Tổng hợp

Vàng 610 là vàng gì? Vàng 610 tương ứng bao nhiêu Kara

Hiện nay, có nhiều vẫn mua trang súc đeo nhưng họ lại ít chú ý đến đó là vàng gì, kí hiệu trên trang sức đó như thế nào. Và không có gì ngạc nhiên khi vẫn còn nhiều người gặp phải tình trạng nhầm lẫn giữa vàng 610 với vàng 18k. Vậy vàng 610 là vàng gì? vàng 610 tương ứng bao nhiêu Kara, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

  Vàng 610 là vàng gì?

  Vàng 610 là loại vàng trong đó có hàm lượng vàng chiếm 61%, còn lại 39% là hợp chất kim loại quý khác. Ký hiệu 610 được khắc trên từng món trang sức vàng tây hiện nay chính là ký hiệu thể hiện độ tuổi vàng của món đồ trang sức đó.

  Vàng 610 tương ứng bao nhiêu Kara?

  vàng 610 là vàng gì. Ảnh 1

  Bạn đang xem: Vàng 610 là vàng gì? Vàng 610 tương ứng bao nhiêu Kara

  Để tính được số hàm lượng vàng trong vàng 610 có bao nhiêu Kara (K) thì ta có thể lấy số đó chia cho 24, nhân 100%. Vì thế, theo cách tính này mà vàng 610 sẽ tương ứng với:  14,64 kara (K). Như thế, vàng 610 sẽ tương ứng vói vàng 14k.

  Đặc điểm của vàng 610

  Đa số vàng 610 thường có đặc tính cứng bởi trong đó số lượng vàng nguyên chất chỉ chiếm có 61%, số còn lại được pha từ nhiều kim loại khác vào nên vì thế nó mang đặc tính cứng.  Khi tiến hành gia công dễ tạo được nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng và dễ gắn đá lên để trang trí cho món trang sức. Vàng 610 còn có màu sắc sáng, đẹp hơn so với loại vàng 24k. Chính vì vậy, mà chúng ta thường thấy vàng 610 thường được sử dụng để chế tác nên các món đồ trang sức có tính thẩm mỹ cực kỳ cao. 

  Xét về yếu tố giá cả, vàng 610 có giá thành rẻ hơn so với những loại vàng khác bởi tỷ lệ vàng nguyên chất thấp. Do đó mà khi được chế tác thành những loại trang sức với nhiều mẫu mã đa dạng mà giá thành rẻ hơn nên rất được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

  Lý do vì sao phải đóng dấu 610 lên sản phẩm vàng

  vàng 610 là vàng gì. Ảnh 2

  Tất cả những trang sức vàng tây trên cả nước hiện nay đề được đóng ký hiệu của hàm lượng vàng nguyên chất là bao nhiêu trên sản phẩm mà không còn đóng dấu Kara. Mục đích này nhằm cho mọi người sẽ không bị nhầm lẫn khi mua hay bán vàng, cũng như để các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, không để cho chủ tiệm vàng ăn gian tuổi vàng trong kinh doanh. 

  Nếu các bạn đang có nhu cầu mua sắm trang sức bằng vàng thì nên tìm hiểu kỹ càng từng loại vàng, cũng như chất lượng, giá cả để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp và ưng ý cho mình. Trong bài viết, vàng 610 là vàng gì? vàng 610 tương ứng bao nhiêu Kara của Trường Tiểu Học Tiên Phương chúng tôi chỉ cung cấp một số thông tin về vàng 610.

  Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá