Trò chơi cho bé

Trò chơi Tìm người nhà – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Tìm người nhà nhé.

Trò chơi: Tìm người nhà

Hướng dẫn tổ chức trò chơi dân gian (phần 9)

Bạn đang xem: Trò chơi Tìm người nhà – Trò chơi cho bé

Mục đích
Phát triển các giác quan và khả năng định hướng trong không gian trẻ.

Mỗi trẻ một hình tròn hoặc tam giác.

Cách chơi
– Cô phát cho mỗi trẻ một hình
– Cô chia trẻ thành 2 nhóm theo dấu hiệu: hình tròn, tam giác.
– Cô gọi một trẻ lên, hỏi xem trẻ có hình gì và quan sát xem mình phải tìm đến nhóm nào là “người nhà” của mình. Sau đó, cô bịt mắt trẻ lại rồi cho trẻ đi tìm đúng hình cùng loại với hình của mình. Cô yêu cầu trẻ ở nhóm “người nhà” vỗ tay hoặc nói: “Chúng tôi đây” để trẻ bị bịt mắt định hướng được. Khi đến nơi, trẻ bị bịt mắt phải sờ tay vào các hình mà một trẻ đã cho để xem có đúng là “người nhà” của mình không. Khi nào nói đúng thì trẻ mới được bỏ khăn bịt mắt ra. Trò chơi tiếp tục tương tự với các nhóm khác, chỉ cần đổi vị trí đứng và đổi các hình cho nhau.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Tìm người nhà sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé