Trò chơi cho bé

Trò chơi Chiếc hộp kỳ diệu. – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Chiếc hộp kỳ diệu. nhé.

* Chuẩn bị:

– Một số thẻ hình để trong một cái túi vải. Trên mỗi thẻ có vẽ một trong các hình sau đây: hình cầu, hình lập phương, hình nón, hính chop, hình khối chữ nhật, hình lăng trụ tam giác…
– Một hộp to được đậy kín, bên trong đựng các đồ vật có hình cầu, hình nón, tương tự với các hình trong các thẻ nói trên.

Bạn đang xem: Trò chơi Chiếc hộp kỳ diệu. – Trò chơi cho bé

Ví dụ: Trong hộp đựng quả bóng (hình cầu), mái nhà (hình lăng trụ), hộp kẹo (hình khối chữ nhật), khối gỗ hình lập phương.

* Cách chơi: Chơi theo nhóm hoặc cả lớp

Để các đồ chơi trước mặt trẻ. Cho hai trẻ lên chơi, cả lớp quan sát. Một trẻ lấy một trẻ ra khỏi túi và đặt lên bàn. Trẻ kia quan sát thẻ đó và cho tay vào hộp kín, không nhìn, chỉ dùng tay sờ để chọn ra những đồ vật có đặc điểm hình dạng giống hình trên thẻ.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Chiếc hộp kỳ diệu. sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé