Trò chơi cho bé

Trò chơi Thuyền vào bến – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Thuyền vào bến nhé.

Luật chơi: Tìm bến có màu giống thuyền của mình. Thuyền phải vào đúng bến khi có hiệu lệnh

Chuẩn bị:

Bạn đang xem: Trò chơi Thuyền vào bến – Trò chơi cho bé

– Gấp cho mỗi trẻ 1 chiếc thuyền với các màu sắc khác nhau.

– Làm cờ hoặc chấm tròn (có các màu giống với thuyền) và quy định đó là bến.

– Trò chơi có thể tổ chức ngoài trời hoặc trong phòng rộng.

Cách chơi:  “Mỗi bé cầm một chiếc thuyền để ra khơi đánh cá, nghĩa là các bé đi dạo trong sân chơi. Các bé làm động tác chèo thuyền hoặc làm động tác thuyền vượt sóng. Khi nghe hiệu lệnh : “Trời sắp có bão to” thì các bé nhanh chóng đem thuyền về bến. Thuyền nào có màu nào thì tìm về bến có màu cờ ấy. Ai tìm về bến khác màu là thua cuộc”

Chú ý: Để trò chơi bớt nhàm chán và để trẻ tập nhận biết nhiều màu khác nhau, giáo viên hướng dẫn nên đổi chỗ các bến và các bé đổi thuyền cho nhau. Nhiều thuyền có thể ở chung 1 bến, các bé có thuyền cùng màu sẽ tìm về 1 bến giống nhau. Lưu ý: các bến phải cách nhau 1 khoảng vừa đủ cho các bé đứng chung quanh.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Thuyền vào bến sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé