Truyện cổ tích

Truyện Cá Diếc Con – Nội Dung Chi Tiết Câu Chuyện

Truyện cá Diếc con là một câu chuyện chủ đề động vật siêu hay cho trẻ mầm non. Dưới đây là nội dung chi tiết của truyện

Nội dung truyện cá Diếc con

Câu chuyện Cá Diếc con

 Đàn cá diếc mới lớn đang tung tăng bơi lội, nô đùa trong hồ nước. Nhìn cái gì, Diếc con cũng thấy lạ. Bỗng có Bác Rùa từ đâu bơi tới.
Diếc con tròn mắt nhìn. Lạ quá, cùng ở dưới nước mà bác ấy không giống họ hàng nhà cá: Cái đầu thò ra, thụt vào. Cái đuôi ngắn  ngủn. cái “nhà” trên lưng thật nặng nề. Lịa còn bốn cái chân thô kệch nữa chữ
Diếc con lại thấy từ bác cá Chép, cá Mè, cá Chuối đến chú Rô, Mương…Khi gặp bác Rùa đều chào rất lễ phép, kính trọng.
Diếc con chê bác Rùa xấu xí. Diếc mẹ biết vậy liền kể:
– Bác Rùa cao tuổi nhất, hiểu biết nhất vùng hồ này. Nhờ có bốn chân, bác hồ lên được bờ, biết nhiều cảnh, nhiều chuyện trên cạn. Bác rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác.
Buổi chiều kia, Diếc con bơi lửng lơ sát mặt nước, say sưa ngắm lão chim có bộ lông xanh biếc, tuyệt đẹp! lão bay đứng lại như treo trên không trung, thật tài!

Truyện Cá Diếc Con - Nội Dung Chi Tiết Câu Chuyện
Truyện Cá Diếc Con – Nội Dung Chi Tiết Câu Chuyện

Chợt lão chim rơi tõm xuống nước, rồi lại bay lên ngay. Diếc nghĩ lão chim cũng nghịch nước! Thoắt cái lão đứng như treo trên đầu Diếc con, nhìn Diếc chăm chú.
Bỗng lão chim lão chim lao vút xuống đầu Diếc, cùng lúc luồng nước mạnh mang một bóng đen to lớn ào tới, nhấn Diếc con chìm sâu xuống. Diếc con được bác Rùa cứu thoát khỏi lão Bói cá.
Biết chuyện, Diếc mẹ dẫn con đến cảm ơn bác Rùa. Thì ra, chính cái “nhà” nặng nề trên lưng bác Rùa đã che chắn, cứu Diếc con thoát khỏi mỏ lão Bói cá độc ác.
Diếc con rất nhớ ơn bác rùa. Mỗi lần gặp bác Rùa, Diếc lễ phép chào:
–    Cháu chào bác Rùa ạ!

Bạn đang xem: Truyện Cá Diếc Con – Nội Dung Chi Tiết Câu Chuyện

                                                                                        Nguyễn Đình Quảng

>> Xem thêm Truyện Gấu Con Chia Quà và Truyện Gấu Con Bị Sâu Răng

Tìm hiểu loại cá Diếc

Chi Cá giếc là một chi trong họ Cá chép (Cyprinidae). Các loài trong chi này có tên gọi thông thường là cá giếc hay cá diếc, mặc dù các tên gọi này về cơ bản thường được dùng để chỉ loài C. carassius.

Được biết đến nhiều nhất có lẽ là cá vàng, được chọn giống từ cá giếc Phổ (C. gibelio). Các loài trong chi này có sự phân bố trên khắp đại lục Á-Âu, dường như bắt nguồn xa hơn về phía tây so với các loài có dạng cá chép điển hình (chi Cyprinus), bao gồm cả cá chép

Giáo án truyện cá diếc con

Đang cập nhật

Các phụ huynh và các thầy cô có thể đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem nhiều truyện hay và thơ hay cho bé. Đăng Ký Ngay 

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Truyện cổ tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá