Trò chơi cho bé

Trò chơi dân gian Bịt mắt bắt dê – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt dê” nhé.

Trò chơi: Bịt mắt bắt dê

– Mục đích: rèn luyện thính giác, óc phán đoán …
– Chuẩn bị: 1 chiếc khăn bịt mắt, có khoẳng từ 10 trẻ trở lên.
– Cách chơi:
Để bắt đầu trò này, cho trẻ chơi trò “tay trắng tay đen” trước để loại ra 2 người. Và 2 trẻ bị loại sẽ chơi oẳn tù tì, người thua sẽ bịt mắt đi tìm dê, người thắng làm dê.

Những trẻ còn lại sẽ đứng thành vòng tròn, trẻ làm dê phải luôn miệng kêu “be, be” và né tránh người bị bịt mắt đang tìm cách bắt dê nhưng không được chạy ra khỏi vòng tròn. Khi nào người bịt mắt bắt được dê thì thay đổi người.

Bạn đang xem: Trò chơi dân gian Bịt mắt bắt dê – Trò chơi cho bé

Cách chơi thứ hai: Cho trẻ oẳn tù tì để tìm ra trẻ bị bịt mắt đi tìm dê. Trẻ còn lại sẽ làm dê, luôn miệng kêu “be, be” và chạy xung quanh người bịt mắt, chạm vào vai hay vuốt má người bị bịt mắt rồi chạy trước khi người đó chụp mình.
– Luật chơi: Khi người bị bịt mắt chụp được người nào, phải đoán và nói tên của người đó. Nếu nói đúng thì người bị bắt sẽ bị bịt mắt, còn nếu nói sai trò chơi tiếp tục như cũ.

Hy vọng trò chơi Trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt dê” sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé