Tóm tắt những tình huống hiểm nghèo hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt   những tình huống hiểm nghèo    hay nhất, ngắn gọn ( chân trời sáng tạo ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản từ đó học tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt  những tình huống hiểm nghèo   hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Video những tình huống hiểm nghèo

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 1

Bạn đang xem: Tóm tắt những tình huống hiểm nghèo hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Hai người bạn cùng nhau đi vào rừng thì gặp thú dữ một người nhanh trí leo lên núp bỏ mặt người kia.Tuy nhiên anh chàng còn lại cũng nín thở giả vờ chết để thoát nạn.

Tóm tắt những tình huống hiểm nghèo hay, ngắn gọn  (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 1)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 2

Truyện kể về hai người bạn và một con gấu. Khi con gấu xuất hiện thì người thứ nhất đã bỏ  bạn của mình và trèo lên cây. Người còn lại thì giả vờ chết. Con gấu đã không ăn anh ta. Khi nó đã bỏ đi thì người bạn trên cây trèo xuống đùa: ” Nó đã nói gì với anh vậy ?” Thì người kia trả lời: Nó nói với tôi rằng “Đừng bao giờ đồng hành với một kẻ sẵn sàng bỏ rơi bạn lúc gặp hoạn nạn.”

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 3

Hai người bạn đang đi trong rừng thì gặp gấu. Người bạn đi trước tìm được một cành cây và ẩn nấp, bỏ mặc người bạn còn lại. Người kia đành nằm bẹp xuống đất giả chết. Gấu ngửi tai anh này mãi thì hú lên một tiếng rồi bỏ đi. Khi được hỏi gấu đã nói gì thì anh này trả lời: “không nên tin vào những kẻ bỏ mặc bạn bè trong cơn hoạn nạn”.

Tóm tắt những tình huống hiểm nghèo hay, ngắn gọn  (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 2)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 4

Hai người bạn đang đi trong rừng thì gặp gấu. Người đi trước đã bỏ mặc người đi sau để ẩn nấp. Người kia đành nằm bẹp xuống giả chết. Con gấu ngửi tai anh này một lúc rồi bỏ đi. Anh này đã nói với người bạn chạy trốn kia một câu: “không nên tin vào những kẻ bỏ mặc bạn bè trong cơn hoạn nạn”.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 5

Truyện thơ ngụ ngôn Chó sói và chiên con kể về con cừu non đáng thương bị con sói độc ác ăn thịt. Sói cố tình vặn vẹo, hạch sách cừu non chỉ vì muốn ăn thịt nó. Đây chính là thói xấu: kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu thế.

Tóm tắt những tình huống hiểm nghèo hay, ngắn gọn  (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 3)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 6

Sói chỉ vì muốn ăn thịt cừu non mà cố tình vặn vẹo, hạch sách nó những điều vô lý. Tác giả đã đưa ra bài học: Sói chính là kẻ mạnh đang ăn hiếp kẻ yếu thế như con cừu non đáng thương kia.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – mẫu 7

Văn bản Chó sói và chiên con đã lên án thói xấu: kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu thế qua hình ảnh con sói độc ác, lươn lẹo tìm mọi cách vặn vẹo nhằm ăn thịt chú cứu non đáng thương.

Bố cục

– Phần 1 (từ đầu đến “trong cơn hoạn nạn”): Truyện Hai người bạn đồng hành và con gấu

– Phần 2 (còn lại): Truyện Chó sói và chiên con

Nội dung chính