Trò chơi cho bé

Trò chơi Bỏ Khăn – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Bỏ Khăn nhé.

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Bỏ khăn

Đối với trẻ em, việc phát triển khả năng vận động, sự nhanh nhẹn cũng như khả năng tập trung, khả năng phán đoán… là một trong số những ưu tiên hàng đầu trong sự phát triển. Một trong số những cách thức để phát triển phổ biến nhất chính là thông qua các trò chơi, trong đó có trò chơi Bỏ khăn. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi trò chơi Bỏ khăn thông qua bài viết dưới đâ
Phần1
Chuẩn bị trước khi chơi

Không gian chơi

Trò chơi “Bỏ khăn” là trò chơi vận động tập thể, vì vậy cần không gian chơi rộng rãi, thoáng mát, bằng phẳng để không làm cản trở trong quá trình chạy nhảy, hoạt động của người chơi. Các địa điểm lí tưởng như sân chơi, sân trường, lớp học (đã dọn dẹp không gian ở giữa).

Bạn đang xem: Trò chơi Bỏ Khăn – Trò chơi cho bé

Người chơi

Trò chơi “Bỏ khăn” là trò chơi tập thể, không phân biệt giới tính độ tuổi. Không giới hạn số lượng người chơi. Tuy nhiên để đảm bảo việc quản lí, trật tự khi chơi, số lượng nên từ 10 đến 15 người.

Dụng cụ chơi

Chuẩn bị 1 chiếc khăn nhỏ để làm dụng cụ chơi.

Phần2
Cách chơi trò chơi Bỏ khăn

Bắt đầu trò chơi

Tất cả người chơi oẳn tù tì chọn ra một người chơi là người bắt đầu, trao cầm khăn. Ngoài ra, chọn một người chơi khác đóng vai trò là Quản trò.

Những người còn lại ngồi xếp thành hình vòng tròn. Người chơi cầm khăn đứng giữa vòng.

Tiến hành chơi

Khi nghe hiệu lệnh: “ Nhắm mắt lại” của Quản trò, các người chơi đang ngồi trong vòng sẽ nhắm mắt.

Bạn cầm khăn giấu kín trong lòng bàn tay bước ra ngoài đi vòng, đi quanh sau lưng các bạn đang ngồi, vừa đi, vừa nói: “ Bỏ khăn, khăn bỏ, khăn chuyền. Bà con, cô chú đi tìm cái khăn” rồi tùy ý bí mật bỏ chiếc khăn xuống sau lưng bạn nào mà mình chọn, xong rồi làm bộ tự nhiên đi tiếp.

Lúc này xảy ra 2 tình huống:

– Nếu người bị bỏ khăn không phát hiện ra mình bị bỏ khăn, thì người bỏ khăn sau khi đi một vòng, về đến chỗ bạn đó, người bỏ khăn đập nhẹ vào vai bạn này. Bạn này phải đứng lên chịu phạt theo yêu cầu của tập thể chơi.

– Nếu người bị bỏ khăn phát hiện ra, nga ylập tức đứng dậy chụp lấy chiếc khăn đuổi theo bạn đã bỏ chiếc khăn sau lưng mình. Nếu bắt được bạn đó thì bạn bỏ khăn bị thua, bạn bị bỏ khăn là người thắng cuộc.  Bạn thua bị phạt hát một bài hoặc nhảy lò cò một vòng quanh sân chơi và vẫn tiếp tục là người bỏ khăn lượt sau. Nếu bạn bỏ khăn chạy thoát và ngồi vào chỗ của bạn bị bỏ khăn đang đuổi theo mình thì bạn bị bỏ khăn phải thay thế bạn bỏ khăn và trò chơi lại tiếp tục.

Lưu ý:

– Người chơi trong vòng phải nhắm chặt mắt ( không được hé mắt) khi bạn đi bỏ khăn, hai tay để phía trước người. Không được quay đầu nhìn mà chỉ dùng tay để quờ tìm khăn.

– Khăn không được bỏ gần quá nhưng cũng không được bỏ quá xa tầm với của người chơi. Không được bỏ khăn lửng lơ giữa hai người chơi.

– Nếu bạn bỏ khăn chạy thoát và ngồi vào chỗ của bạn bị bỏ khăn đang đuổi theo mình thì bạn bị bỏ khăn phải thay thế bạn bỏ khăn và trò chơi lại tiếp tục.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Bỏ Khăn sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé