Học TậpLớp 4

Top 50 bài Tả Cây Bút Chì Hay Nhất

Thầy cô xin giới thiệu Top 50 bài Tả Cây Bút Chì hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 4 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Tả cây bút chì

Dàn ý T

ả cây bút chì

1. Mở bài: Giới thiệu chiếc bút chì em muốn giới thiệu

 • Em có cây bút chì ấy trong hoàn cảnh nào?
 • Em tự mua hay được ai tặng?

2. Thân bài: 

Bạn đang xem: Top 50 bài Tả Cây Bút Chì Hay Nhất

 • Tả bao quát chiếc bút chì:
  • Hình dáng bút chì ra sao? 
  • Bút dài khoảng bao nhiêu cm?
  • Bút có màu gì?
 • Tả đặc điểm chiếc bút chì:
  • Thân bút, ruột bút ra sao? 
  • Vỏ bút làm bằng gì?
 • Công dụng của chiếc bút chì.

3. Kết bài: Tình cảm của em dành cho chiếc bút

 • Em quý chiếc bút đó như thế nào?
 • Em giữ gìn chiếc bút ra sao?

Video Tả cây bút chì

                                   

Video tả cây bút chì

Tả cây bút chì – Mẫu

1

Cùng với rất nhiều đồ dùng học tập em đang có thì chiếc bút chì là thứ em thích nhất. Chiếc bút chì là quà bạn Minh tặng em nhân dịp sinh nhật em vừa rồi.

Chiếc bút chì cũng giống như bút máy, là người bạn đồng hành giúp cho em có thể viết và vẽ đẹp hơn. Bút chì là dụng cụ cần thiết, vì em có thể tẩy nó đi bất cứ lúc nào, an toàn hơn bút máy rất nhiều.

Chiếc bút chì màu xanh lá cây, hình trụ dài và có lõi chì ở bên trong. Đây là màu mà em thích nhất trong các màu, vì nó tạo nên sự nhẹ nhàng và năng động. Trên thân bút có dòng chữ màu sáng bạc mà em cũng không rõ là chữ gì. Nhìn tổng thể cây bút chì của em rất xinh xắn và đáng yêu. Em thích dùng bút chì vì đầu trên của bút có một đầu tẩy màu vàng nhạt, rất dễ sử dụng và còn tiện lợi nữa. Nếu như em viết sai thì có thể quay lại đầu này để dùng nó và tẩy, sau đó thì có thể viết tiếp. Một đầu là ngòi chì dùng để viết, bao giờ ngòi chị bị cùn đi thì em lại dùng gọt chì để gọt tiếp. Mỗi khi viết, cây bút chì lại nằm gọn trong lòng bàn tay em nhỏ nhắn; và em đưa từng đường nét một lên trang vở ô ly. Nét chì rất đều và mịn giúp hình thành từng đường chữ rõ ràng và mạch lạc nhất.

Đây là chiếc bút chì mà em yêu thích nhất từ trước đến giờ. Em hứa sẽ cố gắng viết nên những trang viết ngay ngắn và đẹp nhất, để phát huy công dụng của chiếc bút chì này.

Tả cây bút chì – Mẫu 2

Vào đầu năm học, mẹ mua cho mình đẩy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một cái bút chỉ đen mà mình rất quý nó.

Chiếc bút chỉ của mình dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa mướp. Hàng chữ màu sám bạc nỗi bật trên nền vàng, trông lóa cả mắt. Mình không biết người ta viết chữ gì lên đó. Nghe mẹ mình bảo: “Cái bút chỉ này là hàng ngoại nhập đây, con ạI”. Có lẽ vậy nên mình không đọc được hết hàng chữ. Chỉ biết được một số chữ cái, trong đó cỗ hai chữ mà mẹ mình giải thích là kí hiệu về độ mềm, độ cứng của từng loại bút chì. Chiếc bút chỉ của mình thuộc loại mềm. Minh thích nhất là một đầu có núm tròn tròn màu hồng nhạt dùng để tây xóa mỗi khi vẽ, viết sai.

Cái bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của mình từ bao giờ, mình không biết nữa. Nó luôn ở cạnh minh mỗi khi học và làm bài. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút chì kì diệu trong truyện cổ tích mà mình đã được học, sẽ cùng mình vẽ nên những bức họa chân dung của bố mình, mẹ mình, chị gái mình và các chú bộ đội ngày đêm canh gác biễn trời đất nước thân yêu, cùng với những cảnh vật quen thuộc mà mình gặp hằng ngày như: con đường, dòng sông, làng mạc… Bút chỉ cũng sẽ giúp mình tìm ra những bài toán tìm x tìm y hay cùng minh sáng tạo nên những vẫn thơ bay bổng ca ngơi cuộc sông thanh bình và tuổi thơ êm dịu của chúng ta hôm nay. Nhiều và nhiều lắm!

Chiếc bút chỉ đen của mình là vậy đó nhỏ nhỏ xinh xinh và rất đỗi diệu kì.

Tả cây bút chì – Mẫu 3

Trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút là những thứ mà em luôn cóới đó là nhưng người bạn và đó cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với ngươi học sinh. Trong những vật dụng đó thì em yêu quý nhất là cây bút chỉ bởi đó là món quà mà bố em đã tặng nhân ngày sinh nhật, do em có sở thích vẽ vì vậy chiếc bút chì đối với em nó rất quan trọng .

Em vẫn còn nhớ cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thẩy vui và hạnh phúc nhất, đó là món quà đầu tiên mà ba em đã tặng cho em sau nhiều năm công tác xa nhà. kể từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em. phần thân cây bút được làm bằng gỗ ,„ bể ngoài nó được sơn màu vàng rất đẹp trên đỉnh bút còn có chỗ để tẩy khi mình viết sai , cây bút đài tầm 8em.. Nhìn qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt và khá tỉnh sảo trong thiết kế. Tuy là chiếc bút này có cùng cấu tạo và chức năng sử dụng như những chiếc bút khác, nhưng em cảm nhận được sự khác biệt tới từ chiếc bút này, từ khi em sử dụng nó những nét viết chở nên gọn gàng hơn và đặc biệt nó giúp em vẽ ra những bức tranh rất đẹp khi em vẽ về bức tranh gia đình .

Em thầm cẩm ơn bổ đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa này, ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học sinh, mỗi lần nhìn thấy và sử dụng nó cũng như em đang được thấy ba mình nơi phương xa…

Tả cây bút chì– Mẫu

4

Cùng với rất nhiều đồ dùng học tập em đang có thì chiếc bút chì là thứ em thích nhất. Chiếc bút chì là quà bạn Minh tặng em nhân dịp sinh nhật em vừa rồi.

Chiếc bút chì cũng giống như bút máy, là người bạn đồng hành giúp cho em có thể viết và vẽ đẹp hơn. Bút chì là dụng cụ cần thiết, vì em có thể tẩy nó đi bất cứ lúc nào, an toàn hơn bút máy rất nhiều.

Chiếc bút chì màu xanh lá cây, hình trụ dài và có lõi chì ở bên trong. Đây là màu mà em thích nhất trong các màu, vì nó tạo nên sự nhẹ nhàng và năng động. Trên thân bút có dòng chữ màu sáng bạc mà em cũng không rõ là chữ gì. Nhìn tổng thể cây bút chì của em rất xinh xắn và đáng yêu. Em thích dùng bút chì vì đầu trên của bút có một đầu tẩy màu vàng nhạt, rất dễ sử dụng và còn tiện lợi nữa. Nếu như em viết sai thì có thể quay lại đầu này để dùng nó và tẩy, sau đó thì có thể viết tiếp. Một đầu là ngòi chì dùng để viết, bao giờ ngòi chị bị cùn đi thì em lại dùng gọt chì để gọt tiếp. Mỗi khi viết, cây bút chì lại nằm gọn trong lòng bàn tay em nhỏ nhắn; và em đưa từng đường nét một lên trang vở ô ly. Nét chì rất đều và mịn giúp hình thành từng đường chữ rõ ràng và mạch lạc nhất.

Đây là chiếc bút chì mà em yêu thích nhất từ trước đến giờ. Em hứa sẽ cố gắng viết nên những trang viết ngay ngắn và đẹp nhất, để phát huy công dụng của chiếc bút chì này.

Dàn ý Tả cây bút chì

Mở bài:

 • Giới thiệu chiếc bút chì mà em muốn miêu tả.
 • Nguồn gốc nhận được chiếc bút chì

Thân bài:

Miêu tả chiếc bút chì:

 • Kích thước: bút dài khoảng bao nhiêu cm, bề rộng to như đồ vật gì, khi cầm có thấy nặng không…
 • Chất liệu: vỏ bút chì được làm từ gì (gỗ, nhựa)
 • Trang trí: vỏ bút có màu sắc gì, được trang trí với các hình ảnh, họa tiết như thế nào…
 • Ruột bút chì: có màu như thế nào, khi viết có rõ không, có khó tẩy xóa không…
 • Một số bộ phận khác (nắp bút, tẩy ở đuôi bút)

Hoạt động của em với chiếc bút chì:

 • Em dùng bút chì để làm gì?
 • Em cần thay ruột trong quá trình sử dụng bút chì không? Các bước đó diễn ra như thế nào?

Kết bài:

 • Tình cảm của em với chiếc bút chì
 • Hứa hẹn giứ gìn chiếc bút cẩn thận

Tả cây bút chì – Mẫu 1

Nhân dịp về thăm nhà sau một học kì đi du học ở Anh, chị gái em đã mang về tặng em một chiếc bút chì rất xinh xắn và đặc biệt mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy.

Chiếc bút chì dài hơn một gang tay người lớn, khoảng 25cm, to hơn chiếc đũa ăn cơm hằng ngày một chút. Đầu trên cùng của bút chì là đầu chì nhọn hoắt, vút cao khỏi phần gỗ vàng nhạt. Đường gọt tạo trên thân bút những đường uốn lượn xếp cạnh nhau như từng đợt sóng nhỏ chạy quanh. Bên ngoài vỏ chiếc bút được phủ một lớp giấy bóng màu xanh nước biển, trên đó là những logo biểu tượng của các trường Đại học nổi tiếng ở Anh viết bằng tiếng nước ngoài. Có biểu tượng giống hình cái khiên của các chiến binh dũng cảm, có cái lại hình chú chim đại bàng sải cánh oai phong,… tạo thành chiếc bút chì màu sắc rất sặc sỡ, bắt mắt. Ở đuôi bút có miếng kim loại nhỏ màu bạc, người ta gắn vào đó một cái tẩy con con màu trắng để em có thể nhanh chóng xóa đi những lỗi sai. Nếu ngửi kĩ, em còn cảm nhận được mùi gỗ cây thơm thơm còn vương trên chiếc bút nữa.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc bút là khi trời tối, ngồi trong phòng tắt hết điện thì thân bút sẽ phát sáng lên dòng chữ bằng tiếng Anh. Chị nói dòng chữ đó có nghĩa là “Tin tưởng vào chính mình”. Lúc ấy, chiếc bút chì giống như một đàn đom đóm lấp lánh soi sáng cả một góc phòng vậy.

Chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân nhất của em. Nó luôn ở cạnh em mỗi khi em cần kẻ những dòng cảnh thẳng tắp hay vẽ những bức tranh về cuộc sống, về ước mơ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, em đều tắt đèn ngồi ngắm chiếc bút một lúc và luôn nhớ đến lời nhắn mà chị gửi tới em qua món quà này. Đây không chỉ là chiếc bút chì đẹp nhất em từng có mà còn là người bạn xinh đẹp của em, giúp em giải những bài toán, mang lại niềm vui cho em khi em gặp khó khăn. Em rất cảm ơn chị gái vì đã tặng em cây bút ý nghĩa như vậy. Em hứa sẽ luôn giữ gìn nó bên mình thật cẩn thận.

Tả cây bút chì – Mẫu 2

Đầu năm học mới em cùng chị Lan mua rất nhiều đồ dùng học tập nào là nhãn vở, thước, bút,… nhưng em thích nhất là chiếc bút chì. Mỗi ngày chiếc bút chì đều cùng em đồng hành đến trường.

Chiếc bút chì thật đẹp. Chiếc bút dài khoảng gần một gang tay, to hơn đầu chiếc đũa một chút. Bút chì của em là loại bút chì 2B. Thân bút chì được tạo thành hình lục giác cho bút không lăn tròn, không dễ rơi xuống đất được. Ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ cao su thật là xinh. Cả thân nó được khoác một chiếc áo màu xanh nước biển. Trên cái áo mỏng nhẵn bóng ấy lại còn có cả dòng ghi mã số của chiếc bút chì. Phía đầu kia được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu hay một đầu hỏa tiễn, để lộ phần ruột chì đen bóng, đầu phần chì nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy.Em dùng cái gọt bút chì để gọt một đầu. Cái gọt khẽ xoay, em nghe tiếng “vo…vo…” khe khẽ. Từng lớp vỏ gỗ tuôn ra theo lưỡi gọt xoắn tròn, nhẵn như vỏ gỗ bào của bác thợ mộc. Ngòi chì nhô ra, em thử những nét bút chì đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy trắng. Chiếc bút chì luôn đồng hành cùng em học tâp, viết những nốt nhạc xinh trong giờ âm nhạc hay vẽ hình trong giờ toán, vẽ những bức tranh đẹp trong giờ mĩ thuật. Mỗi lần dùng chì, chiếc bút chì như muốn nói với em: “Cô chủ học hành chăm chỉ nhé” càng khiến em cố gắng hơn Khi sử dụng xong em cất cẩn thận vào hộp bút để tránh bút bị rơi, gãy ngòi chì.

Em rất thích chiếc bút chì. Tuy nhỏ nhắn thế thôi nhưng “kì diệu” lắm đấy, đúng như bố hay nói “Đừng coi thường chiếc bút chì nhỏ nó có võ đấy”.

Tả cây bút chì – Mẫu 3

Trong số những dụng cụ học tập mẹ mua cho em, em thích nhất là chiếc bút chì. Chiếc bút chì dài khoảng hai gang tay của em. Bên ngoài nó được bọc một lớp sơn màu vàng, có kẻ sọc đen.

Thân bút có hàng chữ màu trắng: Art. Nr.100-4B. Mẹ em giải thích, mấy chữ đó là kí hiệu về độ mềm, độ cứng, độ đậm của từng loại bút. Phía trên đầu bút có núm tròn, bên trong có tẩy màu trắng dùng để xóa mỗi khi viết hoặc vẽ sai. Cây bút đã trở thành người bạn thân thiết của em mỗi ngày đến trường. Bút cùng em làm tính, luyện chính tả và vẽ nên những bức tranh thật đẹp. Khi bút mòn hoặc ngòi bị gãy, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra.

Mẹ đã hướng dẫn em gọt sao cho vừa vặn, tránh gọt quá dài sẽ dễ gãy ngòi chì mới. Để tránh ngòi bị gãy, mỗi khi dùng xong, em đều cất bút cẩn thận vào trong hộp. Vì em rất thích vẽ nên mẹ đã mua cho em một chiếc bút chì nhập ngoại, đầu chì của nó rất mềm, màu sắc rõ nét. Em chuyên dùng bút đó để vẽ tranh. Mới đây, bức tranh vẽ hình ảnh các chú bộ đội hành quân để chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của em được vẽ và tô bằng chiếc bút chì đó  đã được giải Nhì cấp trường. Em rất vui.

Từ khi sử dụng bút chì và biết tác dụng của nó, em cũng học được một bài học, đó là tính tiết kiệm. Em sẽ giữ gìn cẩn thận để có thể sử dụng nó lâu dài.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá