Tóm tắt bàn về đọc sách hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt   bàn về đọc sách   hay nhất, ngắn gọn ( chân trời sáng tạo ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản từ đó học tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt  bàn về đọc sách  hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

bàn về đọc sách

Bạn đang xem: Tóm tắt bàn về đọc sách hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 1

Từ việc bàn luận về vai trò của việc đọc sách đối với việc nâng cao tri thức, tạo dựng giá trị con người, tác giả đã chỉ ra những phương pháp đọc sách hiệu quả, khám phá được hết giá trị được thể hiện trong sách vở.

Tóm tắt bàn về đọc sách hay, ngắn gọn (Chân trời  sáng tạo ) (ảnh 1)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 2

Sách là kho tàng quý báu, cất giữ những di sản tinh thần của nhân loại đã tích lũy qua các thế hệ. Là cột mốc trên con đường tiến hoá của nhân loại. Sách đã ghi chép cô đúc và lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựu mà loài người tìm tòi, tích luỹ được qua từng thời đại. Sách là nơi lưu giữ kho tàng tri thức của nhân loại. Sách chỉ giúp nâng cao nhận thức, trau dồi vốn hiểu biết cho con người. Để phát huy tối đa hiệu quả của việc đọc sách, cần đọc đúng cách, đúng phương pháp.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 3

Sách là kho tàng quý báu mà con người thu lượm, suy ngẫm năm này qua năm khác, và nó đã kéo dài trong suốt mấy ngàn năm. Để con đường học vấn, tích lũy và nâng cao trí thức cho bản thân thì phải đọc sách Không đọc sách là xóa bỏ quá khứ, lạc hậu, làm cho xã hội không phát triển được. “Đọc sách là trả món nợ đối với thành quả nhân loại trong quá khứ, là ôn lại kinh nghiệm, tư tưởng của nhân loại tích lũy mấy nghìn năm trong mấy chục năm ngắn ngủi, là một mình hưởng thụ các kiến thức…”. Đọc sách sẽ giúp tốt cho việc chuẩn bị cho cuộc trường chinh của con đường học vấn, giúp phát hiện ra thế giới mới. Đọc sách giúp nâng cao tri thức, bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn và tình cảm để thành công trong cuộc sống.

Tóm tắt bàn về đọc sách hay, ngắn gọn (Chân trời  sáng tạo ) (ảnh 2)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 4

Đọc sách là con đường tích luỹ, nâng cao vốn tri thức. Là sự chuẩn bị để có thể làm cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, phát hiện thế giới mới. Đọc sách chính là lấy thành quả của nhân loại trong quá khứ làm xuất phát điểm để phát hiện cái mới của thời đại này. Trong tình hình hiện nay, sách vở ngày càng nhiều thì việc chọn sách, cách đọc sách cần có hiệu quả. Bàn về đọc sách chỉ ra 3 luận điểm chính: Tầm quan trọng, ý nghĩa của việc đọc sách; Những khó khăn, nguy hại dễ gặp phải khi đọc sách; Bàn về phương pháp đọc sách. Sách là kho tàng tri thức khổng lồ, đọc sách là cách để tích lũy thêm kiến thức, chúng ta phải dựa vào sách để phát triển tiến lên trong tương lai.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 5

Bàn về đọc sách chỉ ra 3 luận điểm chính:

– Tầm quan trọng, ý nghĩa của việc đọc sách.

– Những khó khăn, nguy hại dễ gặp phải khi đọc sách.

– Bàn về phương pháp đọc sách.

Tóm tắt bàn về đọc sách hay, ngắn gọn (Chân trời  sáng tạo ) (ảnh 3)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 6

Bố cục

– Phần 1: (“Học vấn …Thế giới mới”): Tầm quan trọng của việc đọc sách