Tổng hợp

Lmao nghĩa là gì? Ý nghĩa từ viết tắt Lmao trên mạng

Hầu như, ai trong chúng ta cũng đã từng bắt gặp được cụm từ LMAO trong các bình luận trên những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,…Nhưng sẽ có người không hiểu của Lmao nghĩa là gì?, sử dụng chúng ra sao và được dùng trong những trường hợp như thế nào. Vì thế, trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận thực được ý nghĩa thật sự của cụm từ viết tắt Lmao.

  Lmao nghĩa là gì?

  Lmao là cụm từ trong tiếng Anh được viết tắt của “Laughing My Ass off”, được xem là diễn tả một cảm xúc tuôn trào mạnh mẽ của một người nói. Nó khá giống với các từ chỉ cảm xúc vui tươi trong từ ngữ tiếng Việt: cười hehe, haha, khà khà,…Lmao có ý nghĩa là cười muốn tuột cả mông hay cười muốn rớt mông. 

  Lmao nghĩa là gì. Ảnh 1

  Bạn đang xem: Lmao nghĩa là gì? Ý nghĩa từ viết tắt Lmao trên mạng

  Vì thế, mà thông thường khi bạn thấy một bài viết hay một câu chuyện mang tính chất giải trí cao bạn sẽ có xu hướng sử dụng cụm từ Lmao để thể hiện biểu cảm thích thú và vui vẻ của bản thân. 

  Và đặc biệt, bạn nên sử dụng cụm từ viết tắt này một cách cân nhắc, đúng vào ngữ cảnh của nó, bởi Lmao thể hiện sự phấn khích mạnh, thái quá, nhấn mạnh sự vui vẻ của bạn. Tránh trường hợp sử dụng không đúng ngữ cảnh, nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc vui của nội dung câu chuyện đó.

  Ý nghĩa của từ Lmao trên mạng

  Như  vậy, các bạn đã hiểu được Lmao nghĩa là gì rồi, nhưng đối với cụm từ viết tắt Lmao này trong  giới trẻ hiện nay được sử dụng trên các trang mạng xã hội mang thêm một ý nghĩa tiêu cực khác, cùng đi tiếp nội dung bài viết để nắm bắt thêm nhé!

  Trong một số giới trẻ, họ sử dụng Lmao mang ý nghĩa khá tiêu cực, không còn thể hiện được tính nhân văn của cụm từ này. Ngoài biểu hiện của sự cười hả hê, chúng còn mang nghĩa là sự khinh bỉ, chê trách, mỉa mai. Tưởng chừng như nó phi lý nhưng lại thành có lý, Lmao được sử dụng vớii mục đích đưa ra cái nhìn nhận một phía, thiếu sự tôn trọng của người tạo ra bài viết, tạo ra tiếng cười đó.

  Ví dụ:

  Trong một trận đấu game, như trận đấu thông thường của Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại,… nếu như bạn nhận được cụm từ chat Lmao từ đồng đội, có nghĩa là người đồng đội kia đang cười khinh bỉ trước tình huống bạn vừa xử lý hoặc lối chơi thậm tệ. Từ đó, chúng ta có thể thấy được từ một cụm từ mang tính chất giải trí, nay lại được biến thành một câu nói mang hàm ý tổn thương đến người nhận.

  Lmao được dùng khi nào?

  Lmao nghĩa là gì. Ảnh 2

  Cụm từ Lmao đối với giới trẻ đã quá quen thuộc trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… và được dùng trong những tình huống, các bài viết hài hước, bình luận, nhắn tin, mang ý nghĩa giải trí tích cực. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng sẽ bắt gặp cụm từ Lmao này mang ý nghĩa tiêu cực, châm biếm, làm cho câu từ gây khó chịu người đọc.

  Một số ý nghĩa khác của Lmao

  Bên cạnh Lmao mang ý nghĩa là “Laughing My Ass off, thể hiện sự cười hả hê, cười tuột cả mông thì Lmao còn có một số ý nghĩa khác như:

  • Leave me alone, okay: Để tôi yên, được không
  • Laughing my ankles off: Cười vỡ cả mắt cá chân của tôi
  • Laughing my apples off: Cười tếu táo
  • Let me ask Obama: Hãy để tôi hỏi Obama
  • Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp tại văn phòng/ Gặp người ở lại trễ nhất tại văn phòng.
  • Laughing my arm off: Cười đứt tay
  • Let’s make another offer: Hãy đưa ra một đề nghị khác
  • Let’s make on oath/ offer: Hãy thực hiện lời thề / lời đề nghị

  Sau khi tham khảo bài viết trên của wikigiaidap.net, hiểu được Lmao nghĩa là gì, bạn có thể sử dụng cụm từ này phù hợp với các tình huống, ngữ cảnh và tránh lạm dụng, làm tổn thương đến người khác.

  Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *