Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc hay, ngắn gọn (kết nối tri thức )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt  hãy cầm lấy và đọc     hay nhất, ngắn gọn (kết nối ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng từ đó học tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc hay, ngắn gọn (kết nối )

Video hãy cầm lấy và đọc

hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 1

Bạn đang xem: Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc hay, ngắn gọn (kết nối tri thức )

Có một lần Thánh Au-gu-xtinh do nghe giọng nói thì thầm của một em bé: “Hãy cầm lấy mà đọc” mà được thúc đẩy đi sâu vào nghiên cứu triết học và trở thành nhà tư tưởng hàng đầu của thời trung đại. Vượt qua tính chất huyền bí của câu chuyện, lời mời gọi trân trọng người ta đọc một cuốn sách. Con người không ăn có thể chết nhưng người không đọc cũng có thể “chết” dần. Không phủ nhận vai trò của sách trong bối cảnh ngày càng tăng của các phương tiện hiện đại. Chữ nghĩa mang lại kiến thức, văn hóa cho con ngườ, chứa đựng nhiều điều kì diệu của nhân loại. Nền giáo dục không khuyến khích con người đọc sách là nền giáo dục phiến diện. Lâu nay chúng ta thường nghe những báo động về sự sa sút văn hóa đọc. Sách sinh ra là dùng để đọc, không phải để trưng bày. Hãy cầm sách lên và đọc.

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc (ảnh 1)

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 2

“Hãy cầm lấy và đọc” là lời thì thầm của một em bé đến Thánh Au-gu-xtin như một lời nhắn nhủ trân trọng tới độc giả hãy đọc sách, tiếp xúc trực tiếp với một cuốn sách, hãy tự trải nghiệm mà không bước qua một trung gian nào. Càng ngày, vai trò của sách trong bối cảnh các phương tiện hiện đại ngày càng gia tăng, ngày càng cần khuyến khích con người đọc sách và khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc. Sách sinh ra dùng để đọc, nên hãy cầm lấy và đọc.

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 3

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả về cách nhìn nhận của mình về tầm quan trọng của việc đọc sách. Câu nói “Hãy cầm lấy và đọc” được thúc đẩy đi sâu vào nghiên cứu triết học và trở thành nhà tư tưởng hàng đầu của thời trung đại. Thế nhưng, ngày nay lại xảy ra tình trạng báo động của sự sa sút văn hóa đọc. Vì vậy, nền giáo dục sẽ phiến diện nếu không khuyến khích con người đọc sách, hãy cầm sách lên và đọc.

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc (ảnh 2)

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 4

“Hãy cầm lấy và đọc” như một lời nhắn nhủ trân trọng tới độc giả hãy đọc sách, tiếp xúc trực tiếp với một cuốn sách, hãy tự trải nghiệm mà không bước qua một trung gian nào.

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 5

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc (ảnh 3)

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 6

Tóm tắt hãy cầm lấy và đọc – Mẫu 7

Bố cục

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

– Phần một: Từ đầu đến “không dễ nhận ra”: Tầm trong trọng của việc đọc sách.

– Phần hai: Tiếp theo đến “ giá trị tinh thần”: Khẳng định vai trò của sách trong thế giới hiện đại.

– Phần ba: Còn lại: Biện pháp khắc phục sự sa sút văn hóa đọc, kêu gọi mọi người nên đọc sách

Nội dung chính

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả về cách nhìn nhận của mình về tầm quan trọng của việc đọc sách và tính cấp thiết của việc khắc phụ sự sa sút băn hóa đọc. Bên cạnh đó, bài viết còn truyền cảm hứng, kêu gọi mọi người yêu sách hơn, đọc sách để giữ vững văn hóa, mở mang tri thức.

Tác phẩm

I. Tác giả văn bản Hãy cầm lấy và đọc

– Huỳnh Như Phương sinh năm 1955, quê ở Quảng Ngãi

Ông là giảng viên đại học, nhà nghiên cứu phê bình văn học