Học TậpLớp 3

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu mẫu Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui sách Kết nối tri thức hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui (hay nhất)

Mục lục

Dàn ý Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui

Dàn ý Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui

Bạn đang xem: Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui (hay nhất)

– Em đã làm việc gì khiến cho người thân cảm thấy vui?

– Vì sao em biết người thân cảm thấy vui khi em làm việc đó?

Video Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 1

Em đã từng khiến mẹ vui vì một lần viết thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ. Em cùng bố tìm các mẫu thiệp trên mạng, lựa mẫu đẹp nhất để viết tặng mẹ. Vì sợ viết nhầm, em nhờ bố kiểm tra rồi mới tặng mẹ. Thấy mẹ cười lớn, em thấy lòng vui đến lạ!

Viết 2 - 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui (hay nhất) (ảnh 1)

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 2

Mẹ rất vui khi thứ Sáu tuần trước em được điểm 10 môn Toán. Khi em đưa cho mẹ xem vở của mình, mẹ đã cười rất tươi và ôm em vào lòng. Mẹ còn khen em “Con giỏi lắm!

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 3

Khi đi học về nhà, em thường cất sách vở rồi lấy cây chổi ra quét nhà, tưới cây giúp bố mẹ. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui và cười tủm nhìn nhìn em mãi.

Viết 2 - 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui (hay nhất) (ảnh 2)

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 4

Sáng nay em giúp bà nhặt rau, quét nhà trước khi đi học. Bà khen em đã lớn lắm rồi và dặn chiều nhớ về sớm để ăn canh cua rau ngót bà nấu.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 5

Tuần vừa rồi mẹ em bị ốm, em đã luôn bên cạnh chăm sóc mẹ. Em lấy nước ấm, lấy thuốc cho mẹ uống, bón cháo cho mẹ ăn. Mẹ bảo em là thuốc tiên của mẹ, nhờ có em bên cạnh mà mẹ nhanh khỏi lắm.

Viết 2 - 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui (hay nhất) (ảnh 3)

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 6

Mấy hôm nay, mẹ em bị ốm. Em đã xuống bếp làm món trứng chiên và bày lên đĩa cho mẹ. Em thấy mẹ rất vui và rất thích món trứng chiên của em.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 7

Hôm trước, bà em đang loay hoay tìm chiếc kính để đọc báo nhưng không thấy. Thấy vậy, em liền chạy đến và xung phong đọc báo cho bà nghe. Sau khi nghe em đọc xong, bà xoa đầu em, cười bảo: “Cháu của bà ngoan lắm! Cháu đọc báo rất hay!”

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 8

Mấy hôm nay, ba em bị ốm. Em đã xuống bếp làm món cá viên chiên và bày lên đĩa cho ba. Em thấy ba rất vui và rất thích món cá viên chiên của em.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 9

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 10

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 11

Chiều nay, lúc học bài xong, em nhìn thấy giỏ áo quần đã phơi khô để ở góc phòng, thế là, em đã gấp chúng lại. Em phân loại những món cần treo lên và đeo vào móc. Còn những món cần gấp thì em chia thành từng chồng nhỏ, cất gọn vào tủ của từng thành viên trong nhà. Làm xong, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã giúp được bố mẹ một việc nhỏ trong nhà.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 12

Hôm nay, lúc đang chơi thì em nhìn thấy trên sân có khá nhiều lá rụng. Vì vậy, em đã lấy chổi và quét sân giúp mẹ, gom lá khô về một góc rồi đổ vào thùng rác. Lúc đi làm về, nhìn thấy sân sạch sẽ, mẹ đã xoa đầu và khen em thật ngoan.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 13

Cuối tuần vừa rồi, em cùng bố ra vườn trồng vài cây cam ngọt mới mua. Bố đào đất, còn em gỡ bầu đất đưa cây cho bố trồng và tưới cây. Bố bảo em nhanh nhẹn và ngày càng ngoan hơn.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 14

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 15

Năm nay, em đã lên lớp hai nên em chỉ học buổi sáng ở trường và được nghỉ buổi chiều ở nhà. Về đến nhà, bỏ chiếc cặp sách vào nơi quy định, em chạy vội tới bên bà. Em giúp bà nhặt rau, cắm cơm và rửa thịt, rửa chén, còn bà thì nấu ăn. Khi tất cả đã xong xuôi, em nhặt bát ra bàn và cùng bà chờ bố mẹ vào ăn cơm.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 16

Mỗi ngày tan học, mẹ thường sẽ là người đón em về nhà. Trong lúc mẹ chuẩn bị nấu cơm thì em sẽ giúp mẹ quét nhà và sân vườn. Em còn tưới những cây hoa cúc và cẩm tú cầu bà nội trồng ngoài sân. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 17

Cuối tuần, em được nghỉ học ở nhà. Em sẽ làm bài tập về nhà cô giáo giao cho. Sau khi làm xong bài tập, em sẽ chơi nhảy dây hoặc xem phim hoạt hình với chị gái. Thỉnh thoảng bố mẹ rảnh sẽ đưa cả hai chị em cùng ra công viên chơi trò chơi hoặc đi cắm trại. Đây là khoảng thời gian em vui vẻ nhất trong tuần. Em cảm thấy rất hạnh phúc và luôn mong đến cuối tuần.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 18

Gia đình em sống cùng bà ngoại. Bà em năm nay đã 90 tuổi, mắt bà không thể đọc sách được. Vì vậy, mỗi tối khi làm xong bài tập về nhà, em đều sẽ đọc sách, báo chí hay những câu chuyện cười cho bà nghe. Bà và bố mẹ đều khen em rất ngoan. Em cũng rất thích được trò chuyện cùng bà ngoại. Em mong bà sẽ sống lâu và mạnh khỏe cùng gia đình em.

Viết 2 – 3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – mẫu 19

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp ông nội trồng cây. Ông đã mua một cây cam giống. Đầu tiên, ông dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em đặt cây vào hố, giữ cho cây đứng thẳng. Còn ông thì đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em mong cây sẽ lớn thật nhanh.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin