Trò chơi cho bé

Trò chơi Bà lão, bà lão – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Bà lão, bà lão nhé.

1.CHỦ ĐỊNH CHƠI: ”Bà lão”bắt được một người chơi.

2.CÁCH CHƠI: _Một bé được chọn làm “Bà lão”.nhũng em bé khác nắm tay tạo thành 1 vòng tròn.:”Bà lão” ngồi giữa và phải hành động từ tốn như một bà lão.Các em khác quyết định thứ tự từng người chơi.
 _Các em ngồi vòng tròn xung quanh “Bà lão”.Em thứ nhất đi đến chỗ “bà lão” và đặt một nắm tay lên đỉnh đầu “bà lão”.Sau đó em thứ 2 đi đến và đặt 1nắm tay lên nắm tay của em thứ nhất.Em thứ 3 đặt nắm tay lên nắm tay của em thứ 2,..cứ thế tiếp tục cho đến em cuối cùng.Sau đó em thứ 1 đặt nắm tay của mình lên ngọn của các nắm tay,tiếp đến em thứ 2 và …đến hết.
Khi tất cả các em đã đặt đủ nắm tay lên đầu “bà lão” và tháp nắm tay đã hình thành, em thứ nhất sẽ hỏi “bà lão”:
 _Bà ơi, bảo dùm cháu:ngần này có nặng quá không?
“Bà lão” sẽ kêu lên bằng một giọng the thé :
 _Lấy bớt 1, thế là xong!
Em cuối cùng bỏ nắm tay của mình ra, tức là nắm tay trên cùng của đỉnh tháp nắm tay.Sau đó em thứ 2 lại hỏi “bà lão”
 _Bà ơi bảo dùm cháu :ngần này có nặng quá  không?
“Bà lão” nhắc lại câu trả lời bằng một giọng khác:
 _Lấy bớt 1, thế là xong!
Thế là nắm tay lại được nhấc ra.Lần lượt từng em sẽ hỏi, “bà lão” lại trả lời như trên và những nắm tay trên cùng được nhấc ra.Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả các nắm tay cuối cùng được nhấc ra thì “bà lão” đứng phắt dậy kêu to:
 _Này các bạn trẻ,hãy cẩn thận!Bà sẽ dạy cho các cháu 1 bài học.
Nghe thấy thế, lập tức các em chạy tản ra.Lúc này “bà lão” không phải làm như 1 bà lão nữa mà làm như mọi người và chạy đuổi họ.”Bà lão” cố tóm được một người, em nào bị bắt  sẽ phải làm “bà lão” và trò chơi lặp lại từ đầu.

Bạn đang xem: Trò chơi Bà lão, bà lão – Trò chơi cho bé

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Bà lão, bà lão sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé