Tổng hợp

Stalk là gì? ý nghĩa của từ stalk

Trước đây trên cộng đồng mạng Facebook xôn xao một công cụ Stalkscan dùng để kiểm tra, theo dõi thông tin trên Facebook cũng như hoạt động ở chế độ công khai của một tài khoản Facebook cá nhân khác. Vậy Stalk là gì và dùng trong trường hợp này có ý nghĩa như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về stalk.

Ý nghĩa của từ stalk là gì

Từ stalk là gì? là một từ tiếng Anh và được dịch theo 2 loại động từ và danh từ. Nếu được hiểu theo danh từ thì stalk sẽ có nghĩa là dáng đi kiêu ngạo, bước đi chậm rãi, còn trong trường hợp với stalk theo nghĩa động từ sẽ được hiểu là theo đuổi, rình rập, theo dõi một ai đó. Khi ai đó gọi bạn là “stalk” tức đáng ám chỉ bạn có ý đồ xấu.

Ví dụ:

Bạn đang xem: Stalk là gì? ý nghĩa của từ stalk

  • I stalked your Instagram – Tôi đã theo dõi Instagram của bạn.
  • The police had been stalking the man for a before they arrested he – Cảnh sát đã theo dõi người đàn ông này trước khi họ bắt giữ anh ta
Stalk là gì. ảnh 1

Thông thường, từ stalk được sử dụng phổ biến với ý nghĩa là theo dõi, cả nghĩa tích cực và tiêu cực giống như ở 2 ví dụ trên. Trong đó, đối với ý nghĩa tiêu cực thì từ stalk thể hiện hành động theo dõi thông tin cá nhân của một ai đó trên mạng xã hội khi chưa có được sự đồng ý của họ. Đối với ý nghĩa tích cực của từ stalk thì sẽ thể hiện trong trường hợp của các cảnh sát theo dõi tội phạm.

Việc stalk cho một ai đó được diễn ra thường xuyên trên các trang mạng xã hội hiện nay, khi một ai đó trên mạng liên tục gửi đến những tin nhắn, những lần bình luận với tuần suất rất nhiều lần với những lời lẽ không thân thiện và làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn không thoải mái.

Hy vọng sau khi thảm khảo bài viết của wikigiaidap các bạn đọc sẽ hiểu đúng nghĩa của từ stalk là gì? và sử dụng đúng ngữ cảnh cho từ này.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin