Học TậpLớp 7

Top 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam hay, ngắn gọn (Cánh diều )

Thầy cô xin giới thiệu TOP 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam hay nhất, ngắn gọn (Cánh diều ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản Cây tre Việt Nam từ đó học tốt môn Ngữ văn 7.

Top 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam (hay nhất)

 Video Tóm tắt Cây tre Việt Nam

Bạn đang xem: Top 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam hay, ngắn gọn (Cánh diều )

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 1)

Cây tre Việt Nam đã nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời với con người Việt Nam. Tre đã giúp nhân dân Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Tr mang vẻ đẹp thanh cao nhưng cũng thật giản dị. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Top 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam hay, ngắn gọn (Cánh diều ) (ảnh 3)

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 2)

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Cây tre có vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 3)

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất, chiến đấu. Cây tre có những đức tính quý báu như con người Việt Nam: nhũn nhặn, ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Cây tre sẽ đồng hành với người Việt Nam đi tới tương lai.

Top 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam hay, ngắn gọn (Cánh diều ) (ảnh 2)

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 4)

Cây tre là bạn thân của nhân dân Việt Nam. Tre là loài cây có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre có vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý. Tre gắn bó lâu đời với con người trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ qê hương. Tre là bạn đồng hành cùa dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 5)

Cây tre là người bạn thân của nông dân Việt Nam. Tre (và những cây cùng họ) là thứ cây có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre có một vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý. Tre gắn bó lâu đời với con người (đặc biệt là người nông dân) trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Tre là bạn đồng hành của dân tộc ta trên con đường đi tới tương lai.

Top 13 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam hay, ngắn gọn (Cánh diều ) (ảnh 4)

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 6)

Tác phẩm đã tái hiện được những phẩm chất tốt đẹp của cây tre, giống như người dân Việt: nhũn nhặn, ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Đồng thời khẳng định được mối quan hệ thân mật, khăng khít giữa cây tre và người dân Việt Nam trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 7)

Hình ảnh cây tre đã được khắc họa sống động với những phẩm chất tốt đẹp, đáng quý, như nhũn nhặn, ngay thẳng, chung thủy, can đảm. Những đức tính ấy, cũng giống như người dân Việt Nam ta bao đời nay. Bởi vậy, cây tre đã đã trở thành biểu tượng của người dân ta, đất nước ta. Và dù cho là quá khứ, hiện tại, hay tương lai, cây tre vẫn mãi là người bạn thân thiết của người dân Việt Nam.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 8)

Bài văn miêu tả vẻ đẹp của cây tre, một loài cây giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Cây tre gắn bó với con người từ rất lâu, trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như những con người Việt Nam, sống ngay thẳng, chung thủy và can đảm. Cây tre mang phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 9)

Cây tre là bạn thân của nông dân Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Tre có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre thanh cao mà giản dị. Tre gắn bó lâu đời với con người trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong lao động sản xuất hay chiến đấu bảo vệ quê hương. Tre là người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 10)

Bài “Cây tre Việt Nam” của Thép Mời là lời bình cho bộ phim cùng tên của các nhà điện ảnh Ba Lan. Bài viết đã khẳng định cây tre chính là người bạn của nhân dân Việt Nam. Đó là loài cây có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre có vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý. Cây tre gắn bó với con người từ cuộc sống hàng ngày đến lao động sản xuất cũng như trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Tre là bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 11) 

Từ xưa, cây tre đã là người bạn thân thiết của người dân Việt. Cũng như dân ta, cây tre có những phẩm chất quý giá như nhũn nhặn, ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Chính vì vậy, mà cây tre đã trở thành một biểu tượng của người dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 12) 

Bài văn miêu tả vẻ đẹp của cây tre với vẻ đẹp giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Loài cây này gắn bó với con người trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như những con người Việt Nam, sống ngay thẳng, chung thủy và can đảm. Cây tre mang là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt Cây tre Việt Nam (mẫu 13) 

Cây tre Việt Nam của Thép Mới là lời bình cho bộ phim cùng tên của nhà điện ảnh Ba Lan. Đây là loài cây có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre thanh cao mà giản dị. Loài cây này cũng gắn bó lâu đời với con người trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Đã từ lâu, tre trở thành người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Bố cục Cây tre Việt Nam

Chia văn bản 3 đoạn:

– Phần 1 (từ đầu đến “chí khí con người”): Giới thiệu chung về cây tre

– Phần 2 (tiếp đó đến “tiếng hát giữ trời của trúc, của tre”): Sự gắn bó của cây tre với con người trong lao động sản xuất và chiến đấu.

– Phần 3 (còn lại): Tre vẫn còn mãi với đất nước trong tương lai.

Nội dung chính Cây tre Việt Nam

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Cây tre có vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Đôi nét về tác giả, tác phẩm

I.Tác giả

Toptailieu.pdf (ảnh 1)

– Tên thật: Hà Văn Lộc (1925-1991)

– Quê quán: quận Tây Hồ, Hà Nội.

– Sinh ở thành phố Nam Định.

– Nhà báo chuyên viết báo, bút kí, thuyết minh phim. 

II. Tác phẩm

1. Thể loạiBút kí

2. Xuất xứ

– Viết năm 1955.

– Là lời bình cho bộ phim cùng tên của các nhà điện ảnh Ba Lan.

3. Phương thức biểu đạtThuyết minh + Biểu cảm + Miêu tả + Nghị luận

4. Tóm tắt tác phẩm Cây tre Việt Nam

Trong đời sống chính trị cũng như trong đờ sống sinh hoạt, Bác Hồ là người vô cùng giản dị và khiêm tốn. Con người Bác giản dị từ bữa cơm, đồ dùng, cái nhà và lối sống. Bác làm rất nhiều việc và việc gì Bác làm dc thì Bác không nhờ tới người giúp. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, giá trị tinh thần cao đẹp. Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người và Bác còn giản dị trong cả sáng tác vì muốn quần chúng nhân dan dễ tiếp nhận.

5. Bố cục tác phẩm Cây tre Việt Nam

– Phần 1: (Từ đầu đến “chí khí như người”): Giới thiệu chung về cây tre.

– Phần 2: (Tiếp theo đến “chung thủy”): Tre gắn bó với con người trong cuộc sống, lao động, sản xuất.

– Phần 3: (Tiếp theo đến “tre, anh hùng chiến đấu”): Tre sát cánh với con người trong cuộc chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước.

– Phần 4: (Còn lại): Tre vẫn là người bạn đồng hành cùng dân tộc ta trong hiện tại và tương lai.

6. Giá trị nội dung tác phẩm Cây tre Việt Nam

– Cây tre là người bạn thân thiết lâu đời của người nông dân và nhân dân Việt Nam.

– Cây tre có vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. 

– Cây tre đã thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

7. Giá trị nghệ thuật tác phẩm Cây tre Việt Nam

– Nhiều chi tiết, hình ảnh chọn lọc mang ý nghĩa biểu tượng.

– Sử dụng rộng rãi và thành công phép nhân hóa, lời văn giàu cảm xúc và nhịp điệu.

Xem thêm các bài Tóm tắt Ngữ văn lớp 7 sách Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *