Trò chơi cho bé

Trò chơi  Ô cửa bí mật – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi : Ô cửa bí mật nhé.

Trò chơi : Ô cửa bí mật

* Mục đích : Rèn sự khéo léo của đôi tay.

Bạn đang xem: Trò chơi  Ô cửa bí mật – Trò chơi cho bé

Tăng cường khả năng nhạy bén, óc phán đoán và hiểu biết cho trẻ,

* Chuẩn bị : Các ô của làm bằng bìa cattong bên trong có hình ảnh các thiêt bị , đồ dùng sử dụng  điện .

Đồ chơi nhỏ cầm được trên tay

* Luật chơi :  nếu trẻ mở ô cửa mà không trả lời được yêu cầu của cô thì phải nhảy lò cò nhường  quyền trả lời  cho bạn khác.

* Cách chơi : Cô tổ chức cho một nhóm trẻ chơi khoảng 8-10 cháu. Các cháu ngồi thành hình tròn hoặc hình  chữ U.

Cô cho trẻ hát một bài đồng thời chuyền tay nhau đồ chơi nhỏ trên tay. Khi kết thúc bài hát, đồ chơi trên tay trẻ nào thì trẻ đó được quyền mở ô của bí mật.

Khi ô của được mở ra bên trong có hình ảnh về đồ vật gì thì trẻ phải gọi đúng tên đồ vật đó, nói được công dụng của đồ vật đó và cách sử dụng tiết kiệm điện cho đồ vật đó .

Vi dụ :  trẻ mở được ô có « điều hòa nhiệt độ », trẻ gọi đúng tên đồ vật và nói được : điều hòa có tác dụng làm mát . Khi bật điều hòa cần đóng kín các cánh cửa.

Hy vọng trò chơi Trò chơi : Ô cửa bí mật sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé