Trò chơi cho bé

Trò chơi Ô tô và chim sẻ – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Ô tô và chim sẻ nhé.

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ô tô và Chim sẻ

Trò chơi vận động dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp trẻ phát triển thể chất và trí tuệ bên cạnh việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Thông qua các trò chơi vận động, trẻ sẽ trở lên tự tin, tăng khả năng tìm tòi khám phá và thích nghi tốt hơn với môi trường sống xung quanh. Hôm nay, cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu một trong số trò chơi vận động phổ biến cho trẻ mầm non, đó là Ô tô và Chim sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Phần1
Chuẩn bị trước khi chơi

Bạn đang xem: Trò chơi Ô tô và chim sẻ – Trò chơi cho bé

Không gian chơi

Trò chơi Ô tô và Chim sẻ là trò chơi vận động, vì vậy cần không gian chơi rộng rãi, thoáng mát, bằng phẳng để không làm cản trở trong quá trình chạy nhảy, hoạt động của người chơi. Các địa điểm lí tưởng như sân chơi, sân trường, lớp học (đã dọn dẹp không gian ở giữa).

Ngoài ra, trên sân chơi, vẽ hai đường giới hạn làm đường ô tô, hai bên là vỉa hè.

Người chơi

Trò chơi Ô tô và Chim sẻ là trò chơi tập thể, không phân biệt giới tính độ tuổi. Không giới hạn số lượng người chơi. Tuy nhiên để đảm bảo việc quản lí, trật tự khi chơi, số lượng nên từ 10 đến 20 người.

Dụng cụ chơi

Chuẩn bị 1 hoặc 2 vòng tròn nhỏ đường kính khoảng 20cm dùng để giả làm vô lăng xe ô tô.

Âm thanh

Có thể chuẩn bị thêm âm thanh nền cho trò chơi là bài hát “ Em tập lái ô tô”.

Phần2
Cách chơi Chim sẻ và Ô tô

– Chọn 1 đến hai người chơi đóng vai trò là người lái ô tô. Đưa cho mỗi người chơi này một vòng tròn vô lăng,  xoay xoay giả làm động tác lái “ô tô”.

– Những người chơi còn lại đóng vai trò là “chim sẻ”.

– Các con “chim sẻ” phải nhảy kiếm ăn trên mặt đường, vừa nhảy vừa thỉnh thoảng ngồi xuống giả vờ mổ thóc ăn.

– Người lái “ ô tô” sẽ kêu bim bim và chạy tới con đường. Khi nghe có tiếng còi ô tô, các chú chim sẻ phải bay nhanh sang hai bên vỉa hè hoặc về tổ của mình. Các chú chim sẻ chú ý khi bay không va vào nhau nha.

– Nếu chú chim sẻ nào bay không nhanh lên vỉa hè bị ô tô va phải thì chú chim sẻ đó sẽ phải nhảy lò cò.

Chú ý:

Để trẻ không bị luống cuống khi né tránh, Quản trò hướng dẫn cần phải kêu “bim bim” cho to và chạy chầm chậm khi đến gần bên trẻ.

Cần hướng dẫ, nhắc nhở các em không được xô đẩy nhau trong khi chơi.

Để cho trò chơi vui nhộn, khi trẻ nhảy khoảng 30 giây thì ô tô nên xuất hiện và kêu “bim bim”.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Ô tô và chim sẻ sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé