Trò chơi cho bé

Trò chơi Trời nắng, trời mưa – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Trời nắng, trời mưa nhé.

Luật chơi: Khi có hiệu lệnh “trời mưa”, mỗi trẻ phải trốn vào một nơi trú mưa. Trẻ nào không tìm được nơi trú phải ra ngoài một lần chơi.

Cách chơi:

Bạn đang xem: Trò chơi Trời nắng, trời mưa – Trò chơi cho bé

Cô giáo chuẩn bị vẽ những vòng tròn trên sân. Sao cho vòng này cách vòng kia từ 30 – 40cm để làm nơi trú mưa. Số vòng ít hơn số trẻ chơi từ 3 – 4 vòng.

Trẻ đóng vai học trò đi học, vừa đi vừa hát theo nhịp phách của cô giáo. Khi nghe hiệu lệnh của cô nói: “Trời mưa” thì tự mỗi trẻ phải tìm một nơi trú mưa nấp cho khỏi bị ướt (có nghĩa là chạy vào vòng tròn). Trẻ nào chạy chậm không tìm được nơi để nấp thì sẽ bị ướt và phải chạy ra ngoài một lần chơi.

Trò chơi tiếp tục, cô giáo ra lệnh “trời nắng” thì các trẻ đi ra xa vòng tròn. Hiệu lệnh “trời mưa” lại được hô lên thì trẻ phải tìm đường trú mưa.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Trời nắng, trời mưa sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé