Học TậpLớp 4

Tả con cá sấu ngắn gọn, hay nhất

Tả con cá sấu lớp 4 gồm dàn ý và 8 bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 4 hay hơn.

Tả con cá sấu

Bạn đang xem: Tả con cá sấu ngắn gọn, hay nhất

Dàn ý Tả con cá sấu (mẫu 1)

I. Mở bài

– Giới thiệu về con cá sấu

II. Thân bài

– Miêu tả đặc điểm hình dáng cũng như các bộ phận của cá sấu.

– Miêu tả những đặc điểm tính cách của cá sấu.

III. Kết bài

– Cảm nghĩ về con cá sấu.

Dàn ý Tả con cá sấu (mẫu 2)

1. Mở bài

– Giới thiệu về loài cá sấu

2. Thân bài

– Miêu tả hình dáng của cá sấu

+ Thân hình

+ Da cá, vảy cá

+ Đuôi cá, chân cá

+ Đầu cá (ánh mắt , miệng, mặt…)

– Miêu tả hoạt động của cá sấu

3. Kết bài

– Mong muốn của em được nhìn thấy cá sấu ngoài đời thực.

Tả con cá sấu (mẫu 1)

Kết quả học tập cuối năm của em rất tốt nên bố mẹ cho em về quê chơi với ông bà ngoại một tháng hè. Nhà ngoại lại nuôi cá sấu – một loài cá thật đặc biệt và nó dường như làm cho em rất nhiều ấn tượng.

Nhà ngoại em nuôi hơn 10 con cá sấu, có hai con trong đó to nhất vì ông nói mới đầu ông nuôi hai con cá sấu này thấy dễ nuôi nên ông đã mua thêm những con khác về nuôi. Cá sấu rất dài và to nữa, con nhỏ nhất trong đàn cũng đã ngang với em rồi. Độ dài của con cá sấu tính từ đuôi cho đến cái miệng của nó phải hơn 2 mét. Em rất sợ hàm răng của cá sấu bởi khi nó nhe răng ra đôi hàm răng thật sắc nhọn. Khi em thấy ông cho cá sấu ăn cũng rất cẩn thận phải bỏ những miếng thịt vào trong chiếc thùng sau đó có dụng cụ để hất ra cho cá ăn. Có nhiều khi là ông đứng bên ngoài hàng rào tường gạch ném thức ăn cho đàn cá.

Cá sấu thật khác với những loại được gọi là cá. Chúng có thể lên trên bờ và hong nắng rất lâu. Đôi mắt lúc nào cũng lim dim, nhưng khi cho ăn thì chúng nhanh chóng ra nhận miếng ăn của mình và ăn ngấu nghiến. Cá sấu phàm ăn nên cũng rất dễ nuôi, em rất ấn tượng với bộ da cá sấu. Em nghe mẹ em nói da cá sấu có thể làm được những đồ dùng đẹp và có giá trị như chiếc túi xách, chiếc thắt lưng. Quan trọng hơn đồ mà được là từ da cá sấu sẽ rất bền đẹp. Nhưng thực tế khi em nhìn bộ da sần sùi của nó thì thật là xấu xí.

Hàng ngày em theo ông đi cho cá sấu ăn, từ sợ hãi em cũng đã quen hơn với chúng. Khi em ra có con còn nhớ và nhanh chóng từ dưới ao nhỏ bò lên để đợi cho ăn.

Em cũng rất yêu cá sấu, em hứa sẽ học hành thật tốt để hè năm sau bố mẹ lại cho em về để em có thể cùng với ông cho cá sấu ăn.

Tả con cá sấu (mẫu 2)

Thành tích cuối 5 tốt tới mức được ba má cho về quê nghỉ hè với ông bà. Gia đình bà tôi nuôi 1 con cá sấu – 1 loài cá rất đặc trưng, nó có ấn tượng rất bự đối với tôi.

Nhà bà tôi nuôi hơn 10 con cá sấu, mà ban đầu nói dễ nuôi nên 2 con là bự nhất. Thành ra, tôi đã sắm và nuôi những con vật khác. Con cá sấu cũng rất dài và lớn, con bé nhất trong đàn cũng đã ngang ngửa với tôi. Chiều dài từ đuôi tới mồm của cá sấu chí ít phải là 2 mét. Hàm răng của cá sấu rất đáng sợ vì chúng lộ ra những chiếc răng rất sắc nhọn lúc xúc tiếp. Khi thấy anh cho cá sấu ăn, anh cũng rất cẩn thận cho những miếng thịt vào thùng, xúc và có công cụ để cho cá ăn. Có lần anh ta đứng ngoài hàng rào trên bức tường gạch và ném thức ăn vào 1 con cá.

Cá sấu thật khác với cái gọi là cá. Chúng có thể hạ cánh và ở dưới ánh nắng mặt trời chỉ mất khoảng dài. Mắt chúng luôn nhắm hờ mà lúc cho ăn, chúng mau chóng trông thấy thức ăn của mình và nghiến ngấu. Cá sấu ăn ngon và dễ nuôi, và tôi rất ấn tượng với da cá sấu. Tôi nghe mẹ tôi nói rằng da cá sấu có thể làm những thứ đẹp và có trị giá như túi xách, dây lưng. Quan trọng hơn, những món đồ làm từ da cá sấu hết sức bền. Nhưng thực ra, lúc nhận ra làn da sần sùi thì thật là xấu xí.

Ngày nào tôi cũng đuổi nó và cho cá sấu ăn. Tôi làm quen với con cá sấu từ khiếp sợ. Khi sinh con xong, cô nhỏ đã nhớ ra, mau chóng bò lên từ dưới ao và chờ kiếm thức ăn.

Tôi cũng yêu cá sấu. Em hứa hẹn mùa hè 5 sau ba má sẽ cho em về và cần cù học hành để có thể cùng ông ngoại nuôi sấu.

Tả con cá sấu (mẫu 3)

Cá sấu là một loài bò sát khổng lồ. Chúng rất thích sống trong môi trường nước và thường ở các vùng nhiệt đới như ở châu Phi, châu Á, châu Úc…

Cá sấu có thân hình to lớn nhưng không cao mà dài mình. Chúng có bốn chân ngắn và bẹt. Nhìn từ xa, trông chúng như một con thằn lằn khổng lồ đầy kiêu ngạo. Cá sấu có cái miệng dài và rộng mọc đầy những chiếc răng trắng nhọn hoắt. Những chiếc răng đó mà cắn vào con môi thì chúng khó lòng sống sót được. Cùng với hàm răng sắc nhọn, cá sấu còn có chiếc đuôi dài gắn đầy gai rất khoẻ, chỉ một cái quật đuôi cũng đủ làm con mồi ngã gục. Cá sấu tuy có thân hình to lớn và nặng nề nhưng lại di chuyển rất nhanh cả trên cạn và dưới nước. Cá sấu là một loài máu lạnh nên chúng thường phải phơi nắng để giữ thân nhiệt luôn ổn định. Chính vì vậy, chúng ta thường thấy những chú cá sấu nằm phơi mình trên đất, quai hàm há rộng, đôi mắt to nhắm nghiền, không động đậy. Chúng rất lười biếng, chỉ thỉnh thoảng mới chịu đi kiếm ăn, thời gian còn lại chủ yếu dành cho việc ngủ và tắm nắng. Chúng ta thấy cá sấu có thể nhấn chìm toàn bộ cơ thể xuống dưới nước rất lâu bởi lỗ mũi, tai và mắt nằm trên đỉnh đầu. Bộ da của chúng rất dày và chắc chắn như một chiếc mai. Bộ da này rất có giá trị kinh tế. Vì vậy mà một thời gian dài cá sấu trở thành loài động vật bị săn bắt ráo riết.

Cá sấu là loài vật để lại cho em nhiều ấn tượng và thích thú nhất.

Tả con cá sấu (mẫu 4)

Chủ nhật vừa rồi em được bố mẹ đưa đi chơi vườn bách thú, trong đó có rất nhiều con vật như hổ, voi, sư tử… nhưng em thích nhất là con cá sấu.

Cá sấu có một thân hình vô cùng to lớn, mình dài, phần bụng phình to ra hai bên, nhỏ dần về phía đuôi. Da cá sấu xù xì, nổi những vảy rõ ràng. Bốn chân ngắn cũn nhưng bơi rất nhanh, chân cá sấu có màng giúp chúng giữ tư thế khi bơi. Trong quá trình bơi, chúng ép chân vào thân người để tránh sức cản của nước, giúp chúng bơi nhanh hơn. Miệng cá sấu rất rộng và dài, hàm răng sắc nhọn, là vũ khí đắc lực để chúng săn mồi và nghiền thức ăn. Chiếc đuôi dài trang bị trên mình những gai nhọn. Trông những con cá sấu thật dữ tợn!

Cá sấu thường dành nhiều thời gian cho nghỉ ngơi, chúng lười biếng trườn mình trên bùn đất phơi nắng. Thức ăn của cá sấu cũng rất đa dạng. Hiện nay, đã cá sấu mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong việc thiết kế các loại trang phục bằng da. Bởi vậy mà chúng được nuôi ở nhiều nơi nhằm phát triển kinh tế.

Loài cá sấu tuy không đẹp nhưng em rất thích ngắm nhìn chúng. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ đưa đi vườn thú chơi thường xuyên.

Tả con cá sấu (mẫu 5)

Chủ nhật tuần trước ba má đưa tôi đi sở thú. Có rất nhiều động vật như hổ, voi, sư tử … mà tôi thích nhất là cá sấu.

Cá sấu rất lớn, dài với phần bụng phình lớn ra 2 bên và bé dần về phía đuôi. Da cá sấu sần sùi và có vảy rõ ràng. 4 chân ngắn, mà chúng bơi rất nhanh. Chân của cá sấu có màng để chúng có thể giữ nguyên địa điểm lúc bơi. Trong lúc bơi, hãy ép chân vào thân thể để tránh lực cản của nước và giúp bạn bơi mau lẹ hơn. Miệng của cá sấu rất rộng, dài và sắc nhọn, là vũ khí hữu hiệu để săn mồi và xay thức ăn. Đuôi dài có gai nhọn. Con cá sấu trông thật dữ tợn!

Cá sấu thường dành nhiều thời kì ngơi nghỉ, từ từ bò trên bùn và tắm nắng. Thức ăn của cá sấu cũng rất nhiều chủng loại. Ngày nay, cá sấu đem lại nhiều ích lợi cho con người, đặc trưng là trong việc thiết kế y phục da. Thành ra, chúng được trồng ở nhiều nơi để tăng trưởng kinh tế.

Cá sấu ko đẹp, mà tôi thích nhận ra chúng. Em sẽ quyết tâm học thật cần cù để được ba má đưa đi chơi sở thú thường xuyên.

Tả con cá sấu (mẫu 6)

Em rất thích thú và thường say sưa xem các chương trình thế giới động vật. Tuần vừa rồi có chiếu về một loài cá đầy lý thú, đó là loài cá sấu.

Cá sấu có một thân hình vô cùng to lớn, mình dài, phần bụng phình to ra hai bên, nhỏ dần về phía đuôi. Da cá sấu xù xì, nổi những vảy rõ ràng. Bốn chân ngắn cũn nhưng bơi rất nhanh, chân cá sấu có màng giúp chúng giữ tư thế khi bơi. Trong quá trình bơi, chúng ép chân vào thân người để tránh sức cản của nước, giúp chúng bơi nhanh hơn. Miệng cá sấu rất rộng và dài, hàm răng sắc nhọn, là vũ khí đắc lực để chúng săn mồi và nghiền thức ăn. Chiếc đuôi dài trang bị trên mình những gai nhọn. Trông những con cá sấu thật dữ tợn!

Cá sấu thường dành nhiều thời gian cho nghỉ ngơi, chúng lười biếng trườn mình trên bùn đất phơi nắng. Thức ăn của cá sấu cũng rất đa dạng. Hiện nay, đã cá sấu mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong việc thiết kế các loại trang phục bằng da. Bởi vậy mà chúng được nuôi ở nhiều nơi nhằm phát triển kinh tế.

Loài cá sấu tuy không đẹp nhưng khiến em rất tò mò. Em ước một lần nhìn thấy chúng ngoài đời để ngắm thật kĩ loài động vật này.

Tả con cá sấu (mẫu 7)

Có lần em may mắn được bố cho đi vườn bách thú chơi, trong vườn bách thú có nhiều con vật thích lắm! Vui lắm! Nhưng có lẽ em ấn tượng nhất với con cá sấu.

Ai ai cũng thích nhìn chú cá sấu đang phơi nắng ở gần một cái ao, con cá sấu phơi nắng trên một cái sân gần đó. Xung quanh thì đã được bảo vệ bằng những hàng dây thép. Đứng bên ngoài nhìn vào em cũng có thể nhìn được con cá sấu rất rõ. Trong chuồng không phải chỉ có một con cá sấu đâu mà còn có rất nhiều con khác. Nhưng những con cá sấu khác lại như lặn ở trong đám bùn lầy làm em rất khó quan sát. Dường như chú cá sấu luôn thu hút được những người nhỏ tuổi như chúng em. Nó nằm dài phơi nắng, thân nó to và dài lắm dài phải bằng 3 lần chiều dài bàn học của em. Thân hình cá sấu to như một cây gỗ lớn mà thân cây gỗ đó có những cái vỏ khô mốc xì ra. Đôi mắt nó lại còn lim dim như đang ngủ mặc cho mấy chú chim ở đâu bay đến nhảy cả lên lưng rồi đi kiếm ăn gần đó.

Khi có người cho ăn con cá sấu nhanh chóng thức dậy tiến đến chỗ miếng mồi. Chúng thật tham ăn, không cần xé nhỏ thức ăn là một miếng thịt lợn to mà cho và mồm nuốt luôn. Em thích nhìn chúng ăn mồi lắm, thật nhanh. Có nhiều bạn còn hò hét mỗi khi con cá sấu nuốt được hết miếng thịt to. Khi ăn no xong nó lại bò một cách chậm chạp để đắm mình dưới vũng nước. Tất cả các động tác cũng không nhanh nhưng lại thể hiện được một sự đáng yêu. Thế rồi cả đàn cá sấu chừng 5 con bò hết lên sân tắm nắng tiếp.

Em rất thích cá sấu, nên cứ bao giờ được điểm cao bố mẹ thưởng thì em toàn chọn đi vườn bách thú để ngắm những con cá xấu xí nhưng lại rất thú vị này.

Tả con cá sấu (mẫu 8)

Có lần kia tôi đến một trại nuôi cá sấu gần hồ Vàng trên bờ vùng biển Ca-ri-bê ở Trung Mĩ. Nghề nuôi cá sấu xuất khẩu đương được mở mang ở đấy. Có nhiều người du lịch tò mò thích đến hồ Vàng chơi xem cá sấu.

Thích xem cá sấu. Nhưng trồng thấy cá sấu thi ai cũng sợ!

Con cá sấu to như cây gỗ da mốc sì. Cá sấu nằm trong bùn vô duyên và đụn như cây gỗ mục. Nhưng đấy là cá sấu đang hóng. Ôi trời ơi nói bỏ đi nhé bạn đọc thân mến của tôi bạn nào đi rừng lội nước mà vô ý xéo lên khúc gỗ mục ấy chắc hẳn lập tức vành miệng cá sấu hoác ngay ra bặm phập một cái. Đứt đôi cái đùi bạn ra rồi còn gì !

Tất nhiên người du lịch đến trại cá sấu không ai sợ cá sấu đớp mất chân. Những ông chủ trại cá sấu tài moi tiền lắm đời nào lại để khách mắc nạn. Kìa đàn cá sấu lừ lừ bơi như tàu ngầm nổi lên trước mắt. Cá sấu nhe răng rít lên từng hồi còi inh ỏi. Nhưng chỉ ghê tai một chút thôi. Những người xem cá sấu đã được đứng cạnh bức lưới sắt chắc chắn !

Cứ việc ngắm cá sấu thoải mái. Không những thế người đi du lịch còn có thể làm một bô ảnh với chàng cá sấu lực lưỡng đương nằm trên tảng đá cạnh đấy.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 hay, chi tiết khác:

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá