Tổng hợp

Thẻ Napas là gì? Hướng dẫn thanh toán các hóa đơn bằng thẻ Napas

Trong cuộc sống hiện nay bạn chắc chắn sẽ bắt gặp một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ mà không hiểu được ý nghĩa thật sự của ký tự này. Vậy thẻ Napas là gì? công dụng thẻ Napas như thế nào mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thẻ Napas là gì?

Napas là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh của “National Payment Services”, dịch sang tiếng Việt là “Dịch vụ thanh toán quốc gia”, đây là thương hiệu của thẻ quốc gia do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. 

Thẻ napas là gì. Ảnh 1

Bạn đang xem: Thẻ Napas là gì? Hướng dẫn thanh toán các hóa đơn bằng thẻ Napas

=>Xem thêm: VAMC là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Napas là một đơn vị kết nối tất cả các ngân hàng lại với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người có nhu cầu sử dụng thẻ. Tính đến thời điểm hiện tại thì có đến hơn 50 ngân hàng được liên minh thẻ Napas, và trong đó hầu hết có sự góp mặt của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank,…

Đối với thẻ napas là không phải loại thẻ do chính Napas phát hành, mà nó chính là thẻ ATM thông thường của các ngân hàng, được in logo Napas, mục đích thể hiện thẻ ngân hàng này nằm trong liên minh các ngân hàng.

Với sự liên minh của các ngân hàng lại với nhau trong cùng một hệ thống Napas, nó không chỉ mở ra nhiều cơ hội cho việc kinh doanh ngân hàng mà nó còn đem đến những lợi ích tích cực cho người dùng sử dụng dịch vụ liên quan.

Công dụng của thẻ Napas

Những khách hàng dùng thẻ ATM trong nội địa sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi giá trị đến từ ngân hàng. Bên cạnh đó, còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho mình bởi hệ thống Napas như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi khách hàng mua sắm tại các trung tâm thương mại.

Thẻ napas là gì. Ảnh 2

Chuyển tiền và rút tiền ở tất cả các cây ATM hay máy POS.

Mạng lưới kết nối được phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trong nước và ngoài nước, sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi.

Liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng sẽ giúp hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch hoặc có thể còn được miễn phí.

Khi các bạn mua sắm ở những trung tâm thương mại điện tử lớn và thanh toán chi phí thông qua cổng Napas thường xuyên thì chắc chắn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Hơn nữa, bạn là một trong những thành viên của Napas nên khi chuyển tiền từ hệ thống Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống thì giao dịch này sẽ được thực hiện nhanh chóng, một cách tức thời mà không phải chờ đợi quá lâu.

Thẻ Napas có gì khác biệt với những ngân hàng thông thường

Xét về bản chất thật của thẻ Napas thì nó cũng chỉ là một thẻ thông thường, khách hàng vẫn có thể nhận lượng, chi tiêu, thanh toán và rút tiền tại các ATM.

Tuy nhiên, khi các bạn sử dụng thẻ ATM Napas thì khách hàng có thể chuyển tiền, rút tiền ở tất cả các trạm ATM hay máy POS của tất cả các ngân hàng của liên minh này. Giúp cho khách hàng tiện lợi, dễ dàng tìm kiếm ATM để thực hiện quá trình giao dịch.

Thẻ napas là gì. Ảnh 3

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cực kỳ cao khi sử dụng công nghệ chip bảo mật cao nhất hiện nay. Đây được xem là công nghệ bảo mật hiện đại hàng đầu trên toàn thế giới, được ứng dụng cho các dịch vụ thẻ ngân hàng. Những thông tin trên thẻ ngân hàng cũng được mã hóa một mức độ cao nên khó có thể làm giả, khách hàng rất an tâm khi sử dụng thẻ.

Hơn nữa, khi là một trong những liên minh của Napas thì bạn không những hưởng được những ưu đãi hấp dẫn từ riêng ngân hàng của mình mà còn thêm nhiều ưu đãi lớn đến từ các những đơn vị liên kết khác.

Những giao dịch thanh toán của ngân hàng trong cùng một hệ thống liên minh sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều, khách hàng không phải chờ đợi như chuyển khoản ngân hàng thông thường.

Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Agribank

Vietinbank DongABank

Saigonbank

BIDV

SeABank GP.Bank

PG Bank

PVcomBank

Vietcapital Bank

VietBank

VCB

Sacombank

ABBank VRB

SHB

ACB

Eximbank TPBank

VIB

HDBank

MBBank VPBank

NCB

Việt Á

Techcombank OCB

BVB

HLBVN

LienVietPost Bank BacA Bank

Maritime Bank

Shinhan Bank

VID Public SCB

IBK

Nam Á Indovina Woori Bank

Habubank

Hướng dẫn thanh toán các hóa đơn, dịch vụ bằng thẻ Napas

Dưới đây là các bước thanh toán hóa đơn dịch vụ cũng như mua sắm bằng thẻ Napas, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau đây.

– Bước 1: Đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ, tiến hành lựa chọn hàng hóa, dịch vụ và chọn loại hình thức thanh toán qua cổng nội địa Napas.

– Bước 2: Tiếp đến nhập thông tin thẻ Napas của bạn tại cổng thanh toán nội địa Napas. 

– Bước 3: Thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu về:

  • Giá trị thanh toán
  • Nhà cung cấp dịch vụ
  • Tên ngân hàng
  • Tên chủ thẻ
  • Nhập số thẻ
  • Nhập hiệu lực thẻ

– Bước 4: Chọn thanh toán

Thẻ napas là gì. Ảnh 4

Nếu trong quá trình thanh toán thông tin thẻ không hợp lệ hay thẻ không đủ điều kiện thanh toán,.. hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi trên giao diện cổng thanh toán nội địa NAPAS. Khách hàng thực hiện lại quá trình giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng loại thẻ ngân hàng khác.

Nếu thông tin thẻ cung cấp hợp lệ và khách hàng đủ khả năng để thanh toán, khách hàng sẽ được chuyển tới trang xác thực mã OTP.

– Bước 5: Xác thực mã OTP cho mỗi lần giao dịch

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn theo đúng như khi bạn đăng ký với đơn vị phát hành thẻ. 

Khách hàng sẽ nhận thông tin mã OTP được hệ thống gửi đến và điền đầy đủ thông tin vào trang.

Cuối cùng, khách hàng sẽ tiến hành bấm chọn thanh toán để quá trình được hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Sử dụng loại thẻ Napas, mọi giao dịch chuyển tiền, rút tiền hay thanh toán của bạn sẽ đều trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Như vậy, Trường Tiểu Học Tiên Phương đã cung cấp những thông tin về loại thẻ Napas là gì, công dụng cũng như hướng dẫn thanh toán hóa đơn bằng loại thẻ. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích nhiều đến quý bạn đọc. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công nhé!

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *