Học TậpLớp 4

Tả cây rau bắp cải ngắn gọn, hay nhất

Tả cây rau bắp cải lớp 4 gồm dàn ý và 11 bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 4 hay hơn.

Tả cây rau bắp cải

Bạn đang xem: Tả cây rau bắp cải ngắn gọn, hay nhất

Dàn ý Tả cây rau bắp cải (mẫu 1)

I. Mở bài 

– Giới thiệu về cây rau bắp cải

II. Thân bài 

– Cây bắp cải thuộc họ nhà cải

– Hình dáng của loại rau bắp cải đó 

– Hương vị của rau bắp cải

– Rau bắp cải có thể để luộc, để xào, nấu canh đều rất ngon

III. Kết bài 

– Cảm nhận của em về rau bắp cải.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 1)

Các bạn có thích ăn rau không. Mình rất thích ăn rau và đặc biệt là rau bắp cải. Bởi bắp cải chế biến rất nhiều món ngon. Và hơn hết, trông chúng thật là xinh đẹp.

Nhà mình có trồng một vườn rau bắp cải. Vườn rau này là do bố và mình cùng nhau chăm sóc, hết sức là vất vả. Lúc ban đầu, bố phải cuốc đất để tạo luống rau. Rồi còn bón phân để đất đủ dinh dưỡng nữa. Những công việc chuẩn bị cho một vườn rau thật là nhiều. Xong rồi bố và mình mới gieo những hạt rau bắp cải lên luống. Mỗi ngày đều tưới nước đầy đủ, một thời gian sau thì điều kì diệu xảy ra. Những chiếc mầm nhỏ li ti trồi lên mặt đất. Đó là những chiếc mầm đầu tiên của rau nhà mình trồng. Dần dần, qua sự chăm sóc của mình và bố.

Những chiếc mầm biến thành những chiếc lá. Nhưng thật thú vị, những chiếc lá không duỗi thẳng ra như những loài rau, cây khác. Mà nó lại tự thu mình vào trông thật kì lạ. Bố bảo mình răng, vì đặc tính của loại rau này. Cho nên chúng sẽ tự cuộn tròn lại. Mình cũng đã nhìn thấy nhiều bắp cải trưởng thành. Nhưng nhìn những cây bắp cải mới lớn lên thì chưa từng thấy. Cho nên, đối với mình, bắp cải là một loại rau vô cùng thú vị.

Qua thời gian chăm sóc cây bắp cải dần lớn lên, những chiếc lá cũng cuộn vào ngày một nhiều. Từ lúc bé như quả trứng gà, nó đã to hơn cái bát to. Trồng rau rồi đến ngày thu hoạch, khi chuẩn bị được thu hoạch, nhà mình cắt vài cây mang tặng hàng xóm. Còn lại để nhà mình dùng, để làm các món ăn. Những món xào thịt kèm rau bắp cải ăn thật ngọt và ngon miệng. Hơn nữa, bố mình còn biết làm món bánh xèo của Nhật bằng rau bắp cải. Trông vô cùng thú vị và ngon miệng.

Mình rất thích rau bắp cải, vì sự thú vị của nó. Cũng như công dụng của nó góp phần làm cho bữa ăn nhà mình thêm ngon hơn.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 2)

Rau bắp cải nhìn thật đẹp mắt, từ xa trong những cây rau này lại giống như những quả bóng xanh thật đẹp biết bao nhiêu. Khi mới trồng thì khác với những cây bắp cải nhà bạn Huệ gieo bằng hạt thì mẹ em lại ra chợ cây giống mua cây rau bắp cải con về trồng. Mới đầu mỗi cây rau lại có 3 – 4 lá mà thôi, những chiếc lá này cũng giống lá của cây su hào. Tuy cây bé nhưng lại rất xanh nhé! Mẹ em làm luống trồng cây chỉ mới qua một đêm thôi là cây rau bắp cải con đã ngóc đầu dậy như báo hiệu sự sống, khác hẳn với hôm trước trồng cây hơi héo úa. Thấm thoắt được lâu lâu thì những cái bẹ lá của rau bắp cải nở ra thật là nhiều. Nhưng chúng lại cuộn thật chặt, những cái lá bên ngoài thì có màu xanh đậm để bao bọc cho những lá con bên trong non mỡ màng.

Cây rau bắp cải lại rất thích hợp trồng dưới thời tiết thật lạnh, càng lạnh thì cây ra lại càng cuộn chặt lại những lá non bên trong. Em cũng nhận thấy được rằng cũng chính qua thời gian chăm sóc cây bắp cải trong vườn nhà em cũng đã nhanh chóng lớn dần lớn lên. Thật thích thú biết bao nhiêu khi những chiếc lá cũng cuộn vào trong cây rau ngày một nhiều, khiến cho quả bóng đáng yêu này như ngày càng to. Mới đầu còn nho nhỏ như một bông hoa hồng cỡ lớn, nhưng chẳng mấy chốc thì cây rau đã cuộn thật chặt thành một quả bóng em hay đá rồi.

Em cũng rất ăn rau bắp cải vì nó mang rất nhiều dưỡng chất cho em. Hàng ngày em cũng sẽ ra vườn chăm chút cho cây rau nhanh lớn hơn nữa và trong những bữa cơm mẹ nấu có thêm đĩa rau cải luộc thật ngon lành.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 3)

Để có được một sức khỏe tốt, con người cần được hội tụ bởi rất nhiều các yếu tố, trong đó, không thể không kể đến chất dinh dưỡng được cung cấp trong các bữa ăn. Ngoài các loại thức ăn cung cấp nhiều chất protein, chất đạm, chất béo… như thịt, cá, chúng ta cần phải cung cấp thêm chất xơ, vitamin đến từ các loại rau củ nữa. Và trong tất cả các loại rau củ, em thích nhất là bông cải xanh – hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là súp lơ.

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh, đây là một giống cây trồng thuộc họ nhà cải. Nhìn tổng thể, cây bông cải khoác trên mình một chiếc áo màu xanh thẫm từ gốc cho đến ngọn. Cây bông cải không mọc cao lớn, xum xuê như những loại cây khác, thay vào đó nó chọn cách “khép mình”, cắm mình xuống sát mặt đất. Rễ cây bông cải xanh ngắn, gầy, thường bám rất nông vào đất, thường chỉ ở lớp đất khoảng 10-15cm, ít bám lan rộng nhiều nơi.

Thân cây tròn, bằng ống tay của em bé, cao thấp khác nhau. Phần hoa của loài cây này chụm khít lại với nhau thành những búp to, tròn, vừa mềm vừa xốp. Trông thật thích mắt! Cây súp lơ có phần lá rất phát triển, phiến lá dài với phần bẹ to. Lá mọc ra từ phần thân, cao hơn hẳn những phần khác, xum xuê như những bàn tay khổng lồ, kết nối lại với nhau để che chở bảo vệ cho phần hoa còn đang e ấp ở phía trong. Đúng như tên gọi có phần “chảnh” của mình, thì cây bông cải là một loài cây rất “khó chiều”. Loại cây này có tính chịu hạn, chịu nước kém, chỉ có thể trồng ở đất có độ ẩm cao, nhiều mùn và đòi hỏi rất nhiều về chất dinh dưỡng cũng như nhiệt độ, để có thể đảm bảo cho việc sinh trưởng và phát triển mập mạp của cây.

Không giống những loại rau khác thuộc “họ nhà cải”, cây súp lơ xanh chỉ có thể dùng phần bông cải phía trong để sử dụng trong chế biến các món ăn, còn phần rễ, thân, lá người nông dân có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Bông cải xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, chất xơ, coban,… nên thường được sử dụng rất nhiều các bà nội trợ ưu ái chọn lựa cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Loại rau này có thể luộc, xào, nấu canh, hay thậm chí có thể ăn sống. Bông cải nếu được chọn và chế biến khi còn tươi, khi ăn sẽ giữ được độ ngon, giòn, mát, được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng để hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Với rất nhiều lợi ích và công dụng như vậy cộng với việc giá thành hợp lí không có gì lạ khi mà bông cải xanh lại trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 4)

Cứ đến mùa đông là trong vườn nhà em lại trồng rất nhiều loại rau. Trong số đó có rau bắp cải. Trông rau bắp cải thật là đáng yêu.

Rau bắp cải nhà em được trồng lúc trời chuyển mùa thu. Thời điểm ấy mẹ bảo là thích hợp nhất để trồng vì rau bắp cải ưa lạnh. Trước khi trồng rau, mẹ có dẫn em đi mua hạt rồi còn làm vườn. Làm thành những luống đất cao để có thể chăm sóc cho dễ. Rồi em và mẹ gieo hạt, bón phân. Thời gian dần dần trôi, những hạt giống nảy mầm sinh trưởng. Những cây rau bắp cải trông thật ngộ nghĩnh khi còn bé. Từ những chiếc lá đầu tiền được sinh trường. Những chiếc lá của chúng cứ cuộn dần vào trong. Như để bao bọc lại không cho ai xâm phạm vậy. Nhìn cả một vườn rau xanh mướt toàn là những chiếc bắp cải. Trông thật là đẹp. Mẹ bảo em rằng, cây bắp cải là cuộn lại, để bao bọc đứa con của mình vậy. Cũng như những gì mẹ giành cho em. Cho nên, em rất yêu thích cây bắp cải, vì ý nghĩa của nó.

Hơn nữa, rau bắp cải lại ăn rất ngon. Mẹ làm rất nhiều món ăn liên quan đến nó. Như bắp cải luộc, bắp cải xào. Các món ăn của mẹ làm đều rất ngon, và em rất thích. Hàng ngày, em vẫn theo mẹ ra vườn chăm sóc những chiếc bắp cải đang không ngừng sinh trưởng này. Mẹ bảo rằng, trời càng lạnh, bắp cải càng cuộn chặt hơn, và nhanh được thu hoạch. Những chiếc lá ngoài thì bỏ, còn cuộn bên trong thì giữ lại để ăn.

Bắp cải là món ăn mà gia đình em rất thích. Và gia đình em luôn trồng một vườn bắp cải để phục vụ gia đình. Nhìn những chiếc bắp cải nhỏ xinh trong thật đáng yêu biết nhường nào.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 5)

Cứ về nhà ngoại là em rất cùng ngoại ra vườn để có thể nhìn thấy những luống rau xanh mơn mởn. Khác với những loại rau khác thì bắp cải không vươn cái lá của mình ra mà như lại cuộn thật chặt vào như một quả bóng.

Em như thấy được tên gọi của nó là bắp cải hay cải bắp là loại rau có nhiều lớp lá dày cuộn quanh cuống nhìn cũng thật là đẹp. Ta dường như cũng có thể thấy được rằng, cũng tùy vào từng loại bắp cải khác nhau mà lá của nó sẽ cuộn chặt hoặc rời nhau. Ta như thấy được những chiếc lá của bắp cải dường như cũng thật là nhẵn, phẳng hoặc có nhiều nếp gấp và hơi cong con nữa. Thế rồi em như thấy được những lớp lá ngoài của bắp cải thường có màu xanh lá đậm hơn những lá ở bên trong.

Cây cải bắp được biết đến chính là cây thảo có thân to và cứng, dường như nó cũng đã mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá của cây bắp cải dường như cũng lại xếp ốp vào nhau thành đầu, em như thấy được cây bắp cải nhà ngại em có được những phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng. Thế rồi em như thấy được lại có những lá rộng với một thuỳ ở ngọn lớn, lượn sóng.

Trong vườn nhà bà em lại trồng những cây bắp cải xanh thật nhiều. Những cây bắp cải xanh này cũng thật dễ gặp ở ngoài chợ trong các quầy hàng, các giỏ hàng của các cô bán rau thì phần nhiều có những cây bắp cải xanh này. Tất cả các cây bắp cải dường như nó có các lớp lá mỏng cuộn chặt, đầu tròn, cầm chắc tay và ai ai cũng rất dễ ăn loại bắp cải này. Thế rồi những các lớp lá bên ngoài có màu từ xanh nhạt đến xanh đậm, quan sát kỹ hơn em như lại còn những lớp lá bên trong lại có màu trắng và xanh nhạt. Thật thú vị biết bao nhiêu em như thấy được rau bắp cải xanh có vị dịu và mát.

Không chỉ trồng những cây bắp cải xanh thì nhà bà em cũng lại trồng được một khóm bắp cải tím tròn, cứng, có các lớp lá cứng và cuộn chặt. Thế rồi khi ăn thì em thấy được vị của loại bắp cải này dịu và ngọt hơn các loại bắp cải khác. Thông thường loại bắp cải này cũng được dùng để làm tăng màu sắc trong các món salad, salad bắp cải và các món xào. Nếu như so sánh em như thấy được những chiếc lá bắp cải tím thường cứng hơn lá bắp cải xanh do thời gian trồng lâu hơn. Thực sự những cây bắp cải tím được trồng quanh năm.

Em rất thích ăn những loại bắp cải vì nó luôn luôn cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng bổ ích cho con người. Em luôn cùng ngoại chăm sóc cho vườn rau cải của ngoại em.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 6)

Trong vườn rau nhỏ xinh của mẹ em, mẹ có trồng một số loại rau như rau đay, rau dền, rau xà lách và có cả một luống rau bắp cải nữa. Rau bắp cải cũng là loại rau mà em thích ăn nhất.

Em nhớ cứ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm là mẹ lại mang về một gói hạt giống rau bắp cải để gieo trong vườn nhà. Mẹ nói rau bắp cải thích hợp trồng vào những ngày đông lạnh, vì vậy gieo hạt giống vào thời điểm này là thích hợp nhất. Đợi đến tết chắc chắn gia đình em sẽ có bắp cải vườn nhà để ăn.

Bẵng đi một thời gian vì bận chuyện học hành nên em không để ý gì nhiều đến cây. Chỉ biết là mỗi ngày mẹ đều tưới nước cho cả vườn rau 2 lần vào mỗi sáng thức dậy và chiều sau khi đi làm về. Mẹ còn hay ra vườn để nhổ cỏ, bắt sên, bắt sâu làm hại cây nữa. Hôm vừa rồi em ra vườn cùng mẹ. Chao ôi! Những cây bắp cải đã lớn lắm rồi. Chúng nở bung như một bông hoa mọc lên từ mặt đất. Những cái lá bên ngoài đã già nên có màu xanh đậm, chúng tách biệt hẳn so với những cái lá bên trong. Lá bắp cải cuốn lấy nhau, ôm ấp và bao bọc cho nhau. Hôm sau mẹ đã thu hoạch được cây bắp cải đầu tiên. Những lá già bên ngoài mẹ để riêng để muối dưa bắp cải. Cầm cái bắp cải nặng chịch trên tay, em cảm thấy vô cùng thích thú.

Em rất thích cây bắp cải bởi đó là một loại rau ăn rất ngọt và ngon.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 7)

Bắp cải là một trong những loại rau mà em vô cùng yêu thích. Lý do đơn giản là bởi khi ăn rau bắp cải, em thấy rau rất ngọt và ngon lắm. Mẹ vẫn thường mua về cho em ăn nhưng hôm vừa rồi em mới được tận mắt nhìn thấy cây rau bắp cải ở trong vườn.

Đó là một buổi học ngoại khóa của lớp em. Hôm đó, em và các bạn được ghé thăm một vườn rau bắp cải. Cả một vườn rau xanh rì màu cải bắp. Chúng em đã được bác chủ vườn rau hướng dẫn cho các kĩ thuật gieo hạt, ươm cây, trồng cây, bón phân,… Mặc dù không hiểu gì nhiều về kĩ thuật nhưng em vẫn cảm nhận được rằng trồng được một vườn rau bắp cải như vậy không hề đơn giản. Nhìn cây rau bắp cải mọc ngay sát trên mặt đất, em thấy chúng giống bông hoa hơn là giống một cây rau. Những chiếc lá bên ngoài như những cánh hoa đang nở bung. Chúng có màu xanh đậm nhất. Càng vào bên trong, lá càng nhỏ lại và nhạt màu hơn.

Cây rau bắp cải vẫn thường được dùng để luộc ăn. Ăn rau bắp cải rất mát và tốt cho hệ tiêu hóa. Bố em thì thích thái nhỏ rau bắp cải rồi xào với cà chua. Ăn cách nào em cũng đều thấy rất ngon.

Sau buổi dã ngoại hôm ấy, em hiểu thêm về nỗi vất vả của người nông dân trong việc đồng áng, vườn tược. Và em càng thêm trân trọng hơn những thực phẩm mà họ làm ra cũng như trân trọng từng bữa ăn mà em có ngày hôm nay.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 8)

Trong các loại rau xanh ăn hàng ngày thì em thích ăn nhất đó chính là cây rau bắp cải. Ở nhà ngoại em lại trồng một vườn bắp cải cho nên em cũng rất hay sang nhà ngoại để có thể giúp ngoại chăm chút cho vườn rau nhanh lớn.

Cây bắp cải nhìn thật là xinh xinh và đáng yêu. Cây bắp cải đó là cây thân thảo, sống hai năm. Đồng thời theo em được biết thì cây bắp cải này chính là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm, nó được biểu hiện đó chính là với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như một quả bóng tròn nhìn cũng thật là đáng yêu biết bao nhiêu. Bắp cải nhà bà em xanh mơn mởn, nó cũng rất to lớn đó. Những chiếc lá đã già xanh thẫm như nở bung ra thế rồi để lại trong đó chính là những chiếc lá non cuộn thật chặt. Bà em nói rằng tiết trời càng lạnh thì những chiếc lá non của bắp cải như càng cuộn chặt mình hơn nữa. Và khi bắp cải càng cuộn chặt như thế thì khi chúng ta ăn lại càng như cảm thấy ngon ngọt hơn rất là nhiều. Ta như thấy được cải bắp lại có chỉ số diện tích lá cao, ta dường như cũng đã thấy được hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ vậy.

Em rất thích ăn bắp cải và em như thấy được cũng chính ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh có thể kể ra như phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Không những vậy nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 9)

Trong các loài rau, em thích nhất là rau bắp cải.

Bắp cải cũng có nhiều loại nhưng rau mà bốn mùa đều có là bắp cải Đà Lạt. So với bắp cải thường trồng ở miền Bắc thì cây bắp cải Đà Lạt thường bé hơn, tròn hơn và cuộn rất chắc.Vì Đà Lạt có khí hậu ôn đới nên bắp cải được trồng quanh năm và nhiều loại rau quả khác. Cây thường được trồng trong nhà kính với chế độ chăm sóc tiêu chuẩn và quy mô nên sản phẩm rau thu được rất chất lượng và ít bị sâu bệnh. Không chỉ rau mà các loại hoa cũng như vậy. Nên nơi đây đã trở nên vựa rau quả tươi ngon đồng thời cũng là khu du lịch đẹp, là nơi thật nên thơ, đáng sống và muốn sống của bao người.

Rau bắp cải Đà Lạt màu xanh hơn bắp cải Bắc. Khi thái rau bắp cải này sẽ thái được rất nhỏ vì các bẹ lá xếp sát nhau, nên tuy bé mà cân vẫn nặng kí. Các bẹ rau khi mở từng lớp một ra thì lớp ngoài cùng xanh nhất, tiếp theo màu sẽ nhạt hơn. Bẹ rau có một xương lá to ở giữa, từ đó các xương lá phát triển ra. Rau bắp cải thuộc loại dễ ăn và vị ngọt nên được nấu trong các bữa ăn thường xuyên của mọi nhà. Rau bắp cải có thể luộc, xào, ăn lẩu hay salad rất ngon. Ngoài loại bắp màu xanh bắp cải Đà Lạt còn có màu nữa là màu tím. Khi làm salad rau củ mà có loại bắp màu tím này thì tạo màu rất bắt mắt nhìn là muốn thưởng thức luôn ạ!

Mẹ em thường xuyên mua rau bắp cải và đang chuẩn bị trồng vào mùa đông này.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 10)

Ở vườn nhà em, mẹ trồng một luống rau bắp cải.

Cây bắp cải thuộc loại cây phù hợp khí hậu lạnh nên thường được trồng vào mùa đông. Cây được mẹ mua ở chợ cây giống mang về. Họ đã ươm sẵn, mẹ chỉ việc mang về vườn trồng thôi. Lúc trồng cây ngắn khoảng 2 – 3 cm, khi ấy có khoảng 3 – 4 lá. Lá của chúng lúc này rất non nên khi cầm phải cẩn thận kẻo sẽ bị gãy thân hay rách lá ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Mẹ đã chuẩn bị sẵn luống cuốc đất tơi xốp từ mấy hôm trước. Khâu làm đất này thật quan trọng bởi đất tơi xốp và đủ độ ẩm thì các rễ non yếu ớt mới dễ hấp thụ chất dinh dưỡng được. Hàng ngày, mẹ em đều chu đáo chăm sóc chúng rất cẩn thận. Ngày nào, mẹ cũng dùng thùng nước có vòi hoa sen tưới cây. Giống như người mỗi ngày cũng cần 1,5 – 2 lít nước,cây muốn sinh trưởng tốt cũng cần chăm sóc đều đặn.

Lá cây có màu xanh nhưng dường như lại được phủ một lớp phấn bạc ở trên. Dần dần khi được khoảng 1 tháng, từ gốc cây đã mọc ra thêm nhiều lá thành từng lớp từng lớp từ trong ra ngoài. Đến thời kì cuộn lá, lõi trong cùng cây non mơn mởn màu trắng xanh cuộn tròn ở tâm cây. Sau đó cứ lần lượt các lá gần tâm nhất cứ cuộn lại từ trong ra ngoài và cuối cùng thành cây bắp to. Khi ấy đường kính khoảng 25 – 30 cm là thu hoạch được. Cây lúc này bề ngoài màu xanh còn những bẹ bên trong có màu trắng. Ở gốc cây vẫn còn khoảng 4 – 5 bẹ lá già màu xanh đậm không cuộn hết. Cây bắp cải là loại rau yêu thích của nhiều người bởi nó dễ ăn lại chế biến được nhiều món ví dụ như luộc, xào, ăn lẩu, muối dưa,…

Em rất thích vườn rau mẹ trồng đặc biệt là rau bắp cải khi nấu có vị ngọt rất mát dễ ăn.

Tả cây rau bắp cải (mẫu 11)

Cây rau bắp cải là cây rau mà mẹ em trồng rất nhiều ở vườn. Cây bắp cải được trồng vào mùa đông trong chúng thật đáng yêu, có lẽ chính vì thế mà trong tất cả những cây rau trong vườn thì em thích nhất đó chính là cây rau cải.

Mỗi loại rau lại thích hợp trồng vào một thời điểm nhất định, cây rau bắp cải nhà em năm nào cũng vậy, cây đã được mẹ em trồng lúc trời chuyển mùa thu. Rau bắp cải chính là loại rau rất ưa lạnh, càng lạnh thì những cái lá lại càng co cụm lại với nhau như tạo thành một quả bóng mà em vẫn hay đá. Thậm chí còn có những cây bắp cải to hơn cả quả bóng mà mẹ em mua cho.

Trước khi mà mẹ em trồng cây rau cải thì mẹ cũng đã phải làm sạch sẽ vườn tược cũng như xới những luống rãnh lên để trồng rau cải. Trong thời gian đầu thì những cây rau cải này có cũng giống như cây su hào con vậy, nhưng lá lại tròn hơn một chút xíu. Khi được chăm bón cẩn thận thì những cây bắp cải này như ra được cái lá nào là cuộn cái lá đó lại, tất cả cứ như bao bọc nhau tránh khỏi cái lạnh của mùa đông vậy. Thật thú vị biết bao nhiêu khi mà em được ngắm nhìn cả vườn rau cải xanh mát, xong mỗi cây bắp cải lại như một quả bóng đã được biết bao nhiêu tán lá xung quanh vây lại như đang ôm ấp, vỗ về đứa con của mình.

Lá ngoài của rau bắp cải xanh thẫm và càng vào trong thì lá cải càng trắng và nn mơn mởn thật đẹp. Ăn cơm mà luộc rau cả hay rau cải thêm lát gừng thì ăn cơm cũng thật ngon lành biết bao nhiêu. Em rất thích ăn rau cải trong vườn nhà em vừa ngon ngọt lại vừa đảm bảo.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 hay, chi tiết khác:

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin