Học TậpLớp 4

Tả đồ chơi lego ngắn gọn, hay nhất

Tả đồ chơi lego lớp 4 gồm dàn ý và 2 bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 4 hay hơn.

Tả đồ chơi lego – Tiếng Việt 4

Bạn đang xem: Tả đồ chơi lego ngắn gọn, hay nhất

Dàn ý Tả món đồ chơi

1. Mở bài: 

Giới thiệu về món đồ chơi mà em thích, em được nhận nó từ ai vào dịp nào.

2. Thân bài:

  • Tả bao quát món đồ chơi

  • Tả chi tiết của món đồ chơi: hình dáng, kích thước, màu sắc,…

  • Công dụng món đồ chơi đối với em.

  • Kỉ niệm gắn bó của em với món đồ chơi đó

3. Kết bài: 

Nêu cảm nghĩ và tình cảm của em dành cho món đồ chơi mà em vừa tả.

 

Tả đồ chơi lego (Mẫu 1)

Chiều hôm qua, sau khi từ nhà bà về, em và mẹ đã ghé vào hiệu sách để mua một số đồ dùng học tập cho em. Đặc biệt, mẹ đã mua cho em một bộ đồ chơi lego có 400 miếng ghép.

Cũng như tên gọi, bộ lego này có 400 mảnh ghép nhỏ. Các mảnh này gồm mảnh hai lỗ, ba lỗ, bốn lỗ với nhiều màu sắc khác nhau. Điểm chung của các mảnh ghép là đều có hình chữ nhật, với phần tròn nhô lên ở trên, khớp với phần rỗng ở dưới thân. Nhờ đặc điểm này mà các mảnh ghép có thể lắp khít vào với nhau. Chính số lượng các đầu tròn ở trên miếng logo mà em gọi tên cho nó. Kèm với hộp đựng các mảnh logo, là một tập tranh với các gợi ý những mô hình thú vị từ đơn giản đến phức tạp. Sau khi lắp xong các mô hình trong đó, em sẽ tự tạo ra các mô hình mới để thỏa trí tưởng tượng của mình.

Em rất thích bộ đồ chơi lego của mình. Em sẽ rủ chị gái của mình cùng chơi vào mỗi buổi tối sau khi học bài xong.

Tả đồ chơi lego (Mẫu 2)

Tả đồ chơi Lego

Trong cuộc đời mỗi chúng ta ai cũng sẽ có cho mình những thứ đồ chơi thật đẹp thật ý nghĩa, với riêng em chẳng có những món đồ chơi hàng hiệu mà đơn giản chỉ một bộ xếp hình đơn giản bằng nhựa, đó là bộ đồ chơi mà mẹ đã mua cho em trong dịp hè vừa rồi nhằm giúp em tăng khả năng sáng tạo trong lắp ráp mô hình.

Bộ đồ chơi khi mẹ mua về được bọc gọn trong một chiếc túi nilong cứng với 64 mảnh xếp hình đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng, trắng, đen, tím, hồng và một quyển sách hướng dẫn sử dụng nữa. Khi đổ chiếc túi ra là vô vàn những khối nhựa được thiết kế theo dạng khối vuông và khối chữ nhật to nhỏ khác nhau, ở trên mỗi khối nhựa ấy là những núm tròn nhỏ được thiết kế nhô lên giúp các khối liên kết với nhau trong mỗi lần lắp ráp. Số lượng núm tròn tuỳ thuộc vào độ to nhỏ của khối nhựa, khối nhỏ thì 4 lớn hơn chút thì 6 hay những khối chữ nhật dài thì lại là một số lượng lớn hơn nữa. Và cứ như thế cả mùa hè em hí hoáy cho tạo ra những ngôi nhà, con chim hay là những con rôbot từ bộ xếp hình ấy, tuy nó chỉ là một bộ xếp hình rất bình thường vậy thôi nhưng lại có thể thoả sức sáng tạo ra rất nhiều món đồ chơi khác nữa. Em cảm thấy đây là món quà vô cùng ý nghĩa vì mẹ đã tặng cho em một mùa hè thật bổ ích và giúp em tăng thêm trí tuệ nữa.

Trên đây là món đồ chơi mà em cảm thấy mang nhiều giá trị nhất mà em từng có và em sẽ luôn trân trọng món quà nhỏ bé này.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 hay, chi tiết khác:

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá