Học TậpLớp 7

Top 50 bài Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em hay nhất

Thầy cô xin giới thiệu 50 bài văn Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 7 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em

Dàn ý Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em

Bạn đang xem: Top 50 bài Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em hay nhất

1. Mở bài

– Giới thiệu về câu chuyện sắp kể.

2. Thân bài

a. Hoàn cảnh câu chuyện

– Thời gian diễn ra câu chuyện.

– Địa điểm diễn ra câu chuyện ấy.

b. Các nhân vật trong truyện em sắp kể

– Có thể là người thân trong gia đình, người bạn, hay họ hàng, người quen hoặc mới quen.

– Sơ lược về nhân vật đó: ngoại hình, tính cách.

c. Kể lại câu chuyện đã diễn ra với những tình tiết nào.

d. Rút ra bài học cho bản thân em

3. Kết bài

Cảm nghĩ về câu chuyện đó.

Video Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em

Video Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em

Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em – Mẫu 1 

        Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy có lỗi về việc mình đã làm. Đó là bài học đường đời đầu tiên của tôi. Lúc ấy, tôi chỉ mới học lớp hai. Vì trong nhà hay được bố mẹ nuông chiều nên tôi rất bướng bỉnh. Sống cùng gia đình tôi còn có cả bà nội. Bà là người duy nhất hay nhắc những thói hư tật xấu của tôi.

        Bà thường bảo:” Cháu ơi, mỗi sáng thức dậy phải xếp đồ đạc gọn gàng. Mỗi khi học xong phải để đồ đạc vào đúng chỗ”. Tuy vậy nhưng tôi vẫn thường hay cãi lại bà. Nhiều lúc thấy có lỗi nhưng vẫn không nói nên lời được. Sáng hôm sau, như thường lệ, tôi đi học. Vừa chạy ra cổng nhà, tôi bỗng nghe thấy tiếng bà gọi:” Cháu ơi, hôm nay trời sẽ mưa to đấy. Cháu nên mang theo áo mưa”. Giật mình, nhưng em thì chứng nào tật đấy, tôi không nghe lời bà còn cãi lại bà một câu:” Cặp cháu hôm nay nặng lắm, mưa thì mặc kệ mưa.”. Quả thật, chiều hôm ấy trời mưa rất to. Đứng bên hiên, tôi nghĩ:” Bố mẹ đi làm đến tối mới về. Chắc không ai đón mình đâu.”. Bỗng nhiên, nhìn ra xa, tôi thấy bóng dáng quen thuộc của bà. Tôi mừng rỡ, gọi to:” Bà ơi, cháu ở đây, cháu ở đây,…”. Hai bà cháu lội mưa về. Về đến nhà, tôi không sao nhưng bà thì ướt hết vì che cho tôi mỗi lúc gió to. Tối đó, bà bị sốt cao. Đến sáng, bà qua đời. Tôi như người chết đứng. Quỳ mãi bên bà và khóc rất lâu. Lúc đó tôi chỉ ước sao cho bà sống lại. Bố mẹ tưởng vì bà đi nên tôi buồn. Nhưng thật ra, họ đâu biết những gì tôi đã gây ra.

        Qua bài học đó, tôi đã rút ra cho mình một kinh nghiệm thật sâu sắc. Bây giờ, mỗi khi có ai nhắc đến bà. Tôi lại thấy trong lòng mình đau nhói. Tôi mong sao bà sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc ở thế giới bên kia. ”Bà ơi, bà có nghe thấy cháu nói không. Cháu không mong bà sẽ tha thứ cho cháu. Cháu chỉ mong sao bà được hạnh phúc. Cháu sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng bà và bố mẹ. Cháu xin hứa.”

Hãy kể tôi nghe câu chuyện cuộc đời của bạn

Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em – Mẫu 2 

Mỗi người đều có những câu chuyện riêng tư, thầm kín, đáng để suy ngẫm đi theo mình suốt cuộc đời. Tôi cũng có một câu chuyện “khắc cốt ghi tâm” như vậy, câu chuyện ấy đã làm thay đổi cuộc sống của tôi.

Đã từ rất lâu rồi, ngày tôi còn bé tôi đã nói dối, việc nói dối đó đã làm hại cho người khác, mà đây lại là người thân yêu của tôi cho nên tôi rất ân hận. Tôi không bao giờ quên được bài học đáng nhớ đó. Lúc ấy tôi đã học lớp năm, chưa đủ lớn để tinh khôn nhưng đã đủ tuổi để láu cá. Tôi với em cách nhau chỉ một năm nên không được hòa thuận, hai chị em hay cãi nhau. Tôi lúc nào cũng lành chanh, là chị nhưng không chịu nhường em, hay đánh em, ghét em và còn ghen tị với em nữa. Còn em luôn luôn hiền lành, chăm chỉ. Bố mẹ vẫn hay mắng tôi, khuyên nhủ rồi răn đe nhưng tôi vẫn không rút được kinh nghiệm. Hôm ấy, tôi và em lại cãi nhau, tôi canh đồ chơi của em nhưng em không cho. Tôi tức lên đánh em và quăng đồ chơi thật mạnh. Vô tình cái món đồ chơi ấy quăng lên bàn thờ và làm vỡ mất cái bình cổ gia truyền ông để lại cho bố. Tôi rất hoảng hốt, đúng lúc ấy bố mẹ đi làm về. Tôi đã khóc lên thật to và đổ thừa cho em việc làm đó. Tôi cứ nằng nặc kể em quăng đồ chơi lên làm vỡ bình. Em cũng tái mét mặt vì sợ bởi tính em vốn nhút nhạt. Bố nhìn tôi thật lâu rồi quay sang hỏi em:

– Trang, con bình tĩnh kể cho bố mẹ nghe.

Tôi không dám nhìn em, em òa lên khóc nức nở nói đúng là em làm. Hôm ấy bố rất giận, bố phạt em đứng ôm cột và không cho em ăn cơm. Bố còn cấm em không động vào bất cứ món đồ chơi nào khác. Bố bảo món đồ này là kỉ vật duy nhất ông nội để lại, bố không thể tha thứ cho lỗi của em được. Bố còn không chịu nói chuyện với em mấy ngày sau đó. Về phần tôi, lúc đầu tôi rất hả hê nhưng ngay sau đó tôi thấy tội lỗi. Nhất là khi nhìn thấy em buồn, em không dám nói chuyện với ai, mỗi lần nhìn bố em lại khóc. Rồi em ốm, em mệt phải nghỉ học. Bác sĩ bảo do em quá hoảng sợ và bị stress. Lúc này tôi mới nhận ra em đã bảo vệ tôi, em sợ tôi bị bố phạt nên em nhận hết lỗi về mình. Tôi lại còn vu oan cho em nữa. Tôi rón rén đến bên em, rót nước cho em uống. Tôi muốn ra nhận lỗi với bố mà không dám. Hôm sau em khỏe lại, tính em mau quên hoặc do em quá vô tư, em lại vui vẻ chơi với tôi như không có chuyện gì xảy ra.

– Chị ơi, cho em chơi cái này nhé!

– À, ừ…

– Chị giận em à?

– Không, thôi đừng nói nhiều…

Sự việc cũng mau trôi qua, bố mẹ tôi không bao giờ nhắc lại việc cũ nữa nhưng cho đến hôm nay tôi vẫn chưa bao giờ dám nhận lỗi. Có một điều thay đổi rất lớn trong tôi từ hôm ấy là tôi không dám nói dối nữa, không lành chanh với em và ghét em nữa. Tôi cũng nhận ra tình yêu thương vô cùng to lớn mà em dành cho tôi.

Tôi vẫn luôn ấp ủ một ngày nào đó sẽ nói ra sự thật hôm ấy mà chưa dám. Tôi nghĩ tôi sẽ viết thư cho bố và xin lỗi em. Em gái à, chị hứa sẽ luôn yêu thương, bao bọc, che chở cho em nhiều hơn những gì em làm cho chị!

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *