Học TậpLớp 3

Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý sách Kết nối tri thức hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (hay nhất)

Dàn ý Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý

a. Câu mở đầu:

Bạn đang xem: Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (hay nhất)

Người mà em yêu quý là ai?

b. Nội dung

·         Người đó có đặc điểm gì về ngoại hình khiến em ấn tượng nhất?

·         Người đó có những đức tính tốt nào?

·         Em và người đó có kỉ niệm đẹp nào với nhau mà em thấy nhớ nhất?

c. Câu kết đoạn:

Em có tình cảm/ cảm xúc/ suy nghĩ như thế nào đối với người đó?

Video Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 1

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ có dáng người thon thả, khuôn mặt trái xoan. Mái tóc của mẹ dài đen láy, đôi môi đỏ luôn nở nụ cười tươi. Trong mắt em, mẹ chính là người phụ nữ đẹp nhất và cũng chịu khó nhất. Sáng sớm, mẹ đi chợ, đi làm rồi lại nấu cơm, giặt quần áo. Em nhớ nhất lần mình bị ốm mẹ đã phải mẹ thức suốt đêm để trông em, chăm sóc cho em. Em rất yêu mẹ vì đó là mẹ của em.

Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (hay nhất) (ảnh 1)

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 2

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong nhà. Mẹ em là bác sĩ. Ngoài những lúc làm việc tại bệnh viện, mẹ luôn dành thời gian để chăm sóc cho gia đình. Mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Món nào em thích mẹ cũng có thể làm được. Em rất thương mẹ vì công việc của mẹ rất bận rộn. Em sẽ làm việc nhà giúp mẹ nhiều hơn để mẹ đỡ vất vả.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 3

Bà ngoại là người gắn bó với em nhất. Từ thời tấm bé, em đã được nghe những câu chuyện về “Thánh Gióng”, “Tấm Cám”, “Sự tích trầu cau”,… Có thể nói, tâm hồn em được nuôi lớn từ những câu chuyện của bà. Bà ngoại có dáng người thấp, hơi gầy nhưng không hiểu sao ngày nào bà cũng có thể ra vườn nhổ cỏ, tưới cây. Em thích nhất là giộng của bà. Nghe mọi người bảo bà hồi trước từng làm ở trường mầm non, có lẽ bởi vậy nên giọng bà rất nhẹ nhàng. Giống như nhiều người ông, người bà khác, bà ngoại rất thương con cháu. Không ai trong gia đình từ nhà ngoại về mà không xách theo túi rau, túi quả nào cả. Em rất kính trọng bà ngoại và mong ngoại có thể sống thật lâu.

Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (hay nhất) (ảnh 2)

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 4

Anh trai của em tên là Quang Hoà, 14 tuổi, học lớp tám. Anh có nước da ngăm đen, mái tóc cắt ngắn, cặp mắt to và sáng. Nhờ nỗ lực không ngừng trong học tập nên anh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đầu năm học, trong cuộc thi giải Toán trên máy tính ca-si-ô, anh vinh dự giành được giải Nhì toàn thành phố. Anh từng chia sẻ với em ước mơ trở thành một thuyền trưởng tàu viễn dương, được khám phá những chân trời mới. Anh Hòa rất ngăn nắp. Bàn học của anh lúc nào cũng gọn gàng. Sách vở, đồ dùng học tập,.. thứ nào cũng được sắp xếp thứ tự và giữ gìn cẩn thận. Em rất yêu quý anh, người anh trai gương mẫu và vô cùng thông minh.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 5

Mọi người trong gia đình của em đều rất yêu thương và trân trọng nhau. Với em, bà ngoại là người gắn bó và thân thiết nhất. Bà đã gần bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn. Bà có khuôn mặt phúc hậu, với nụ cười hiền từ. Mỗi dịp lễ Tết, em lại được về quê thăm bà. Em thích nhất là được nằm nghe bà kể chuyện. Giọng bà mới ấm áp, truyền cảm làm sao. Bà đã dạy cho em thật nhiều bài học bổ ích qua những câu chuyện. Bởi vậy, em luôn kính trọng và yêu mến bà.

Nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (hay nhất) (ảnh 3)

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 6

Phương Oanh và em là bạn thân của nhau từ nhỏ. Nhà Oanh cũng ở ngay cạnh nhà em. Bố mẹ chúng em thường mua quần áo giống nhau cho hai đứa nên nhiều người cứ nghĩ chúng em là chị em sinh đôi. Chúng em luôn chia sẻ đồ chơi với nhau. Hằng ngày sau khi đi học về, em và Oanh thường cùng nhau đạp xe, đi bộ,… Em rất thích chơi với Oanh và coi Oanh giống như em gái của mình.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 7

Dì Hoa là em gái ruột của mẹ và cũng là người mẹ thứ hai của em. Dì là một bác sĩ giỏi của bệnh viện nhi thành phố, dì không chỉ là một bác sĩ giỏi mà còn là một con người nhân hậu, luôn tận tình chăm sóc, giúp đỡ cho các bạn nhỏ, vì vậy dì được rất nhiều người yêu quý, kính trọng. Khi nhỏ em hay bị ốm vặt nên thường xuyên phải vào viện. Dì Hoa đã ân cần chăm sóc, động viên em và giúp đỡ mẹ trông coi em trong những ngày em ở viện. Khi không bận làm việc, dì thường đến trò chuyện với em, kể cho em những câu chuyện thú vị. Biết em sợ hãi và thường khóc nháo khi phải tiêm thuốc nên dì thường nói những chuyện vui để em phân tâm, vì vậy khi tiêm em không còn cảm thấy đau đớn nữa, tiêm xong dì còn an ủi và cho em những chiếc kẹo nhiều màu. Nhờ có dì Hoa mà rất nhanh em đã khỏe mạnh trở lại và được xuất viện về nhà. Em rất yêu quý dì Hoa, với em dì là người mẹ hiền từ thứ hai mà em vô cùng yêu quý.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 8

Trong lớp, em chơi thân nhất với Phương Linh. Bạn là một cô gái xinh đẹp, dễ thương. Dáng người nhỏ nhắn, hơi gầy. Khuôn mặt trái xoan với mái tóc ngắn cá tính. Nhưng em thích nhất là đôi mắt biết cười của bạn. Phương Linh học rất giỏi lại chăm chỉ. Bạn cũng rất tài năng. Em ngưỡng mộ Phương Linh lắm. Thỉnh thoảng, em thường sang nhà Phương Linh chơi. Chúng em thường trò chuyện với nhau. Em còn nhờ Phương Linh giảng bài cho. Em rất yêu thương và trân trọng người bạn của mình. Em mong chúng em sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 9

Trong lớp, em yêu quý bạn Ngọc Anh nhất. Bạn có dáng người khá mũm mĩm. Mái tóc bạn dài, đen bóng. Ngọc Anh học rất giỏi, thường xếp thứ nhất trong lớp. Những khi gặp phải bài toán khó, em thường nhờ bạn giảng bài. Ngọc Anh luôn thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Em rất trân trọng tình bạn đẹp của chúng em.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 10

Trong gia đình, mẹ luôn yêu thương, chăm sóc bố và em. Mẹ em là cô giáo. Dáng mẹ gầy và dong dỏng cao. Nụ cười của mẹ ấm áp. Hằng ngày, mẹ đưa em đi học và nấu những bữa cơm ngon cho gia đình. Mỗi khi em bị ốm, mẹ thức trắng đêm chăm sóc để em mau khỏi. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để mẹ vui lòng.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 11

Người mà em gần gũi nhất trong gia đình là anh trai. Anh trai em năm nay học lớp sáu. Anh khá cao và có nước da ngăm đen. Anh chơi đàn giỏi lắm! Mỗi khi có thời gian rảnh, anh đều hướng dẫn em học nhạc. Năm học nào anh cũng cố gắng đạt học sinh giỏi toàn diện. Anh luôn là niềm tự hào của bố mẹ và em.

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 12

Bà nội em năm nay đã cao tuổi rồi. Trước đây, bà là thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mĩ. Khuôn mặt bà phúc hậu. Bà thường mặc áo bà ba trông rất duyên dáng, dịu dàng. Hằng ngày, bà mua cho em những món ăn vặt rất ngon. Tối đến, bà đọc truyện ru em vào giấc ngủ. Em yêu bà nhiều lắm!

Kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 13

Trong gia đình, ngoài em và bố mẹ còn có cu Gấu. Cu Gấu tên thật là Nam Văn, năm nay bé mới được hai tuổi. Vì còn nhỏ nên gia đình em vẫn chưa để Gấu đi mẫu giáo. Khuôn mặt Gấu bầu bĩnh và trắng trẻo. Bàn tay bé nhỏ nhắn trông yêu lắm. Mỗi khi em đi học về, em thường âu yếm và chơi với Nam Văn. Em rất yêu quý em trai của mình

K

ể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 14

Một trong những thành viên trong gia đình mà em rất yêu quý, đó là cậu Quang Minh. Cậu Minh không chỉ đẹp trai, tốt bụng mà còn là một người vô cùng thông minh, tài giỏi. Cậu có dáng người cao, thân hình cân đối và nước da bánh mật nhìn rất khỏe mạnh. Cậu có vẻ ngoài hơi nghiêm nghị nhưng bên trong cậu là một người rất ấm áp, dịu dàng. Khi rảnh rỗi cậu thường xuyên dạy em học, với những bài tập khó cậu ân cần giảng giải, dù em không làm được bài thì cậu cũng không nổi nóng mà kiên nhẫn chỉ ra cho em những chỗ sai. Bây giờ cậu Minh đã là một sinh viên ưu tú của trường đại học công an, dù không ở nhà nhưng cậu thường xuyên gọi điện nói chuyện, hỏi thăm tình hình học tập của em. Khi cậu về nhà chơi đều mua cho em những món quà vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Cậu Minh là niềm tự hào của cả gia đình và là tấm gương sáng để em noi theo. Em tin chắc rằng cậu sẽ là một chú công an mẫu mực, tốt bụng được nhiều người yêu quý, tin tưởng trong tương lai.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88