hoàn cảnh, công việc, gia đình,…

Les là gì. Ảnh 3

Tomboy: Người có cá tính từ ngoài hình, cử chỉ, ăn mặc giống như một người nam giới, nhìn vào khó nhận biết là con gái, cũng giống như SB cứng, tuy nhiên tomboy không có nghĩa hoàn toàn là les. Mà nhiều người thích phong cách ăn mặc tomboy và ăn mặc có sự nam tính, nên nếu nhìn vào 1 tomboy thì các bạn không nên vội kết luận người ấy là les nhé!

BI = Bisexual (nghĩa là ái nam ái nữ hay là lưỡng tính): được viết tắt là [B], những người B này thường có mối quan hệ không rõ ràng và có phần mạo hiểm, thích quen trai cũng được mà quen gái cũng được, hơn nữa là quen cả gay, chuyện yêu đương của B thường sẽ thay đổi theo xúc cảm, thời gian và hứng thú của bản thân.

Làm thế nào để biết mình bị les?

Làm cách nào để biết bản thân mình bị les hay không hay là những dấu hiệu nhận biết bị les là gì, có lẽ đây chính là câu hỏi của rất nhiều bạn trong thời gian qua. Sau đây sẽ là một số dấu hiệu để nhận biết người les, các bạn cùng tham khảo:

Đánh giá cao người phụ nữ khác một cách công khai: Nếu như một người phụ nữ khi đã thích 1 người cùng giới thì họ luôn có cái nhìn cực kỳ thân thiện và đánh giá người đó bằng những lời khen tuyệt nhất. Đối với họ, cô gái kia là một viên ngọc quý giá và lung linh, hoàn toàn đánh mất đi sự ghen tị về sắc đẹp hay bất kỳ điều gì khác giữa hai người phụ nữ.

Les là gì. Ảnh 4

Phụ nữ luôn hướng đến cái đẹp và thích được tiếp cận những cô gái đẹp khác, tuy nhiên khi tâm trí họ vượt ra khỏi giới hạn của sự mến mộ sẽ là tình yêu và sự mời gọi tình dục thì cô ấy sẽ dễ dàng rơi vào thế giới thứ 3.

Thường hay nhắc đến kinh nghiệm trong quá khứ: Nếu như 1 cô đã từng thân thiết với nhiều cô gái khác hay có sự thân mật trong quá khứ thì nó dường như đem đến cho bạn vài dấu hiệu để đoán biết được. Với những người con gái từng được cư xử chiều chộng từ cô gái khác dù chuyện đó đã xảy ra trong quá khứ, cô ấy vẫn sẽ muốn có lại trong hiện tại. Cô ấy thích người cùng giới đối xử chiều chuộng như thế mà không phải là một người con trai nào khác.

Thích thú với phim X cho dân les: Xem phim và thích thú với chuyện làm hài lòng người phụ nữ khác thì chắc chắn tâm lý của cô gái này cũng muốn tự mình thực hiện các hành động này đối với cô gái khác.

Quan tâm, lo lắng, thân mật đối với người cùng giới một cách quá mức.

Les có phải là bệnh không? Les có chữa được không?

Theo như chúng tôi biết, Les không phải là bệnh mà nó xuất phát từ cảm giác, sự hấp dẫn về chuyện tình cảm với những người cùng giới. Hoặc bắt nguồn từ những ảnh hưởng trong cuộc sống, công việc tác động đến con người họ mà họ cảm thấy hứng thú với les.

Les là gì. Ảnh 5

Les là một trong các xu hướng tình dục hòa toàn tự nhiên, không bị lây từ người sang người, hay lệch lạc về tâm lý giới tính. Có rất nhiều người đã có cái nhìn sai về les, kỳ thị và không chấp nhận những người les, đồng tính hay chuyển giới,… les chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sự tồn tại của loài người. Vì thế mà chúng ta nên có cái nhìn hoàn toàn khác về để có một cộng đồng không phân biệt đối xử giữa người với người.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết Les là gì? Nguyên nhân và cách phân biệt các loại les sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người này và có cái nhìn khác về họ. Trường Tiểu Học Tiên Phương xin trân thành cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này, chúc bạn một ngày tốt lành.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *