Trò chơi cho bé

Trò chơi Chó sói xấu tính – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Chó sói xấu tính nhé.

Mục đích

Rèn phản xạ nhanh, phát triển cơ chân cho trẻ.

Bạn đang xem: Trò chơi Chó sói xấu tính – Trò chơi cho bé

Luật chơi
– 1 mũ hình đầu chó sói
– Vẽ một vạch chuẩn ở giữa lớp học để quy định ranh giới giữa “nhà” của “thỏ” và “sói”.

Cách chơi
Lúc đầu, cô đóng vai “chó sói”, các trẻ làm “thỏ”. “Chó sói” ngồi “ngủ” ở một góc lớp, “thỏ” ngồi ở ghế hoặc đứng ở một góc lớp cách “ chó sói” khoảng 5 m. Các “chú thỏ” nhảy đi chơi (chụm hai chân, hai tay giơ lên đầu vẫy vẫy), tiến về phía “ chó sói” nhưng không được chạm vào “chó sói” và nói: “Này chó sói xấu tính, hãy mở mắt ra mà xem chúng tôi đi chơi này! Dậy đi thôi!”. “Sói” mở mắt và kêu: “Hừm” rồi đứng lên, chạy đuổi theo các “chú thỏ”. “Thỏ” chạy nhanh về “nhà” của mình. “Chú thỏ” nào chạy chậm sẽ bị “sói” bắt và đổi vai làm “sói”. Nếu không bắt được “thỏ” thì “sói” lại nhắm mắt “ngủ” tiếp. Sau khi trẻ đã biết chơi, cô giáo có thể chọn một cháu nhanh nhẹn làm “sói” và cho trẻ chơi tiếp 3 – 4 lần.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Chó sói xấu tính sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé