Tổng hợp

Spam nghĩa là gì? Spam được sử dụng để làm gì?

Hiện nay từ Spam khá đỗi quen thuộc với chúng ta trong đời sống công nghệ hiện đại như hiện nay. Nếu chúng ta để ý sẽ thấy được chúng xuất hiện rất rộng rãi và hầu như là ở khắp mọi nơi, từ những trang diễn đàn, mạng xã hội như Facebook, Zalo, đến các trò chơi điện tử như Liên Minh, Liên Quân, và đặc biệt trong Gmail, bạn cũng sẽ thấy các nhà sản xuất có thiết kế một mục riêng là Spam để sàn lọc những thư không cần thiết,… Spam xuất hiện nhiều như thế nhưng có nhiều người vẫn còn đang mơ hồ và chưa hiểu được Spam nghĩa là gì? Trong bài viết này, Wikigaidap mời các bạn đọc cùng tham khảo để có lời giải đáp cho mình nhé!

  Spam nghĩa là gì?

  Spam là gì? là từ tiếng Anh được viết tắt của Stupid Pointless Annoying Messages, khi dịch sang tiếng Việt được hiểu theo nghĩa tin nhắn làm phiền vô nghĩa, ngu ngốc, làm phiền đến người nhận. Được biết, cụm từ này xuất hiện vào năm 1978, khi đó một người đàn ông đã gửi thư quảng cáo sản phẩm của mình đến rất nhiều người với nội dung giống hệt nhau cùng một lúc thay vì ông gửi từng bức thư, từng khung giờ khác nhau như bình thường, theo ước lượng thì con số 393 người được nhận bức thư này từ ông.

  Spam nghĩa là gì. Ảnh 1

  Bạn đang xem: Spam nghĩa là gì? Spam được sử dụng để làm gì?

  Như thế, ban đầu từ Spam chính là một thuật ngữ để nói đến sự việc gửi thư điện thử thông qua Email đến nhiều người trong cùng một lúc, một nội dung y chan nhau. Nội dung của bức thư đó có thể là một sản phẩm quảng cáo hay thậm chý là chẳng có ý nghĩa nào cả, mà không được sự đồng ý từ người nhận, những người nhận bức thư này hầu hết hoàn toàn không hay biết và không muốn nhận những email này.

  Tóm lại, Spam nghĩa là gì? là thư rác, thư linh tinh, được gửi đi với số lượng lớn người nhận, không cần biết người nhận có muốn đọc hay trả lời thư hay không.

  Ví dụ: Nếu bạn sử dụng Messenger Facebook thì bạn sẽ nhận được những tin nhắn Spam chứa những thông tin quảng cáo, tin đồn vô căn cứ, rồi tin trúng thưởng giả mạo, những thông tin vớ vẩn vô nghĩa, không hề có ích gì cho bạn. Thậm chí nó còn hại bạn. Hãy cẩn thận với những thông tin spam kiểu này.

  Spam được dùng để làm gì?

  Với thời buổi công nghệ như hiện nay, Spam là một trong những hành vi rất đỗi thông dụng trên các trang mạng xã hội, đa số các nhà cung cấp dịch vụ, kinh doanh,… đều sử dụng loại hình này. Spam được sử dụng với các mục đích sau:

  Quảng cáo

  Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ và kinh doanh bán hàng sử dụng Spam như một hình thức quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm với hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm và trở thành khách hàng của họ.

  Spam nghĩa là gì. Ảnh 2

  Những bức thư Spam nếu được gửi quá nhiều lần cho một người nhận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và họ cảm thấy khó chịu vì phải tốn thời gian để lọc và xóa những bức thư vô nghĩa này.

  Phát tán Virus

  Một trong những điểm rất đáng nguy hại lớn của tin nhắn Spam là nó có khả năng phát tán virus rộng và rất mạnh. Ví dụ như nếu một người không may nhận được tin nhắn có dính Virus mã độc thì có thể bị mất cắp các thông tin quan trọng trong Email hoặc nghiêm trọng hơn là mất Email.

  Spam “đơn thuần”

  Spam đơn thuần được sử dụng để chỉ một số hành vi thường được xuất hiện trên các trang mạng xã hội, diễn đàn như Facebook, Zalo, Instargam,… khi bạn đăng ký tài khoản với địa chỉ Email này. Spam đơn thuần không gây phiền toái quá lớn đến bạn, thậm chí chỉ là cách để thể hiện những hành động trên trang mạng xã hội đó.

  Spam đơn thuần bao gồm những hành vi như:

  Cùng một thời điểm có rất nhiều like từ hình ảnh, status của một người nào đó khiến cho bạn nhận được hàng loạt các thông báo.

  Spam bình luận khên ngợi bạn rất nhiều lần trong một Status của bạn.

  Như vậy các bạn đã nắm bắt đươc Spam nghĩa là gì và những hình thức được dùng để spam. Vì thế những bức thư không bổ ích hay không có ý nghĩa gì với bạn nên xóa đi, để tránh việc xấu nhất xảy ra.

  Ưu và nhược điểm của Spam Email

  Ưu điểm của Spam Email:

  – Spam Email truyền tải được những thông tin dịch vụ, sản phẩm nhanh chóng bởi vì có thể gửi một lúc rất nhiều người.

  – Khi gửi spam thông tin dịch vụ, sản phẩm của bạn rộng rãi, sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến nó.

  Spam nghĩa là gì. Ảnh 3

  Nhược điểm của Spam Email:

  – Spam là những thông tin không hữu ích, người nhận tin sẽ bỏ qua khi nhìn thấy chúng trong Email.

  – Spam sẽ được quản trị viên rà soát, có nguy cơ bị đoáng tài khoản vĩnh viễn.

  – Việc đưa những thông tin spam, không giá trị, hữu ích không đem lại hiệu quả thì sẽ làm mất thời gian và công sức.

  Hy vọng với bài viết Spam nghĩa là gì? Spam được sử dụng để làm gì? các bạn sẽ nắm bắt rõ ý nghĩa thật sự của Spam và tránh được những tác hại của nó mang đến cho cuộc sống của bạn. Tốt nhất những tin nhắn Spam bạn nên xóa đi nếu thật sự nó không có ý nghĩa gì đối bản thân bạn. Trường Tiểu Học Tiên Phương trân trọng cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết nhé!

  Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá