Trò chơi cho bé

Trò chơi Tay trái, tay phải của bé – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Tay trái, tay phải của bé nhé.

Mục đích
Trẻ nhận biết được tay phải, tay trái.

Chuẩn bị
– Những đồ dùng đồ chơi mà khi sử dụng trẻ phải dùng bằng tay phải hoặc tay trái như: bàn chải đánh răng, lược chải đầu, bút vẽ, thìa xúc cơm, bát… hoặc những đồ vật khi sử dụng trẻ phải dùng cả hai tay như: dây nhảy dây, giày có dây buộc…
– Số đồ dùng, đồ chơi bằng với số trẻ ở mỗi nhóm chơi. Đồ chơi để cách vạch xuất phát khoảng 3 – 4 m.
– Vẽ một vòng tròn quy định nơi để đồ dùng của mỗi nhóm lấy được.

Bạn đang xem: Trò chơi Tay trái, tay phải của bé – Trò chơi cho bé

Cách chơi
Cô chia trẻ thành 2 nhóm. Khi có hiệu lệnh, hai trẻ đứng đầu hai nhóm cùng xuất phát. Trẻ phải sử dụng tay phải (hoặc tay trái) để lựa chọn đồ dùng, đồ chơi, sau đó đặt đồ chơi vào vòng tròn quy định của nhóm, rồi chạy về nhóm của mình. Về đến nơi, trẻ phải chạm vào tay phải của bạn tiếp theo để bạn đó được xuất phát rồi chạy xuống cuối hàng. Nhóm nào thực hiện nhanh, đúng luật chơi và về đích trước là thắng cuộc. Nhóm nào về đích chậm hơn hoặc chơi sai là thua cuộc. Nhóm thua cuộc phải giơ tay phải (hoặc tay trái) lên và nhảy lò cò 1 vòng vừa nhảy vừa nói: “Đây là tay phải (hoặc tay trái)”.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Tay trái, tay phải của bé sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé