Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất hay, ngắn gọn (Cánh diều )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất hay nhất, ngắn gọn (Cánh diều ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản Tượng đài vĩ đại nhất từ đó học tốt môn Ngữ văn 7.

Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất (hay nhất)

Video Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất

Bạn đang xem: Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất hay, ngắn gọn (Cánh diều )

Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất (mẫu 1)

Văn bản Tượng đài vĩ đãi nhất viết về sự hi sinh cao cả của những người chiến sĩ để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay. Vấn đề đó rất đáng được quan tâm vì thế hệ trẻ cần biết được những hi sinh lớn lao của những anh hùng liệt sĩ để có thái độ sống tích cực, biết trân trọng cuộc sống và có trách nhiệm trong việc giữ gìn và xây dựng bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Toptailieu.pdf (ảnh 3)

Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất (mẫu 2)

Văn bản đề cập đến truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì đất nước vì độc lập dân tộc. Ca ngợi truyền thống yêu nước quý báu của dân tộc Việt Nam ta, sẵn sàng hi sinh vì đất nước. Mỗi dòng sông đất nước, ngọn núi ở quê hương đều mang tên nhân dân những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất (mẫu 3)

Toptailieu.pdf (ảnh 2)

Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất (mẫu 4)

– Ca ngợi truyền thống yêu nước quý báu của dân tộc Việt Nam ta, sẵn sàng hi sinh vì đất nước.

– Mỗi dòng sông đất nước, ngọn núi ở quê hương đều mang tên nhân dân những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam

Tóm tắt Tượng đài vĩ đại nhất (mẫu 5)

– Mỗi làng quê Việt Nam, dù ở vùng nào, giai đoạn nào cũng lưu giữ những câu chuyện về sự hi sinh cao cả vì nghĩa lớn, vì cộng đồng, dân tộc

– Trên dải đất hình chữ S, mỗi ngọn núi, mỗi dòng sông, mỗi tấc đất đều thành sự tích, đều in hình bóng những anh hùng liệt sĩ xả thân vì dân tộc

– Cách hi sinh vì nghĩa lớn của người con đất Việt cũng thật đáng tự hào, luôn ngẩng cao đầu, hướng về phía trước

– Tượng đài vĩ đại nhất là hình hài Tổ quốc, là dân tộc với cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, ngày một ấm no, hạnh phúc

Toptailieu.pdf (ảnh 4)

Bố cục Tượng đài vĩ đại nhất

Chia văn bản 3 đoạn:

– Đoạn 1: Từ đầu đến “truyền từ đời này sang đời khác”: Những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

– Đoạn 2: Tiếp theo đến “hàng triệu tâm tư”: Sự hóa thân của những người anh hùng vào sông núi, dáng hình đất nước

– Đoạn 3: Còn lại: Những người dân luôn ngẩng cao đâu, oai hùng, không lo sợ, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc.

Nội dung chính Tượng đài vĩ đại nhất

Đôi nét về tác giả, tác phẩm

I.Tác giả

Toptailieu.pdf (ảnh 1)

– Uông Ngọc Dậu là nhà báo sinh năm 1957

– Quê: Thanh Hóa

II. Tác phẩm

1. Thể loại: Nghị luận xã hội

2. Xuất xứ(Bình luận 6 giờ, NXB Hội Nhà văn, Hà Nội, 2017)

3. Phương thức biểu đạt: Nghị luận

4. Tóm tắt tác phẩm Tượng đài vĩ đại nhất

Tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì đất nước vì độc lập dân tộc, là những nội dung được tác phẩm đặc biệt nhấn mạnh, thể hiện sự tự hào niềm tin mãnh liệt vào đất nước, dân tộc.

5. Bố cục tác phẩm Tượng đài vĩ đại nhất

Chia văn bản 3 đoạn:

6. Giá trị nội dung tác phẩm Tượng đài vĩ đại nhất

– Ngợi ca những truyền thống tốt đẹp của dân tộc

– Mỗi dòng sông đất nước, ngọn núi ở quê hương đều mang tên nhân dân những người con ưu tú  của dân tộc Việt Nam

7. Giá trị nghệ thuật tác phẩm Tượng đài vĩ đại nhất

– Lí lẽ thống nhất với dẫn chứng và được diễn đạt dưới hình ảnh so sánh sinh động, dễ hiểu.

– Bố cục chặt chẽ, lập luận mạch lạc.

– Giọng văn tha thiết, giàu cảm xúc.

Xem thêm các bài Tóm tắt Ngữ văn lớp 7 sách Cánh diều hay, ngắn gọn khác: