Truyện cổ tích

Nội Dung Truyện Nòng Nọc Tìm Mẹ – Kèm Giáo Án Tham Khảo

Nội dung chi tiết câu chuyện Nòng Nọc tìm mẹ cho các phụ huynh và các bé. Ngoài ra còn có giáo án truyện nòng nọc tìm mẹ cho các cô.

Nội dung truyện nòng nọc tìm mẹ

Câu chuyện nòng nọc tìm mẹ

Gió xuân thổi nhè nhẹ, ông mặt trời chiếu những tia nắng rực rỡ xuống mặt đất. Nước trong ao ngày càng trở nên ấm áp. Những quả trứng Ếch dưới ao bắt đầu động đậy, nở ra những chú Nòng Nọc với cái đầu tròn và chiếc đuôi dài xinh xắn. Đàn Nòng Nọc thi nhau bơi lội trong nước trông thật vui mắt.

Một hôm, Vịt mẹ dẫn đàn con xuống bơi dưới ao. Nòng Nọc nhìn thấy đàn Vịt con tung tăng bơi lội sau lưng mẹ,bỗng nhớ tới mẹ của mình. Chúng hỏi nhau nhưng không ai biết được mẹ đang ở đâu.

Bạn đang xem: Nội Dung Truyện Nòng Nọc Tìm Mẹ – Kèm Giáo Án Tham Khảo

Nội Dung Truyện Nòng Nọc Tìm Mẹ - Kèm Giáo Án Tham Khảo

“Mẹ chúng mình ở đâu nhỉ?” Nòng Nọc bơi đến bên cạnh cô Vịt và hỏi: “Cô Vịt ơi! Cô có nhìn thấy mẹ chúng cháu không? Cô hãy nói cho chúng cháu biết, mẹ cháu trông như thế nào ạ?” Cô Vịt trả lời: “Cô đã gặp rồi. Mẹ các cháu có đôi mắt rất to và cái miệng rất rộng. Các cháu tự đi tìm đi.”

“Chúng cháu cảm ơn cô Vịt!” Đàn Nòng Nọc vui vẻ bơi về phía trước. Một con Cá rất to bơi tới. Nòng Nọc nhìn thấy cô Cá có đôi mắt to và cái miệng rộng thì tưởng đó là mẹ của mình, chúng đuổi theo và gọi: “Mẹ ơi! Mẹ ơi!”

Cô Cá trả lời: “Cô không phải là mẹ của các cháu đâu. Cô là mẹ của các bạn Cá. Mẹ các cháu có bốn chân cơ, các cháu thử bơi lên trước tìm xem.”

>>> Xem thêm Truyện Gấu Con Chia Quà và Truyện Gấu Con Bị Sâu Răng

Giáo án truyện nòng nọc tìm mẹ

Mục đích yêu cầu:

• Trẻ nghe và hiểu nội dung câu chuyện.
  • Trẻ có một số kiến thức cơ bản về vòng đời của ếch.
  • Củng cố kỹ năng vận động: bật xa.
  • Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên, thích khám phá những điều kỳ lạ trong cuộc sống.

Chuẩn bị:

• Trẻ hình mẹ con một số con vật gần gũi với trẻ (gà mẹ, gà con, vịt mẹ, vịt con, mèo mẹ, mèo con….)
  • Truyện tranh (rối) nòng nọc tìm mẹ
  • Nhạc: chú ếch con (không lời)
  • Nhiều lá sen làm bằng bìa.

Tiến Hành:

1. Hoạt động 1: Về đúng nhà.

• Cô cho trẻ tự chọn thẻ con vật mà mình thích.
  • Xung quanh lớp cô để một số hình ngôi nhà có các con vật mẹ (không có ếch).
  • Trò chơi: về đúng nhà
  • Cô mở nhạc dạo: trẻ đi chơi vòng quanh lớp. Hết nhạc, trẻ phải nhanh chóng về đúng nhà “mẹ” của mình.
  • Sau khi các trẻ đã về đúng nhà, cô kiểm tra và trò chuyện với trẻ xem có con vật nào chưa có mẹ? Dẫn vào câu chuyện: nòng nọc tìm mẹ.

2. Hoạt động 2: Nòng nọc tìm mẹ

• Cô kể chuyện nòng nọc tìm mẹ bằng chuyện tranh hoặc rối.
  • Đàm thoại:
    • Nòng nọc do ai sinh ra?
    • Đàm thoại về hành trình đi tìm mẹ của nòng nọc.
  • Giới thiệu về vòng đời của ếch và gợi ý để trẻ kể lại.

3. Hoạt động 3: Ai là nhà vô địch

• Trẻ đóng vai những chú ếch thi nhau nhảy xa xem ai về đích trước.
  • Trẻ nhảy tự do trên nền nhạc. Khi nghe trời tối phải nhanh chóng nhảy vào những lá sen.
  • Bạn nvào không tìm thấy lá sen cho mình sẽ phải đứng ra ngoài và giả tiếng ếch kêu: ộp ộp.
  • Xem phim vòng đời của ếch.

Các phụ huynh và các thầy cô có thể đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem nhiều truyện hay và thơ hay cho bé. Đăng Ký Ngay

Chuyên mục: Truyện cổ tích